Bán hàng trên Facebook từ lâu đã không còn xa lạ gì với những tổ chức kinh doanh hay cá nhân bán hàng online. Thế nhưng, đối với những người mới bắt đầu vào lĩnh vực này sẽ chưa biết cách tạo fanpage để quảng cáo sản phẩm. Bài viết này Kinhdoanhtoday sẽ chỉ cho bạn cách tạo Facebook bán hàng online hiệu quả nên áp dụng. 

Bán hàng online trên Facebook là gì?

Bán hàng trên Facebook là hình thức sử dụng mạng xã hội Facebook để đăng tải những hình ảnh và thông tin về những sản phẩm mà bạn muốn cung cấp. Đây là một trong những cách bán hàng online được sử dụng phổ biến nhất. Nó có ưu điểm  tiện lợi, đơn giản, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao của nền tảng này.

Người sử dụng Facebook tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đang ngày một tăng lên. Chính vì thế, thật khó để phủ nhận đây là một kênh bán hàng online hiệu quả và dễ dàng tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng đông đảo nhất. 

Bên cạnh Facebook còn có một số nền tảng kinh doanh online khác cũng đang được người dùng ưa thích. Ví dụ như Instagram và các trang thương mại điện tử như Shopee hay Lazada…

tạo facebook bán hàng online 1
tạo facebook bán hàng online 1

Xem thêm:

Cách tạo Facebook bán hàng online

Để tạo Facebook bán hàng online gồm các bước sau:

Bước 1: Tạo trang Fanpage

Từ tài khoản Facebook cá nhân, chọn Menu cài đặt > chọn Tạo Trang.

Sau đó nhân chọn danh mục loại hình, sản phẩm.  Chọn vào ô theo sản phẩm của bạn muốn bán để tạo trang bán hàng.

Bước 2: Cung cấp các thông tin cơ bản về trang Fanpage

– Tên fanpage.

– Thông tin shop: thông tin bao gồm như địa chỉ, website nếu có, số điện thoại… Thông tin càng đầy đủ sẽ được Facebook đánh giá cao.

– Link Fanpage: Tên link Fanpage tức là đường link mà khách hàng sẽ truy cập vào Fanpage của bạn. Nếu không nhập mục này Facebook sẽ mặc định trang của bạn là 1 dãy số bất kì như: www.facebook.com/ten-shop-10000-20221107

Bước 3: Thiết lập Avatar, ảnh bìa

Cách đăng ảnh đại diện hay ảnh bìa sẽ giống như cách bạn làm trên tài khoản Facebook cá nhân của mình. Tuy nhiên, để Fanpage bán hàng trông chuyên nghiệp hơn, bạn có thể lưu ý một số điểm như sau:

– Avatar nên là hình ảnh được thiết kế đơn giản, rõ nét. Nó có thể chứa logo của thương hiệu và mang màu sắc đại diện cho thương hiệu.

– Ảnh bìa phải có kích thước lớn, rõ nét, chứa đựng những hình ảnh đại diện cho thương hiệu hoặc những hình ảnh về cửa hàng, sản phẩm. Có thể chèn những thông tin cơ bản như số điện thoại hoặc địa chỉ. 

Đây là những bước cơ bản để tạo Facebook bán hàng online. Từ những bước đơn giản này bạn đã có thể tạo được cho mình một trang bán hàng trên Facebook. Việc còn lại của bạn chỉ là đăng các bài viết về những sản phẩm mà bạn đang cung cấp. và Kèm theo thông tin chi tiết về sản phẩm để khách hàng tìm hiểu và mua sắm. 

tạo facebook bán hàng online 2
tạo facebook bán hàng online 2

Bán hàng online trên Facebook có ưu điểm gì?

Bạn là doanh nghiệp đang muốn tạo dựng một fanpage để kinh doanh lâu dài? Vậy thì nên lưu ý một số ưu điểm cũng như nhược điểm của cách bán hàng online này như sau:

Ưu điểm:

  • Dễ dàng tiếp cận được lượng khách hàng mục tiêu mong muốn thông qua việc phân định đối tượng người dùng sẽ nhìn thấy bài viết của mình.
  • Dễ dàng quản lý việc kinh doanh fanpage thông qua các phân tích đánh giá của Facebook. Từ đó cải thiện hành vi bán hàng cũng như cải thiện cách thức đưa sản phẩm đến với khách hàng. 
  • Chạy quảng cáo Facebook giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả theo target về độ tuổi, giới tính, hay nghề nghiệp.
  • Có thể có một hoặc nhiều người cùng quản trị một trang Fanpage để chia sẻ công việc và chăm sóc khách hàng kịp thời.

Nhược điểm:

  • Việc tạo fanpage sẽ hơi phức tạp một chút đối với những người mới sử dụng Facebook lần đầu. 
  • Độ tin tưởng thấp hơn so với bán hàng trực tiếp trên tài khoản cá nhân hoặc trên website.
  • Tốn kém chi phí dành cho các hình thức chạy quảng cáo sản phẩm trên fanpage.

Xem thêm:

Trên đây là hướng dẫn cách tạo Facebook bán hàng online cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn kinh doanh hiệu quả. 

Write A Comment