Biết cách tận dụng khách hàng hiệu quả, doanh nghiệp sẽ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự có nhu cầu với sản phẩm của doanh nghiệp mình. Hiện nay, các doanh nghiệp đang đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh làm ảnh hưởng đến sự phát triển và tăng doanh thu. Để khắc phục doanh nghiệp cần tiếp cận khách hàng online, thu hút họ. 

Vậy làm thế nào để tiếp cận khách hàng online? Tiếp cận như thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn, cùng theo dõi nhé!

Thu hút khách hàng qua Blog/ website

Blog là một kênh marketing tiềm năng để bạn tiếp cận khách hàng online hiệu quả. Bằng cách chèn link bài viết và sử dụng các câu kêu gọi hành động nhằm đưa người dùng đến trang đích. Tạo nhu cầu để khách hàng mua sản phẩm bạn muốn. 

Ngoài ra, google cũng là cỗ máy bạn không thể bỏ qua khi muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bằng cách áp dụng SEO cho trang web, bạn có thể tối ưu website để khách hàng biết đến bạn nhiều hơn. 

  • Chọn các từ khóa để tập trung chuẩn seo, phát triển từ khóa đó ở nhiều nội dung. 
  • Đưa từ khóa chính của bài viết làm title bài viết
  • Ở hình ảnh, cũng nên đặt từ khóa chính cho tên ảnh
  • URL có chứa từ khóa chính

Tất cả những lưu ý trên chỉ giúp SEO tốt hơn, quan trọng nhất vẫn là nội dung bài viết. Hãy tập trung đầu tư chất lượng cho bài viết. Đáp ứng nhu cầu cho khách hàng khi đã nắm được từ khóa. Mở rộng Title xoay quanh từ khóa, viết nhiều bài liên quan giải đáp mọi khía cạnh khách hàng quan tâm. Điều này giúp bài viết của bạn được lên top Google nhanh chóng. 

Tiếp cận khách hàng online qua các trang mạng xã hội

cách tiếp cận khách hàng online

Facebook và youtube là cách phổ biến nhất bạn có thể tận dụng để tìm kiếm khách hàng. Mỗi kênh mạng xã hội sẽ có những cách riêng hiệu quả nhất. Ví dụ đối với Facebook, facebook được biết đến là trang mạng có hàng tỉ người sử dụng. Là kênh bán hàng có tiềm năng vô cùng lớn. Có nhiều cách bán kinh doanh trên nền tảng này.

Thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách xây dựng qua từ khóa. Cũng giống như xây dựng trên blog vậy. Chỉ khác là bạn có thể xây dựng nội dung bằng hình thức quay các video chứa thông điệp muốn truyền tải.

Email marketing

 Email marketing được biết đến nhiều qua việc tiếp cận những khách hàng đã có sẵn thông tin. Ngoài tiếp cận khách hàng có sẵn, email marketing cũng có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng qua các cách sau:

  • Hình thức mời khách hàng đăng ký nhận email: hình thức này cần sự chủ động từ khách hàng. Bạn không thể mua một danh sách các email, gửi các chương trình đến những email này. Như vậy nếu khách hàng không có nhu cầu, họ sẽ cảm thấy bị làm phiền. Cho doanh nghiệp bạn vào danh sách spam khi đó mọi công sức, tiền bạc coi như vô ích. 
  • Hình thức gửi email có nội dung hữu ích: doanh nghiệp có thể gửi các chương trình ưu đãi, khuyến mãi giá giảm cực sâu,..
  • Tần suất gửi email cần vừa phải, không gửi quá nhiều gây cho người xem cảm giacs bị làm phiền.

Chạy quảng cáo

Facebook đang triển khai thuật toán chủ yếu hiển thị các bài đăng của bạn bè và gia đình. Nhằm khuyến khích tăng kết nối có nghĩa. Vì thế mà lượt hiển thị tự nhiên của doanh nghiệp sẽ ít đi. Quảng cáo facebook cho phép bạn nhắm đối tượng mục tiêu siêu chính xác dựa trên hành vi và sở thích của người dùng. 

Ngoài ra, có thể tận dụng hành vi mua hàng gần đây để nhắm mục tiêu. Nhắm mục tiêu trên facebook alf cách tiếp cận khách hàng online hiệu quả. Thuyết phục họ quay lại mua hàng đồng thời mang lại nhiều khách hàng mới. 

Xây dựng cộng đồng khách hàng của doanh nghiệp

Mức độ cạnh tranh ngày càng cao trên thị trường, khiến các doanh nghiệp khó có thể nổi bật và phát triển. Để có được lợi thế khi cạnh tranh cần có được sự tin tưởng từ khách hàng.

Khoảng 80% khách hàng tiềm năng sẽ tin tưởng vào những đánh gía trực tuyến và các phản hồi của người dùng thực tế hiện đang sử dụng sản phẩm/ dịch vụ kinh doanh.

Theo báo cáo của trang Forbes

Chính vì vậy, doanh nghiệp nên thiết lập một nhóm cộng đồng người dùng quan tâm đến sản phẩm. Họ có thể trao đổi thông tin với nhau, tham khảo ý kiến người đã sử dụng trước khi có ý định mua. 

Từ đây, doanh nghiệp cũng dễ trong việc chăm sóc và tiếp cận những khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm. Giới thiệu các tính năng mới, sản phẩm mới ngay trong nhóm này. Đưa ra những lợi ích để mọi người có thể thảo luận với nhau. 

Hợp tác với KOLs

cách tiếp cận khách hàng online

Hợp tác với KOLs, những người có sức ảnh hưởng nhất định có một lượng lớn công chúng theo dõi mỗi ngày. Doanh nghiệp có thể hợp tác để quảng bá sản phẩm đến khách hàng. KOLs quảng bá giúp sản phẩm được nhiều người biết đến. Tạo được sự tin tưởng nhờ danh tiếng của KOLs.

Tổng kết

Khi xác định được cách tiếp cận khách hàng online, doanh nghiệp sẽ thu hút được khách hàng mục tiêu tốt nhất. Tối ưu chuyển đổi và gia tăng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp. 

Xem thêm: Cách bán hàng Online – chốt Sale hiệu quả mà ai cũng làm được

Author

Write A Comment