Sàn thương mại điện tử Shopee từ lâu đã không còn là cái tên quá xa lạ với những người kinh doanh online. Vậy làm sao để có thể bán hàng trên Shopee? Cùng kinhdoanhtoday tìm hiểu nay quy trình bán hàng trên Shopee qua bài viết dưới đây nhé.

Đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee

Để có thể thực hiện quy trình bán hàng trên Shopee, bạn cần đăng ký một tài khoản trên sàn thương mại điện tử này. Truy cập vào trang chủ Shopee và bấm vào nút đăng ký bên phải màn hình. Sau đó thực hiện cập nhật các thông tin theo yêu cầu.

Bạn có thể đăng ký tài khoản shopee bằng số điện thoại hoặc tài khoản email hay facebook. Khi đăng ký, hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã số xác minh, bạn sẽ tiến hành điền mã số đố vào để xác minh. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể đăng ký tài khoản Shopee thành công.

quy trình bán hàng trên shopee 1
Đăng ký tài khoản Shopee

Thiết lập tài khoản và gian hàng 

Sau khi đã đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee, bạn cần liên kết tài khoản với thẻ ngân hàng mà bạn sử dụng. Thẻ ngân hàng này sẽ dùng để nhận doanh thu từ việc kinh doanh của bạn.

Tiếp theo, bạn tiến hành liên kết với các đơn vị vận chuyển. Bạn nên tìm hiểu những đơn vị vận chuyển uy tín và có phản hồi tốt từ phía khách hàng. Đồng thời, đơn vị vận chuyển cũng phải có giá cả hợp lý nhất. 

Bước tiếp theo trong quy trình bán hàng trên Shopee chính là tạo gian hàng và cập nhật sản phẩm. Cách bạn tạo gian hàng cũng như cập nhật chi tiết về sản phẩm sẽ quyết định đến việc khách hàng có mua sản phẩm của bạn hay không. 

Vì đây được xem như là một khu chợ điện tử, do đó khách hàng không thể nhìn thấy trực tiếp sản phẩm được. Khách hàng chỉ có thể quyết định mua sản phẩm dựa trên mô tả, hình ảnh của bạn cũng như những đánh giá của những người mua trước.

Những thông tin về sản phẩm mà bạn cần cập nhật như: tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục sản phẩm,… Mỗi gian hàng chỉ được phép đăng tải tối đa 10.000 sản phẩm. Đồng thời, bạn phải cung cấp đầy đủ hình ảnh hay video mô tả cho từng sản phẩm của mình. Sau khi sản phẩm được đăng lên đã có đầy đủ thông tin thì chỉ cần 5 phút là bạn đã được duyệt.

Vậy là đã hoàn thành bước thiết lập trong quy trình bán hàng trên Shopee.

Quảng bá sản phẩm

Nếu bạn mới bắt đầu bán hàng trên Shopee, chưa có lượt tương tác thì rất khó để khách hàng biết đến cửa hàng của bạn. Đồng thời, shop của bạn cũng rất khó xuất hiện trong đề xuất của shopee nếu khách hàng có tìm kiếm.

Nếu muốn đẩy top sản phẩm Shopee thì bạn có thể làm SEO cho gian hàng bằng cách tối ưu tên và phần mô tả. Tên sản phẩm mà bạn đặt sẽ phải chứa từ khóa tìm kiếm cao nhất liên quan đến sản phẩm đó. Đồng thời từ khoá này cũng phải xuất hiện trong phần mô tả của sản phẩm. Ngoài ra bạn có thể thêm một số hashtag có liên quan.

Bên cạnh làm SEO, bạn cũng có thể chạy quảng cáo trên Facebook hay Google để nhiều người biết đến hơn. Đây cũng là một bước hiệu quả trong quy trình bán hàng trên Shopee. 

quy trình bán hàng trên shopee 2
Quảng bá sản phẩm trên Shopee

Quy trình bán hàng trên Shopee

Khi có đơn hàng mới, người bán sẽ nhận được thông báo từ Shopee. Sau 30 phút kể từ khi người mua đặt hàng và không hủy đơn. Lúc này Shopee sẽ xác nhận và chuyển đơn hàng vào mục chờ lấy hàng.

Để xử lý đơn hàng, bạn tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Vào mục Tôi > Vào “Shop của tôi” > Vào mục “Chờ lấy hàng”

Bước 2: Chọn mục “Chuẩn bị hàng”

Bước 3: Chọn “Ngày lấy hàng” > Chọn “Xác nhận”

Đơn vị vận chuyển sẽ đến lấy hàng sau đó. Hoặc bạn có thể tự mang hàng ra giao tại bưu cục tùy theo phương thức mà bạn đã chọn.

Xem thêm:

Trên đây là quy trình bán hàng trên Shopee mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến nhiều thông tin và kiến thức bổ ích cho bạn đọc. Chúc các bạn áp dụng thành công và kinh doanh hiệu quả.

Author

Write A Comment