Flash sale là một tính năng khá hữu ích được rất nhiều người bán ưu tiên sử dụng khi bán hàng trên shopee. Vậy flash sale là gì và cách thực hiện ra sao? Bài viết này, kinhdoanhtoday sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo flash sale trên shopee. Bên cạnh đó, giải đáp một số thắc mắc của người bán khi sử dụng.

Chương trình flash sale

Flash sale trên Shopee là chương trình dành cho người bán, giúp người bán quảng bá sản phẩm của mình. Mỗi gian hàng đều có thể chạy nhiều sản phẩm vào nhiều khung giờ khác nhau trong ngày. Tuỳ vào từng chương trình mà shopee sẽ chạy.

Đăng ký flash sale trên shopee mang đến cho người bán cơ hội tiếp cận những lượng truy cập tiềm năng. Vào từng khung giờ, tỷ lệ chuyển đổi sẽ khác nhau. Thậm chí nếu chạy flash sale cho những sản phẩm hot cũng sẽ có khả năng sold out. 

Ngoài ra, tham gia chương trình flash sale còn giúp gian hàng thu hút khách ghé thăm nhiều hơn. Từ đó tạo cơ hội cho những sản phẩm khác có thêm lượt tiếp cận khách hàng.

Cách tạo flash sale trên shopee

Để tạo flash sale trên shopee cần thực hiện một số bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Kênh Marketing > chọn Flash Sale Của Shop.

tạo flash sale trên shopee 1
Truy cập vào Flash Sale của Shop

Bước 2: Để tạo chương trình Flash Sale mới, nhấn vào Tạo mới > Chọn ngày > Chọn khung giờ thích hợp để chạy flash sale.

Lưu ý 

  • Shop có quyền tạo chương trình mới nếu đạt tiêu chí: Số lượng sản phẩm tham gia trong cùng một khung giờ từ 10 sản phẩm trở xuống.
  • Chọn một ngày và xem những khung giờ khả dụng cho ngày đó.
tạo flash sale trên shopee 2
Tạo Flash Sale trên Shopee

Bước 3: Thêm sản phẩm vào chương trình Flash Sale bằng cách:

Chọn “+Thêm sản phẩm” tại mục sản phẩm chạy Flash Sale của Shop > Chọn sản phẩm muốn thêm vào chương trình > chọn Xác nhận.

Người bán có thể thêm tối đa 10 sản phẩm trong cùng một khoảng thời gian chạy Flash Sale của Shop.

tạo flash sale trên shopee 3
Thêm sản phẩm để chạy Flash Sale

Các tiêu chí về sản phẩm được tham gia:

  • Số lượng tồn kho: >= 1
  • Khoảng giảm giá: từ 5% đến 90%
  • Giá khuyến mãi: Giá sau khuyến mãi là giá thấp nhất trong 7 ngày qua (không tính giá chạy Flash Sale của Shop)
  • Hàng đặt trước: không chấp nhận hàng đặt trước
  • Thời gian tham gia chương trình tiếp theo: >=1 ngày (Một sản phẩm chỉ có thể đăng ký tối đa 1 khung giờ Flash Sale trong vòng 24 giờ).
  • Các sản phẩm không đủ điều kiện sẽ không được tham gia vào chương trình. Chọn Xem sản phẩm có sẵn để xem những sản phẩm khả dụng.

Một số câu hỏi thường gặp

Người bán có thể tự tạo Flash Sale của Shop đồng thời có thể đề cử các sản phẩm cho Flash Sale của Shopee không?

Người bán vẫn có thể giam gia vào cả hai chương trình flash sale của shop và của shopee.  Với điều kiện là những sản phẩm đang tham gia chương trình này không được trùng với sản phẩm tham gia chương trình kia.

Một sản phẩm không thể tham gia đồng thời 2 chương trình Flash Sale của Shop và của Shopee. Trường hợp trước đó người bán đã đăng ký sản phẩm thành công cho flash sale của shop. Nhưng khi tham gia vào chương trình flash sale của shopee, người bán vẫn đăng ký lại sản phẩm đó và được shopee duyệt. Lúc này sản phẩm đó sẽ tự động được bị loại ra khỏi chương trình flash sale của shop.

Sự khác biệt giữa Flash Sale của Shop và Flash Sale của Shopee là gì? 

Flash Sale của Shop là một tính năng trên shopee cho phép người bán chọn các sản phẩm để tham gia khuyến mãi Flash Sale. Các sản phẩm sẽ được giới hạn thời gian và hiển thị trên trang cửa hàng của bạn. 

Đối với Flash Sale của Shopee, người bán không cần chỉ định sản phẩm để kiểm tra. Bạn có thể tạo Flash Sale của Shop bất cứ khi nào bạn muốn. Để tạo, chỉ cần chọn khoảng thời gian, sản phẩm của bạn. Ngoài ra, phải đảm bảo chúng phù hợp với tiêu chí sản phẩm đã nêu.

Làm thế nào để người bán có thể thay đổi thời gian của Flash Sale của Shop sắp diễn ra hoặc đang diễn ra?

Không thể thay đổi các khoảng thời gian Flash Sale của Shop đã tạo. Để thay đổi, người bán phải thực hiện vô hiệu hóa Flash Sale của Shop với khoảng thời gian đã thiết lập ban đầu. Sau đó tạo Flash Sale mới với khung thời gian mong muốn và thêm sản phẩm vào.

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin về cách tạo flash sale trên shopee. Hy vọng qua bài viết này, kinhdoanhtoday đã mang đến cho bạn một thông tin bổ ích. Chúc các bạn áp dụng thành công và kinh doanh hiệu quả.

Author

Write A Comment