Shopee hiện đang là một kênh thương mại điện tử được người dùng ưa thích nhất hiện nay. Để kinh doanh trên Shopee cần biết rõ cách thức đăng hàng và những quy định về chính sách. Bài viết này Kinhdoanhtoday sẽ giải thích cho bạn Shopee kênh bán là gì và cách sử dụng.

Shopee kênh bán là gì

Kênh Bán là nền tảng giúp Người bán vận hành gian hàng trên Shopee hiệu quả và dễ dàng. Kênh Bán cho phép người dùng sử dụng đa dạng các tính năng bán hàng để quản lý số lượng sản phẩm được đăng bán và quản lý đơn hàng một cách tối ưu nhất. 

Ở đây người dùng cũng có thể sử dụng các công cụ Marketing giúp cửa hàng thúc đẩy doanh số như: “Combo Khuyến Mãi” hay “Mua Kèm Deal Sốc”,… và từ đó đánh giá tổng quan tình hình kinh doanh của cửa hàng tại mục Phân Tích Bán Hàng

Ngoài ra, Kênh Bán còn có một số các tính năng hữu ích khác có thể hỗ trợ Người bán hàng trên Shopee đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Xem thêm:

Cách tạo Shopee kênh bán

1. Đăng ký Kênh bán Shopee

Trước khi đăng nhập vào Kênh Người Bán trên Shopee, bạn cần tạo một tài khoản bán hàng trên bằng cách đăng ký Kênh Người bán Shopee.

Bước 1: Chọn Đăng ký trên website Shopee hoặc Đăng ký trên Ứng dụng Shopee

Bước 2: Điền Số điện thoại để đăng ký tài khoản Shopee

Bước 3: Nhập mã xác minh và hoàn tất việc tạo tài khoản bán hàng trên Shopee

Trên đây là những bước đăng ký tài khoản Shopee cho người bán hàng.

2. Cách đăng nhập Kênh bán Shopee 

Nếu người dùng đã có tài khoản mua hàng trên Shopee, lúc này chỉ cần bấm vào Kênh Người bán để bắt đầu đăng sản phẩm và bán hàng ngay.

Đăng nhập Kênh Người bán Shopee trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào Ứng dụng Shopee trên điện thoại di động

Bước 2: Chọn Tôi truy cập vào Shop của tôi

Đăng nhập Kênh Người bán Shopee trên máy tính

Bước 1: Truy cập Kênh Người bán

Bước 2: Điền thông tin Email/Số điện thoại/Tên đăng nhập và mật khẩu

Bước 3: Bấm Đăng nhập để đăng nhập Kênh Bán hàng Shopee

Bắt đầu đăng hàng trên Shopee kênh bán

Sau khi đã có tài khoản, người bán có thể bắt đầu bán hàng trên Shopee theo các bước sau:

1. Tạo gian hàng trên Shopee 

Trước khi đăng bán sản phẩm, người bán phải tham khảo về các chính sách cấm/hạn chế sản phẩm. Mục đích là để đảm bảo sản phẩm khi đăng bán không bị vi phạm những quy định của Shopee. Sau đó thực hiện các cách tạo gian hàng trên Shopee như sau:

Bước 1: Vào Kênh Người Bán > vào mục Thêm Sản Phẩm

Bước 2: Điền các thông tin sản phẩm như: Tên, Mô tả, Danh mục, Thương hiệu (nếu có)

Bước 3: Tải lên các hình ảnh sản phẩm có độ phân giải và chất lượng cao.

Bước 4: Thiết lập phần vận chuyển của sản phẩm (sau khi đã đóng gói): Khối lượng, kích thước và đơn vị vận chuyển cho sản phẩm…

2. Hướng dẫn giao đơn hàng đầu tiên cho Đơn vị vận chuyển

Khi phát sinh đơn hàng, hãy thao tác theo hướng dẫn sau:

Bước 1: vào Kênh Người Bán > vào mục Chờ lấy hàng

Bước 2: Nhấn vào mục Chưa xử lý để kiểm tra các đơn hàng chưa được xác nhận

Bước 3: Nhấn Chuẩn bị hàng và chọn ngày hẹn bưu tá đến lấy hàng

Bước 4: Đóng gói đơn hàng theo đúng Quy cách đóng gói của Shopee và dán Phiếu giao hàng trên gói hàng

Bước 5: Giao hàng cho bưu tá khi bưu tá đến địa chỉ lấy hàng

3. Tạo trải nghiệm mua hàng tốt nhất cho người mua khi bắt đầu sử dụng Shopee kênh bán?

Để phát triển mạnh và tạo gian hàng trên shopee ấn tượng, hãy tham khảo kỹ các mẹo dưới đây:

3.1. Xử lý đơn hàng 

Xử lý đơn hàng là các quy trình liên quan đến việc chọn sản phẩm, đóng gói và giao sản phẩm đã được đóng gói cho kênh vận chuyển.

Phải đảm bảo bạn giao hàng đúng thời hạn và không hủy đơn. Mục đích là để giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.

3.2. Sản phẩm

Sản phẩm phải có thông tin đầy đủ và chính xác để cải thiện khả năng hiển thị và giúp Người mua hiểu rõ hơn về sản phẩm. Điều này còn giúp thúc đẩy doanh số và giảm khả năng hủy đơn cũng như trả hàng hay hoàn tiền cho khách.

Khi bắt đầu bán hàng trên Shopee, điều quan trọng là hãy xây dựng niềm tin cho Người mua từ những sản phẩm chất lượng kèm mô tả thật chi tiết và đầy đủ.

3.3. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng qua Shopee Chat là một trong các yếu tố quan trọng giúp Shop tăng doanh số, bên cạnh đó còn có thể xây dựng được nhóm Khách hàng trung thành cho Shop. 

Khi đăng ký Shopee kênh bán, hãy sử dụng thật hiệu quả kênh Shopee Chat để phản hồi thông tin cho những thắc mắc của Người mua về sản phẩm. Từ đó mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho Người mua thông qua Shopee Chat.

3.4. Tham gia các chương trình khuyến mãi 

Hiện nay, Shopee đã cho phép Người bán áp dụng những chương trình khuyến mãi vào Shop của mình với mục đích thu hút Người mua và tăng doanh số bán hàng.

Người bán có thể để tăng lượng truy cập và xây dựng uy tín của Shop cho Người mua bằng cách tham gia các chương trình khuyến mãi do Shopee tổ chức hoặc tự tạo chương trình khuyến mãi như: Ưu đãi Follower, Mua kèm deal sốc,…

3.5. Tuân thủ các chính sách của Shopee

Để bảo vệ quyền lợi chung và tuân thủ các quy định của nhà nước, Shopee có nhiều điều khoản mà Người bán bắt buộc phải tuân theo. Vì vậy, hãy tham khảo thật kỹ các chính sách và quy định của Shopee để đảm bảo cho quy trình bán hàng được trơn tru nhất.

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn Shopee kênh bán là gì và hướng dẫn cách tạo kênh bán trên Shopee. Từ đây, kinhdoanhtoday hy vọng bạn có thể học hỏi thêm được một số kiến thức cũng như áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình một cách hiệu quả nhất. Liên hệ cho chúng tôi nếu bạn đang tìm một đơn vị giúp doanh nghiệp xây dựng Sàn thương mại điện tử

Write A Comment