Khi nói đến kinh doanh, chắc hẳn đa số chúng ta đều quan niệm rằng muốn kinh doanh trước hết phải bỏ vốn. Quan niệm này vừa đúng vừa không đúng. Hãy hiểu như thế này, chúng ta có nhiều yếu tố để định nghĩa là “vốn’’. Nó có thể là tiền bạc, tài sản – tất nhiên. Nhưng đó không phải là tất cả. “Vốn’’ ở đây còn được hiểu là trí thức, sức lực và toàn bộ những giá trị chúng ta có thể bỏ ra để thu lại giá trị lớn hơn. 

Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của Internet, các ứng dụng, các trang mạng xã hội tạo ra cơ hội kiếm tiền bình đẳng cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, nhiều người đang mong muốn kinh doanh nhưng lo ngại về tài chính. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Chúng tôi sẽ phân tích các ý tưởng kinh doanh online độc đáo nhưng không cần bỏ chi phí. Hãy bắt đầu ngay bây giờ nhé!

Kinh doanh online

Kiếm tiền từ blog

Để blog của bạn mang lại giá trị, bạn cần giải quyết các vấn đề mà khán giả quan tâm. Là một blogger, bạn phải hiểu sâu sắc các vấn đề của khán giả để đưa ra giải pháp. Khi nội dung của bạn đáp ứng được mong muốn của khán giả, lượt truy cập chắc chắn sẽ được cải thiện đáng kể. 

Quyết định nội dung cho blog của mình là lúc bạn đưa ra lựa chọn cho một lĩnh vực nhất định mà mình sẽ làm việc. Đó có thể là blog về làm đẹp, sức khỏe, giáo dục, kinh doanh…Mỗi lĩnh vực lại có những đối tượng khán giả khác nhau. Nếu bạn vẫn băn khoăn trong vấn đề lựa chọn nội dung cho bài viết, hãy tự hỏi bản thân:

  • Kinh nghiệm chuyên môn của bạn là gì?
  • Bạn có những mối liên hệ nào trong ngành này? 
  • Bạn có thể sử dụng trải nghiệm cá nhân để viết blog không? 

Lưu ý khi bắt đầu viết blog

Nắm bắt xu hướng thị trường là một điều khá quan trọng. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết vẫn là những hiểu biết và trải nghiệm cá nhân của bạn. Bởi lẽ, một blog thành công được xây dựng từ uy tín cá nhân. Nếu bạn chỉ chạy theo thị hiếu thị trường thì rất khó để xây dựng niềm tin từ khán giả. Ngược lại, những bài viết chân thành chia sẻ về trải nghiệm của bản thân lại có sức hút hơn rất nhiều bởi tính chân thực của chúng.

Khi bạn đã xây dựng được blog cá nhân thành công thì bạn sẽ có rất nhiều kênh liên kết khác nhau để kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, chính vì ngày càng có nhiều người nhận thức được tiềm năng kiếm tiền từ blog nên tỷ lệ cạnh tranh cũng khá cao. Vì thế, với ý tưởng kinh doanh online này, mặc dù không cần bỏ quá nhiều chi phí nhưng bạn lại cần đầu tư khá nhiều thời gian và công sức để tìm tòi, học hỏi và sáng tạo.

Blog
Blog là một hình thức kiếm tiền khá phổ biến hiện nay

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết về cơ bản là quá trình kiếm tiền hoa hồng. Hoa hồng này bạn nhận được bằng cách quảng cáo sản phẩm của người khác. Bạn không phải chịu trách nhiệm cho các khâu đóng hàng hay vận chuyển. Nhiệm vụ duy nhất của bạn là thu hút càng nhiều khách hàng càng tốt. 

Chúng tôi có khá nhiều bài viết về kinh doanh với tiếp thị liên kết. Nếu bạn quan tâm đến hình thức này, hãy tham khảo các bài viết liên quan bên dưới nhé!

Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử

Thị trường Việt Nam đang có nhiều sàn thương mại điện tử có uy tín. Tiki, Lazada hay Shopee là những cái tên tiêu biểu thu hút hàng triệu khách hàng mua hàng mỗi năm. 

Bạn không cần trả phí mặt bằng, bảng hiệu trang trí hay thuê nhân viên. Bạn cũng không phải trả chi phí quản trị hệ thống vì nền tảng Thương mại điện tử là nền tảng làm sẵn đã được xây dựng và phát triển để đáp ứng nhu cầu của cả các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ và mua sắm trực tuyến. Trên một số nền tảng, người dùng có thể đăng ký và sử dụng miễn phí ngay lập tức. 

Một trong những điểm vượt trội khác khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử là bạn không cần phải bỏ vốn lớn để nhập hàng. Trên nền tảng này, bạn có thể đăng các mặt hàng trên gian hàng của mình trước. Sau đó, khi đã phát sinh đơn hàng, bạn mới bắt đầu nhập hàng. Số lượng nhập hàng tùy thuộc vào tình hình kinh doanh thực tế của mình. Tất nhiên, so với việc nhập một số lượng lớn hàng hóa thì chiết khẩu sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, đây là giải pháp khá an toàn và tiết kiệm chi phí cho người mới bắt đầu kinh doanh mà chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng.

Nếu bạn quan tâm đến kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử, hãy tham khảo thêm các bài viết dưới đây nhé!

Sàn TMĐT

Kết luận

Trên đây là một vài ý tưởng kinh doanh online với chi phí 0 đồng. Với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có nhiều vốn hoặc mẹ bỉm sữa muốn kiếm thêm thu nhập thì đây là cơ hội cho các bạn. Hãy thử sức với các lĩnh vực này nhé. Biết đâu bạn sẽ nhận ra mình hoàn toàn có khả năng và phù hợp với chúng.

Author

Write A Comment