Trang chủ Công Nghệ Coin là gì? Tiền ảo là gì? ICO là gì. Các đồng...

Coin là gì? Tiền ảo là gì? ICO là gì. Các đồng tiền ảo có giá trị nhất hiện nay.

38
0
Chia sẻ
Các loại tiền coin

Coin tiếng anh có nghĩa là một mảnh vật liệu cứng, thường là kim loại và thường có dạng đĩa, được sử dụng như một dạng tiền.

Nhưng Coin cũng là một thuật ngữ tiền ảo nói chung theo cách 
gọi của người Việt Nam, có thể trao đổi trực tiếp trên các 
thiết bị kết nối internet mà không cần qua bất kỳ một tổ 
chức chính phủ nào.

Tiền ảo là gì?

Coin là gì

Tiền ảo là một hình thức của tiền dưới dạng tiền kỹ thuật số và khó lòng kiểm soát được ban hành bởi các nhà phát hành của nó. Đồng tiền ảo được sử dụng và chấp nhận bởi một cộng đồng tiền ảo nhất định của riêng nó.

Vào năm 2014, Cơ quan ngân hàng châu Âu được xác định tiền ảo là “một hình thức tiền kỹ thuật số và giá trị của nó không do một trung tâm ngân hàng hoặc một cơ quan chính phủ nào kiểm soát, và cũng không nhất thiết phải gắn liền với một đồng tiền nào, nhưng được chấp nhận bởi tự nhiên hoặc pháp luật là một phương tiện thanh toán và có thể được chuyển nhượng, lưu giữ hoặc giao dịch bằng điện tử “. Khác hoàn toàn với một đồng tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương ban hành được định nghĩa là” đồng tiền của ngân hàng trung ương “.

ICO là gì

ICO là ICO là viết tắt của “Initial Coin Offering”, một hình thức huy động vốn không được kiểm soát của một liên doanh Cryptocurrency mới. Trong một chiến dịch ICO, nhà phát triển sẽ bán ra đồng coin của mình cho nhà đầu tư thông qua Bitcoin hoặc Ethereum.

Đầu tư ICO là gì?

Các loại tiền ảo thông dụng và có giá trị hiện nay

Bitcoin ( BTC)

Bitcoin đang là đồng tiền ảo có giá trị lớn nhất hiện nay. Với giá trị đỉnh điểm tháng 12 lên tới hơn 17,136 $/1 BTC. Tức là để sở hữu 1 đồng tiền ảo Bitcoin bạn cần bỏ ra gần 400 triệu đồng. Đến tháng 8 năm 2017, lượng tiền cơ sở của Bitcoin được định giá hơn 100 tỷ đô la Mỹ

Đây cũng chính là đồng tiền ảo duy nhất có giới hạn cũng như có nhiều chính phủ hợp pháp hóa đồng tiền này mặc dù vẫn bị cấm lưu hành ở Việt Nam

Bitcoin là gì

Ethereum (ETH)

Ethereum là đồng tiền được thiết để làm được nhiều việc, hơn chỉ đơn thuần là đồng tiền kỹ thuật số. Mạng lưới máy tính liên kết với Ethereum có thể được sử dụng để thực hiện các công việc tính toán, giúp người ta có thể chạy ứng dụng máy tính trên một mạng lưới hay còn gọi là ứng dụng phân quyền

Một số tập đoàn lớn trên thế giới cũng đang xây dựng các chương trình dựa trên Ethereum, bao gồm công ty khai thác mỏ BHP Billiton với chương trình quản lý nguyên liệu, hay JPMorgan đang phát triển hệ thống giám sát giao dịch.

Trong vài tháng vừa qua, hơn 100 công ty đã tham gia hiệp hội phi lợi nhuận tên gọi Enterprise Ethereum Alliance, trong đó có những cái tên nổi tiếng như Toyota, Merck, Samsung nhằm xây dựng công cụ có thể tận dụng khả năng của Ethereum trong môi trường doanh nghiệp.

