Xu hướng quảng cáo Tết bằng video ngắn trên Tiktok là cơ hội mới cho các doanh nghiệp muốn bứt phá, tăng doanh thu. Các đợt giãn cách xã hội đã thay đổi nhu cầu, thói quen của người tiêu dùng. Những chiến dịch quảng cáo trên tiktok là cơ hội để các doanh nghiệp đạt được KPI trong giai đoạn nước rút này. 

Thị trường mua sắm khởi sắc

xu hướng quảng cáo tết

Sau thời gian dịch bệnh kéo dài 2 năm. Thị trường mua sắm trong nước đang dần bình thường mới với nhiều dấu hiệu khả quan. 

Theo các khảo sát của tiktok vào tháng 7, có đến 99% người dùng vẫn giữ thói quen mua sắm tặng quà vào dịp tết

Hành vi người dùng đang dần bình thường nhưng dưới một hình thức mới. Như với các tỉnh phía nam nhu cầu vui chơi, ăn uống đang trở thành điều mà mọi người muốn thực hiện ngay. Còn ở phía bắc, hành vi mua sắm của người dùng trở lại bình thường nhưng cẩn trọng hơn.

Theo ông Minh Nguyễn –  Giám đốc điều hành của Lava Digital group chia sẻ:

Tuy tốc độ thích ứng với cuộc sống mới ở mỗi khu vực khác nhau, điểm chung các nhãn hàng đều cảm thấy tự tin và bắt đầu dùng ngân sách trước đây để triển khai chiến dịch quảng cáo vào dịp cuối năm

Thời điểm vàng triển khai chiến dịch truyền thông tết 2022

xu hướng quảng cáo tết

Hiện tại là thời điểm vàng để triển khai các chiến dịch truyền thông tết 2022, chạy KPI vào dịp cuối năm. Kỹ thuật số và các nền tảng công nghệ đang lên ngôi, các video dạng nắng trên tiktok đang trở thành kênh quảng cáo thích hợp cho nhiều thương hiệu. Với lượng người dùng khổng lồ, nền tảng còn đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người dùng. 

Các nghiên cứu về tính chân thực của các nền tảng trên toàn cầu cho thấy, 91% người dùng thấy nội dung trên tiktok là khác biệt, độc đáo. 96 người dùng đã xem quảng cáo và trong đó có đến 84% mua sản phẩm sau khi xem. 

“Các video giải trí cũng là cách để người dùng thư giãn trong thời gian giãn cách. 

Sự khác biệt của TikTok nằm ở tính chân thực của nội dung. Việc tạo ra các video quảng cáo được cân đo đong đếm để bắt kịp cảm xúc người xem. Giúp thương hiệu để lại dấu ấn, đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng trong dịp tết Nhâm Dần 2022

Ông An Bùi – Giám đốc marketing kinh doanh tại TikTok cho biết

>>> Chi phí quảng cáo TikTok là bao nhiêu

Chiến lược 3R

xu hướng quảng cáo tết

TikTok xây dựng bộ giải pháp gợi ý về ý tưởng, công cụ,.. Dựa trên khả năng thấu hiểu và đọc vị nhu cầu người dùng. Từ đó, nhà quảng cáo thiết lập nội dung phù hợp, tiếp cận người dùng để đạt được KPI cho mùa tết này. 

Chiến lược 3R gồm 3 giai đoạn Reach – Relevance – Response, ba giai đoạn này giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng với nội dung liên quan. 

Reach

Là giai đoạn tiếp cận, nhà quảng cáo tạo sự chú ý nhằm tăng mức độ nhận diện thương hiệu. Để chuẩn bị cho dịp tết 2022, xu hướng quảng cáo tết bằng video trên tiktok gồm: 

  • Nội dung giải trí
  • Quà tặng và mua sắm
  • Sửa soạn tết
  • Khoảnh khắc lễ hội

Đội ngũ trên tiktok đề xuất các gợi ý như The Year Of tiger, All Roads Lead  To Home,.. Thương hiệu có thể triển khai dưới dạng Hashtag. Thử thách kết hợp âm nhạc đưa đến những thông tin mới mẻ cho người xem. 

Relevance

 Giai đoạn đưa thông điệp của chiến dịch khắc sâu vào tâm trí khách hàng. Tiktok đề xuất các công cụ dễ sử dụng như Creative Center,.. Nhà sáng tạo ra các video có nội dung chất lượng hiệu ứng thu hút. Thông qua Tiktok nhà quảng cáo có thể tìm kiếm các ý tưởng từ những video hàng đầu phù hợp với doanh nghiệp mình. 

Response

Phản hồi của người tiêu dùng, ở giai đoạn này khi đã xây dựng thông điệp độc đáo truyền tải đến khách hàng cần phủ rộng thông điệp đến cộng đồng qua Creator Marketplace, TikTok Creative Exchange, Hashtag Challenge,.. 

Trao đổi sáng tạo Tiktok là giải pháp sắp ra mắt hỗ trợ những doanh nghiệp chưa có nền tảng. 

Tổng kết

Chiến lược 3R đã chứng minh được hiệu quả của nó qua nhiều nhãn hàng. Nhằm truyền cảm hứng, ý nghĩa của sản phẩm. Xu hướng quảng cáo tết bằng video trên Tiktok đang rất thịnh hành và hiệu quả. Haỹ là một doanh nghiệp thông minh khi biết đổi mới, bắt kịp xu hướng thị trường.

>>> Xu hướng Social Media năm 2022 hứa hẹn sự bùng nổ của những loại hình nào

Author

Write A Comment