Tạo fanpage facebook bán hàng giúp cho việc bán hàng online trở nên nhanh chóng và được nhiều người tiếp cận hơn. Nếu bạn đang kinh doanh online nhưng chưa biết hình thức này là gì, hãy tham khảo bài viết này. Kinhdoanhtoday sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo fanpage facebook bán hàng.

Fanpage facebook bán hàng là gì

Fanpage có thể hiểu là một trang web trên facebook đóng vai trò như bộ mặt cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Khác với profile facebook cá nhân, tài khoản này chỉ đại diện như một người, một cá nhân. Còn fanpage trên facebook đại diện cho một doanh nghiệp hoặc một tổ chức. 

Tạo fanpage facebook bán hàng cần chứa nhiều thông tin của doanh nghiệp như trang web, giờ làm việc, số điện thoại, địa chỉ và các thông tin cơ bản khác. Ngoài ra, đây cũng là một nền tảng để doanh nghiệp đăng tải các hình ảnh và tin tức về những sự kiện thường niên.

Trang fanpage bán hàng được thiết kế để thu hút khách hàng dưới dạng like và theo dõi. Cách bán hàng online này có nghĩa là khi có khách hàng đang quan tâm đến những sản phẩm mà trang bạn đang cung cấp, họ sẽ theo dõi trang và thông báo sẽ được hiển thị lại với người bán.

Khác với tài khoản facebook cá nhân, trang fanpage doanh nghiệp không giới hạn số người theo dõi. Nếu như facebook cá nhân chỉ cho phép tối đa 5.000 bạn, thì với trang fanpage doanh nghiệp, bạn có thể mở rộng và kết nối thoải mái.

tạo fanpage facebook bán hàng 1

Xem thêm:

Cách tạo fanpage facebook bán hàng trên điện thoại

Bước 1 – Tạo giao diện

Tại giao diện Facebook trên điện thoại, nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang rồi chọn mục “Trang”. Hệ thống sẽ chuyển sang giao diện mới, lúc này nhấn vào nút Tạo ở bên trên.

Bước 2 – Chọn loại fanpage – fanpage doanh nghiệp

Click vào nút “Bắt đầu” để tiến hành tạo trang. Sau đó, chọn loại fanpage mà bạn muốn tạo là fanpage doanh nghiệp. Tại đây bạn nhập đầy đủ tên fanpage của mình, ví dụ: Thời trang Anna, Mỹ phẩm Helly,… Nên chọn tên fanpage là tên cửa hàng của bạn, fanpage facebook sẽ giới hạn số lần thay đổi tên, vì vậy bạn cần nhập đúng và chính xác. 

Tiếp đến, tại mục ảnh đại diện, thực hiện tải ảnh đại diện của cửa hàng bạn. Nên ưu tiên chọn logo hoặc hình đại diện của thương hiệu. Ở mục ảnh bìa, chọn một bức ảnh đủ lớn và rõ nét, hoặc ảnh chụp trực tiếp cửa hàng. Nếu bạn chưa có cửa hàng có thể chèn thông tin liên lạc vào hình ảnh và thêm vào đây.

Bước 3 – Tạo tên người dùng

Qua hai bước đầu, về cơ bản bạn đã tạo thành công một fanpage doanh nghiệp. Ở bước này bạn sẽ tiến hành tạo tên người dùng cho fanpage, nhấn vào “Tạo tên người dùng”

Mọi người sẽ tìm thấy trang của bạn dễ dàng hơn khi trang có tên người dùng duy nhất. Các trang có tên người dùng cũng có thể tạo URL tùy chỉnh cho phép người truy cập nhanh và nhắn tin cho trang đó.

Bước 4 – Thiết lập trang

Thiết lập cho trang bằng cách nhấn vào biểu tượng cài đặt. Tại đây, bạn sẽ cần cập nhật các thông tin trang như: website (nếu có), mô tả trang, số điện thoại liên hệ, địa chỉ email, địa chỉ cửa hàng. 

Bước 5 – Chọn chế độ hiển thị

Quay về giao diện cài đặt, chọn Cài đặt chung để tiếp tục thiết lập cho fanpage. Tại đây, bạn có thể chọn chế độ hiển thị cho fanpage hoặc xóa fanpage facebook vĩnh viễn nếu muốn.

Bước 6 – Cài tin nhắn tự động

Vào phần Nhắn tin để cài đặt chế độ tin nhắn tự động trên fanpage. Tin nhắn tự động sẽ hiển thị trong trường hợp bạn không online trên fanpage và không thể trực tiếp trả lời tin nhắn của khách hàng ngay.

Bước 7 – Đăng bán sản phẩm

Quay trở lại với giao diện chính của fanpage facebook. Từ giờ bạn có thể đăng các sản phẩm mà mình muốn bán tại đây.

Cách tạo fanpage facebook bán hàng trên máy tính

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản facebook của bạn, tại giao diện chính, chọn biểu tượng menu. Trong thanh menu chọn mục Trang. Lúc này hệ thống chuyển sang giao diện mới, bạn nhấn vào nút Tạo trang mới.

Bước 2: Trong phần tạo trang, bạn cần điền các thông tin cơ bản cho fanpage như tên trang, hạng mục, mô tả trang. Sau đó nhấn Tạo trang ở bên dưới.

Sau đó tiếp tục cài đặt ảnh đại diện và ảnh bìa cho fanpage mà bạn đang tạo mới tại mục thiết lập trang. Nhấn nút Lưu để lưu lại thay đổi.

tạo fanpage facebook bán hàng 2

Bước 3: Trong giao diện fanpage trên máy tính, bạn tiếp tục thực hiện tạo tên người dùng như trên điện thoại.

Bước 4: Chọn mục Xem, chọn Giới thiệu để thêm các thông tin cho fanpage như vị trí, website (nếu có) và các thông tin liên lạc.

Bước 5: Đến đây bạn cũng đã thực hiện thành công việc tạo fanpage facebook bán hàng. Việc còn lại chính là đăng các sản phẩm bạn cần bán tại đây.

Xem thêm:

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn đọc cách tạo fanpage facebook bán hàng như thế nào. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể tạo thành công cho mình một fanpage bán hàng và kinh doanh hiệu quả.

Author

Write A Comment