Hiện nay giá đồng ETH đang là 637,679$/ETH với giá mua vào và bán ra lần lượt là 16.303.032 VNĐ và 15.966.192 VNĐ

Tổng hợp về đồng ETH

Ripple (XRP)

Ripple (XRP) là một dự án starup được ông lớn Google hậu thuẫn, sử dụng nền tảng công nghệ Blockchain (Chuỗi khối) nhằm hỗ trợ tăng tốc độ xử lý các giao dịch tài chính giữa các ngân hàng với nhau. Vừa qua Ripple đã có một cuộc vận động rót vốn khá thành công trong đó có khá nhiều ngân hàng và quỹ đầu tư hùng mạnh như Accenture Ventures, Standard, Ngân hàng thương mại Siam (Thái Lan), SCB Digital Ventures và SBI Holdings (Nhật Bản). Số tiền mà Ripple coin huy động được trong đợt này lên tới 55 triệu USD.

Tiền Ripple đã cam kết với người dùng rằng công nghệ của họ có hể giúp các ngân hàng giảm được chi phí hoạt động lên tới 33% trong toàn bộ quá trình này, và cho phép bên chi tiền chuyển với số lượng cực lớn trong tích tắc. Chính vì sự khác biệt giữa “vài giây” và “vài ngày” nên món đầu tư này quá hấp dẫn đối với hầu hết ngân hàng. Tiền ảo Ripple ngày nay đã trở thành đối tác của gần 50 ngân hàng quốc tế lớn nhất thế giới.

Tỷ giá đồng (XRP) đang xấp xỉ 0.8$/1XRP

Monero (XMR)

Monero (XMR) là một loại tiền tệ mã hóa phân cấp tương tự như Bitcoin, nhưng với một tập trung mạnh hơn về quyền riêng tư và sự phân cấp, cũng như với một cách tiếp cận khác nhau đối với khả năng mở rộng. Từ “monero” được lấy từ ngôn ngữ Esperanto và có nghĩa là “tiền tệ” hay “đồng xu”.

Không giống như nhiều tiền tệ mã hóa khác, như Litecoin chỉ tách ra từ Bitcoin và chỉ thay đổi mã chút ít. Monero được lập trình lại từ đầu. Mã này đã được công nhận, trong số những người khác, bởi Vladimir J. van der Laan, người duy trì chính của Bitcoin. Monero dựa trên giao thức CryptoNote và do đó có sự khác biệt đáng kể so với các loại tiền tệ mã hóa dựa theo Blockchain khác. Sự khác biệt chính là việc giấu tên mạnh mẽ, thuật toán cho CPU tối ưu hóa proof-of-Work (phân cấp), việc điều chỉnh liên tục Mining Difficulty hoặc thuật toán cho phù hợp với kích thước khối (khả năng mở rộng).

Tỉ giá đồng (XMR) đang là 305$/1XMR

Litecoin (LTC)

Litecoin ra mắt tháng 9/2011 bởi cựu nhân viên Google Charles Lee, như một sản phẩm thay thế Bitcoin. Người dùng cũng có thể khai thác, sử dụng nó để trao đổi lấy sản phẩm và dịch vụ.

Litecoin là một dạng tiền tệ ngang hàng của mạng Internet cho phép thanh toán tức thời, và gần như miễn phí cho bất kỳ ai trên thế giới. Litecoin là một mạng lưới thanh toán toàn cầu dựa trên mã nguồn mở và có tính chất phân tán thuần túy không cần có bất cứ thực thể quản lý trung tâm nào. Mạng lưới được bảo đảm bằng các định luật toán học và giúp từng người kiểm soát được tài chính của chính mình. Nhờ có sự hỗ trợ đáng kể trong ngành công nghiệp, khối lượng giao dịch và tính thanh khoản, Litecoin là một phương tiện trung gian thương mại đã qua thử thách bên cạnh Bitcoin.

Tỷ giá đồng LiteCoin đang là 269$/1LTC

No votes yet.
Please wait...