Bán hàng trên shopee từ lâu đã không còn xa lạ gì với những nhà kinh doanh online nữa. Khi mở một gian hàng trên shopee, bạn cần có nhiều kiến thức và thực hiện nhiều thao tác để giúp gian hàng được tối ưu và dễ dàng tiếp cận khách hàng. Bài viết dưới đây Kinhdoanhtoday sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xây dựng gian hàng shopee hiệu quả nhất. 

Đặt tên gian hàng

Để bắt đầu bán hàng trên shopee thì đây là bước bắt buộc đầu tiên phải có. Cũng giống như các sàn thương mại điện tử khác, shopee cũng có 2 loại tên: một là tên đăng nhập, hai là tên hiển thị. Để tối ưu gian hàng trên shopee, người bán nên đặt hai tên này trùng với sản phẩm đang bán.

Ví dụ bạn muốn kinh doanh kính mắt, tên đăng nhập lúc này của bạn hãy là “kinhmatanna”, tên hiển thị sẽ là “Kính mắt Anna”. Tuy nhiên nếu tên đăng nhập bị trùng với những cửa hàng đã đăng ký trước đó thì bạn có thể thêm vào một số ký tự hoặc chữ số để tạo sự khác biệt.

Đa số người bán sẽ lấy tên có sẵn của cửa hàng để đặt tên cho gian hàng trên shopee. Điều này sẽ thuận tiện cho các khách hàng cũ có thể tìm kiếm bạn trên nền tảng mới. Ngoài ra, vừa giúp bạn xây dựng gian hàng shopee với hệ thống thương hiệu vững chắc hơn. Hạn chế lấy tên riêng đặt tên hiển thị, những tên riêng chỉ phù hợp cho tài khoản người mua.

xây dựng gian hàng shopee 1

Tạo lập gian hàng

Sau khi đã chuẩn bị tên cho gian hàng của mình, tiếp tục xây dựng gian hàng shopee như sau:

Bước 1: Truy cập vào Shopee trên máy tính hoặc ứng dụng shopee trên điện thoại.

Bước 2: Vào mục đăng ký và điền các thông tin liên quan như tên đăng nhập, số điện thoại, mã xác nhận,…

Bước 3: Sau khi đăng ký thành công, đăng nhập vào kênh người bán và cập nhật các thông tin như tên hiển thị, ảnh đại diện, ảnh bìa,…

Bước 4: Điền thông tin địa chỉ và đơn vị vận chuyển, nếu bạn kinh doanh với mô hình dropship thì sẽ lấy địa chỉ của nhà cung cấp. 

Lưu ý tại mục đơn vị vận chuyển, đối với những cửa hàng mới các đơn vị vận chuyển mặc định sẽ là Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, J&T, VNPost, Ninja Van. Nếu bạn ở Hà Nội, TP. Hồ Chính Minh hay Đà Nẵng thì có thể mở thêm 2 đơn vị giao hàng siêu tốc trong 1 giờ là Grab và Nowship.

Đăng sản phẩm lên shopee

Trong kinh doanh, kể cả bán hàng trực tiếp hay online đều sẽ có những sản phẩm được ưa chuộng và những sản phẩm bán chậm. Tuy vậy, vẫn có rất nhiều khách hàng ưa thích những cửa hàng cung cấp đa dạng sản phẩm. Vì khi đó, họ sẽ cảm thấy yên tâm và tự tin mua hàng hơn.  

Cách đăng sản phẩm lên shopee như sau:

Bước 1: Tại giao diện của người bán, vào mục “Thêm sản phẩm mới”

Bước 2: Điền tên của sản phẩm > chọn danh mục ngành hàng

Bước 3: Cập nhật miêu tả sản phẩm, giá, thương hiệu, số lượng tồn kho…

Bước 4: Cập nhật hình ảnh cho sản phẩm (tối đa 8 hình)

Xem thêm về hướng dẫn cách đăng sản phẩm Shopee và một số lưu ý chi tiết tại đây.

xây dựng gian hàng shopee 2

Tối ưu gian hàng trên shopee

Bạn có thể tham khảo một số cách thức giúp tối ưu gian hàng trên shopee dưới đây:

Sử dụng gói quảng cáo để tối ưu gian hàng

Trên shopee hiện nay có rất nhiều gói quảng cáo dành cho người bán. Mục đích của nó giúp gian hàng bạn được khách hàng dễ dàng tìm thấy và dễ lên top. Các gói này thường sẽ là các gói dịch vụ như:gói vàng, gói bạc, gói đồng, hoặc đấu thầu từ khoá,… Tuỳ theo từng gói khác nhau mà công dụng của nó cũng khác nhau. Giúp bài đăng sản phẩm của bạn có thể lên trang chủ trong một thời gian nhất định.

Với công dụng trên, các gói quảng cáo này được người bán sử dụng để xây dựng gian hàng shopee. Tuy nhiên nhược điểm của các gói này là không lâu bền, người bán chỉ có thể sử dụng để lên trang chủ trong một khoảng thời gian. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tự tối ưu gian hàng, điều này giúp nhận được lượt tìm kiếm tự nhiên và ổn định hơn. Shopee cũng khuyến khích người bán chỉ nên dùng các gói quảng cáo khi đang tổ chức các chương trình khuyến mãi và cần được tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng hơn.

Đăng video mô tả sản phẩm

Khách hàng khi mua hàng online thường có xu hướng xem các review đánh giá một cách chân thật về sản phẩm. Vì thế, bạn nên đầu tư thêm video để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. 

Tự quay video cho sản phẩm ở phần mô tả cũng giúp tăng độ tin tưởng của khách hàng. Hạn chế sử dụng video của đối thủ để tránh gây mất uy tín nếu khách hàng phát hiện được. 

Xem thêm:

Qua bài viết này, kinhdoanhtoday đã cung cấp đến bạn đọc những kiến thức về xây dựng gian hàng shopee. Hy vọng bạn đọc sẽ có cơ hội được áp dụng và kinh doanh hiệu quả.

Author

Write A Comment