Với kim chỉ nam kinh doanh nổi tiếng: “Không bán thứ mình có, chỉ bán thứ khách hàng cần”, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể xác định được nhu cầu của khách hàng là gì. Vậy nên, nếu bạn đang kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee, kinhdoanhtoday sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm sản phẩm bán chạy trên shopee để có chiến lược bán hàng phù hợp. 

Tìm sản phẩm bán chạy trên shopee qua top tìm kiếm hàng đầu

Sàn thương mại điện tử shopee là một nền tảng trực tuyến thông minh và vô cùng tiện ích. Shopee có thể tự động thống kê các sản phẩm bán chạy theo từng tháng hay từng quý. Đây là những sản phẩm kinh doanh xu hướng đang được lên top tìm kiếm và đang được khách hàng tìm mua nhiều nhất. 

Cách thực hiện:

Để tìm được những sản phẩm này, bạn vào mục “Tìm kiếm hàng đầu”, chọn ngành hàng mà bạn đang kinh doanh. Giao diện này sẽ hiển thị ra top 30 sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất tại ngành hàng đó. Thông tin sẽ bao gồm: tên sản phẩm, giá, hình ảnh và lượt mua.

Bạn có thể có được cái nhìn tổng quát về sản phẩm cũng như giá cả của từng sản phẩm. Từ đó sẽ xác định được đâu là loại được khách hàng ưa chuộng. Điều này giúp bạn phân tích được nhu cầu khách hàng, xác định chiến lược, khách hàng mục tiêu và đưa ra phương hướng bán hàng trên shopee phù hợp.

Nhiều khách hàng cũng thường quan tâm đến mục “Tìm kiếm hàng đầu” trên Shopee. Họ dựa vào top những sản phẩm đang được ưa thích để lựa chọn mua hàng. Điều này cũng mang lại cho khách hàng sự yên tâm nhất định về sản phẩm. Vậy nên, các nhà bán nên tận dụng điều này để đưa ra những sản phẩm kinh doanh phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. 

tìm sản phẩm bán chạy trên shopee 1

Tìm sản phẩm bán chạy trên shopee bằng tra từ khóa

Cũng giống như các sàn thương mại điện tử khác, công cụ tìm kiếm cũng là một trong những giao diện không thể thiếu trên shopee. Công cụ này hỗ trợ người dùng tra cứu thông tin một cách nhanh nhất có thể. 

Cách thực hiện:

Nếu bạn muốn tìm kiếm một sản phẩm nào đó, chỉ cần nhập từ khoá vào phần tìm kiếm. Shopee sẽ tự động hiện những thông tin liên quan đến sản phẩm có chứa từ khóa đó.

Tại giao diện này còn hỗ trợ bạn tối ưu kết quả tìm kiếm bằng những bộ lọc như: Bán chạy, Nơi bán, Mới nhất, Thương hiệu, Vận chuyển,… Từ đó bạn có thể dễ dàng tìm được sản phẩm đúng với mục đích hơn. Ví dụ như bạn đang tìm mua kính mắt, chọn “Nơi bán” tại Đà Nẵng, bạn sẽ tìm được những sản phẩm kính mắt đang được ưa thích và bán chạy nhất tại Đà Nẵng.  

Cách này tương tự như tìm kiếm sản phẩm qua top tìm kiếm hàng đầu. Bạn sẽ nhận được kết quả đầy đủ và nhanh chóng. Tuy nhiên chức năng này cũng có một nhược điểm nhất định của nó. Đó là sẽ có quá nhiều thông tin về sản phẩm được hiển thị ra một lúc khiến người xem có thế bị rối mắt. Ngoài ra cũng không có một sự so sánh hay thống kê khái quát nào. Từ đó cũng khó có thể đưa ra những cái nhìn chính xác về xu hướng thị trường hiện tại. 

tìm sản phẩm bán chạy trên shopee 2

Tìm sản phẩm bán chạy trên shopee từ kênh người bán

Tìm sản phẩm bán chạy trên shopee từ kênh người bán cũng là một cách đơn giản và hiệu quả. Đặc biệt với người bán có lượng đơn đặt hàng lớn, việc này phù hợp để có thể theo dõi chính xác và nhanh chóng. Kênh người bán cho phép sử dụng nhiều tính năng bán hàng để quản lý đơn hàng, sản phẩm, hỗ trợ người bán đạt được mục đích kinh doanh. Ngoài ra cũng giúp người bán tìm được các sản phẩm bán chạy. Từ đó đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp trong tương lai.

Cách thực hiện:

Thao tác thực hiện khá đơn giản, sau khi đăng nhập vào shopee, bạn truy cập vào “Kênh người bán”. Tiếp theo, chọn quảng bá sản phẩm và nhấn vào mục đấu giá từ khoá. Bạn có thể chọn những từ khoá có sẵn hoặc chọn “Thêm từ khoá” ở góc bên trái màn hình. Sau đó, shopee sẽ hiển thị tỷ lệ tìm kiếm từ khoá đó trong vòng 30 ngày. Từ đó, giúp bạn nhận định được sản phẩm đang bán chạy nhất.

Tìm kiếm sản phẩm bán chạy trên shopee từ kênh người bán cũng có ưu và nhược điểm nhất định. Tại đây Shopee sẽ đưa ra dự báo cho người xem về những tháng tiếp theo (của nhóm từ khóa đang được tìm kiếm, không bao gồm xu hướng chung tất cả các ngành hay sản phẩm). Nhưng nếu dựa vào công cụ này, bạn cũng cần có kế hoạch dự phòng cho những đột biến xảy ra trên thị trường để tránh bị động.

tìm sản phẩm bán chạy trên shopee 3

Xem thêm:

Trên đây là một số cách tìm sản phẩm bán chạy trên shopee mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có được một cái nhìn tổng quát hơn. Chúc các bạn áp dụng thành công và có được chiến lược kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn đang tìm một đơn vị hỗ trợ xây dựng sàn thương mại điện tử, liên hệ với chúng tôi tại đây.

Author

Write A Comment