Bạn đang bán hàng trên Shopee và muốn tăng đơn hàng trên sàn thương mại điện tử này?  Một trong những cách mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững là xây dựng một cửa hàng Shopee chuẩn SEO. Bài viết dưới đây kinhdoanhtoday sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết về cách tạo gian hàng Shopee chuẩn SEO chuyên nghiệp.

Tại sao phải tạo gian hàng shopee chuẩn SEO?

Trước khi bắt đầu bán hàng trên Shopee, việc đầu tiên cần phải làm chính là tạo một gian hàng trên Shopee. Cần xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đảm bảo nội dung chuẩn SEO. Điều này giúp gian hàng của bạn tăng thứ hạng, thu hút nhiều khách hàng. Đồng thời bạn sẽ nhận được đánh giá tích cực từ Shopee. 

Một số lợi ích khi bạn xây dựng thành công một gian hàng Shopee chuẩn SEO như:

  • Tăng độ nhận diện thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn, phủ sóng thương hiệu.
  • Tăng vị trí xếp hạng từ khóa trên sàn.
  • Tăng độ uy tín của thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn.
  • Tiết kiệm chi phí cho các hoạt động chạy quảng cáo.
  • Tiện lợi trong việc kiểm soát bán hàng.
tạo gian hàng shopee chuẩn seo 1
tạo gian hàng shopee chuẩn seo 1

Cách tạo gian hàng shopee chuẩn SEO

Đặt tên shop chuẩn SEO

Bước đầu tiên trong quá trình bán hàng trên Shopee chính là đặt tên cho gian hàng của bạn. Tên cửa hàng thể hiện bạn đang kinh doanh sản phẩm gì? Từ đó giúp khách hàng tìm ra cửa hàng dễ dàng hơn. Bạn không thể tùy tiện đặt tên cho shop của mình. Điều này sẽ không tạo ra sự chuyên nghiệp cho cửa hàng và khó lấy được niềm tin của khách. 

Tiêu chí đặt tên shop như: đơn giản, dễ đọc, dễ nhớ, tên liên quan đến sản phẩm bạn đang bán, tên có ý nghĩa… Đặt tên shop là một bước quan trọng trong việc tạo gian hàng shopee chuẩn SEO. 

Lưu ý khi đặt tên nên kiểm tra để tránh trường hợp bị trùng lặp và vi phạm bản quyền. Thử tìm kiếm trên các trang thương mại điện tử hoặc các nền tảng mua sắm khác trước khi đặt tên. Ngoài ra các thông tin shop cũng cần phải rõ ràng và chi tiết để tạo được niềm tin từ người mua.

Xem thêm:

Tạo cửa hàng

Bước 1:  Vào web Shopee hoặc tải ứng dụng Shopee trên điện thoại.

Bước 2:  Vào đăng ký và điền các thông tin như số điện thoại và mã xác nhận.

Bước 3:  Thiết lập cửa hàng. Sau khi đã hoàn tất đăng ký, các bạn truy cập vào Kênh người bán.

Bước 4: Điền địa chỉ và đơn vị vận chuyển cho cửa hàng. 

Đăng sản phẩm chuẩn SEO

Các bước đăng sản phẩm chuẩn Seo trên Shopee như sau:

Bước 1: Trong giao diện của Kênh người bán, vào Thêm sản phẩm.

Bước 2: Điền tên sản phẩm > chọn ngành hàng (chọn theo ngành hàng của sản phẩm mình bán).

Bước 3: Cập nhật miêu tả, nhãn hiệu, giá, tồn kho…

Bước 4: Cập nhật hình ảnh (bạn nên đăng tối đa 8 hình ảnh).

Tối ưu từ khoá hashtag

Cuối mỗi bài viết mô tả sản phẩm thường đặt các từ khóa theo dạng hashtag. Cách làm này giúp tăng lượt hiển thị khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm bằng hashtag. Từ khoá hashtag là không giới hạn. Bạn nên đặt cả từ khoá chính và từ khóa phụ. Đặt càng nhiều càng có cơ hội tăng lượt hiển thị với khách hàng.

Những hashtag có thể được kết hợp bởi từ khóa chính và tên cửa hàng. Hoặc từ khóa chính và địa phương. Bạn cũng có thể kết hợp với những đặc tính của sản phẩm để chèn vào hashtag. Ví dụ: #giaynudep, #giaynudepdanang, #giaycaogot, #giaybupbe,….

tạo gian hàng shopee chuẩn seo 2
tạo gian hàng shopee chuẩn seo 2

Tối ưu hình ảnh

Kích thước ảnh chuẩn để tối ưu SEO trên shopee là 1024. Hình ảnh cần được tối ưu theo từ khoá. Ngoài ra, để thu hút được những khách hàng ngay lần đầu ghé thăm gian hàng của bạn thì hình ảnh bắt mắt là điều vô cùng quan trọng. 

Bạn cũng có thể đăng kèm một số video sản phẩm để tăng độ tin tưởng cho người mua. Những hình ảnh mô tả sản phẩm ở bên trong vẫn nên ưu tiên độ sắc nét. Bạn cũng có thể lấy những hình ảnh feedback của những khách hàng đã từng sử dụng qua sản phẩm và có những trải nghiệm tốt để đăng. Đây cũng là cách tạo gian hàng Shopee chuẩn SEO hiệu quả.  

Tối ưu mô tả sản phẩm

Trong mục mô tả sản phẩm trên Shopee, để chuẩn SEO bạn cần làm nổi bật công dụng và chức năng của sản phẩm. Bên cạnh đó, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng đóng vai trò quan trọng. Nó giúp để tạo dựng niềm tin từ khách hàng. Hãy tự sáng tạo cho mình một nội dung độc nhất, thật sáng tạo và hấp dẫn để tạo ấn tượng với khách hàng nhé.

Trên đây là những cách tối ưu chuẩn SEO cho cửa hàng Shopee của bạn. Ngoài ra cũng còn rất nhiều phương pháp khác giúp shop tăng doanh thu. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn tìm một đơn vị hỗ trợ bạn trong việc tạo gian hàng Shopee chuẩn SEO nhé.

Write A Comment