Bạn đang muốn bán hàng online nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn tạo shop online nhưng chưa biết cần làm gì trước tiên? Cùng tham khảo bài viết về những yếu tố cần thiết để tạo shop online dưới đây ngay.

Tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Đây là bước quan trọng nhất trước khi bạn tiến hành tạo shop online để bán hàng. Bạn phải định hình được đối tượng mà bạn muốn hướng đến là những ai. Họ là những người thuộc giới tính, độ tuổi nào, thu nhập ra sao, khả năng chi trả,… Từ đó lựa chọn sản phẩm để bán cho phù hợp.

Ví dụ, bạn muốn bán mặt hàng quần áo, nếu bạn lựa chọn đối tượng khách hàng là giới văn phòng thì đồ công sở chính là một lựa chọn tối ưu. Nếu bạn xác định bán hàng cho giới trẻ thì khi lựa chọn sản phẩm bạn cần lưu ý đến sự trẻ trung và cá tính. Đặc biệt, bạn cần biết cách mix đồ sao cho bắt mắt và nổi bật.

tạo shop online 1
Tìm hiểu nhu cầu để tạo shop online

Tìm nguồn cung cấp hàng

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm để bán, tiếp đến là tìm nguồn cung cấp hàng. Việc khảo sát để tìm ra nguồn cung cấp có uy tín cũng là vấn đề bạn cần đặc biệt lưu ý. 

Hiện nay, có rất nhiều nguồn cung cấp hàng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước. Người bán cũng có thể sang nước ngoài để nhập hàng. Nếu không thể tự sang, bạn phải có mối quan hệ với những cá nhân đang sinh sống hay thường qua lại tại các nước đó. 

Tiếp theo, khi đã tìm được nhà cung cấp đáng tin cậy, bạn bắt đầu liên lạc với họ. Bạn có thể trực tiếp đặt vấn đề với nhà sản xuất để có được sản phẩm với mức giá tốt nhất.

Thực hiện tạo shop online

Đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc bạn có bán được hàng hay không. Bạn có thể dùng một trong hai cách sau để tạo gian hàng.

Cách 1: Thiết lập một website riêng. 

Với cách này, bạn có tên miền, thuê đơn vị thiết kế website và thuê hosting để duy trì trang web. Đây là cách bán hàng khá chuyên nghiệp được nhiều người bán hàng online áp dụng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có đủ nguồn lực về tài chính thì chưa nên tạo shop online bằng website ngay. 

Ngoài ra, cách này cũng có thể sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong vấn đề tiếp cận khách hàng. Bạn cần phải nỗ lực chạy quảng cáo hoặc xây dựng các chiến dịch tiếp thị thực sự hiệu quả.

Cách 2: Tạo shop online trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram.

Đây là cách đơn giả được nhiều người áp dụng khi mới bắt đầu cách bán hàng online. Bởi khi tạo shop online trên Facebook bạn sẽ không phải tốn chi phí. Chủ shop cũng có thể tự tạo cho mình một fanpage để bán hàng và trực tiếp quản lý fanpage.

tạo shop online 2
Lựa chọn các hình thức để tạo shop bán hàng

Chăm sóc và quảng bá khi tạo shop online

Sau khi đã tạo shop online bán hàng trên website hoặc các trang mạng xã hội, bạn tiếp tục chăm sóc cho kênh bán hàng của mình. 

Bằng cách thực hiện các công việc như:

Cập nhật sản phẩm lên shop 

Cập nhật hình ảnh, thông tin mô tả của sản phẩm, giá sản phẩm,… Do đặc thù của việc bán hàng online là khách hàng không thử được sản phẩm. Chính vì thế, bạn đưa càng nhiều thông tin thì khách hàng càng hiểu rõ sản phẩm hơn. Từ đó họ sẽ có cảm giác an tâm hơn và quyết định mua hàng nhanh hơn.

Cách giao hàng và phương thức thanh toán

Tiếp theo bạn cần cập nhật về cách giao hàng và phương thức thanh toán. Thường trong các gian hàng của mình, chủ shop sẽ đăng thông tin về cách thức giao và nhận hàng. Phương pháp phổ biến hiện nay là sử dụng những dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp. Phương thức thanh toán phổ biến cho online ở Việt Nam là chuyển khoản và thu tiền khi giao hàng.

Xem thêm:

Trên đây là những yếu tố cần thiết khi tạo shop online để bán hàng mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Qua bài viết trên, hy vọng các bạn chủ shop sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm để kinh doanh hiệu quả.

Author

Write A Comment