Trang chủ Kinh Doanh Kiến thức Kinh doanh Tủ sách: MBA cá nhân – Quản lý nghệ thuật kinh doanh...

Tủ sách: MBA cá nhân – Quản lý nghệ thuật kinh doanh của Josh Kaufman

88
0
Chia sẻ
Tủ sách kinh doanh

Josh Kaufman là tác giả của 2 cuốn sách bán chạy nhất thế giới MBA cá nhân ( Quản lý nghệ thuật kinh doanh) và 20 giờ đầu tiên. Ông là một trong 100 tác giả kinh doanh hàng đầu trên thế giới và đã từng là tác giả bestseller số 1 về Kinh doanh & Tiền tệ, được xếp hạng bởi Amazon.com.

MBA cá nhân

Vài điều về cuốn MBA cá nhân

Cuốn MBA cá nhân đã bán được hơn 300.000 bản trên toàn thế giới cho đến nay. Về xuất bản, ấn bản quốc tế của The Personal MBA là cuốn sách bán chạy nhất ở Anh và vẫn giữ vị trí số 1 trong hai tháng liên tiếp. Chương trình Quản trị Kinh doanh Cá nhân cũng được sử dụng như sách giáo khoa cho các khóa học kinh doanh tại Đại học Stanford, Đại học New York, Đại học Howard và Đại học Bang Portland.

PersonalMBA.com đã được các độc giả khắp thế giới truy cập hơn 3,7 triệu lần kể từ khi thành lập vào năm 2005. Nghiên cứu của Josh đã trực tiếp cứu các sinh viên kinh doanh tiềm năng hàng triệu đô la khỏi những khoản học phí, phí và lợi ích không cần thiết bằng cách cung cấp một khoản nợ hiệu quả, – Phương pháp học miễn phí về các nguyên tắc kinh doanh cơ bản.

Kiến thức truyền tải

Nếu bạn muốn nắm vững nghệ thuật kinh doanh, bạn không cần phải đi học kinh doanh. Bạn làm cần phải tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản của thực tiễn kinh doanh hiện đại đó là :

 • Làm thế nào đưa ra những quyết định kinh doanh tốt
 • Làm thế nào để tối đa hóa năng suất  của bạn.
 • Thế nào quản lý sự không chắc chắn và mơ hồ.
 • Làm thế nào để tiến hành các thí nghiệm thông minh để cải thiện kết quả của bạn.

Hiểu được các nguyên tắc cơ bản của kinh doanh sẽ cung cấp cho bạn những công cụ thiết yếu bạn có thể tin cậy để đưa ra những quyết định đúng đắn. Nếu bạn học các khái niệm quan trọng này, bạn sẽ nằm trong top 0,01% dân số khi nói đến hiểu biết:

 • Làm thế nào các doanh nghiệp thực sự làm việc – trên thực tế, không phải lý thuyết.
 • Làm thế nào để đánh giá ý tưởng kinh doanh mới: những gì thực sự quan trọng, và những gì không.
 • Làm thế nào để bắt đầu một doanh nghiệp mới từ đầu.
 • Làm thế nào để cải thiện bất kỳ doanh nghiệp hiện tại, cho dù đó là một doanh nghiệp nhỏ hoặc một công ty lớn mạnh trong Fortune 500 .
 • Cách sử dụng các kỹ năng liên quan đến kinh doanh để đạt được các mục tiêu cá nhân của bạn.

Các khái niệm kinh doanh trong sách MBA cá nhân

 1. The Iron Law of the Market:(Quy luật bất biến của thị trường) Tại sao mọi doanh nghiệp bị giới hạn bởi quy mô và chất lượng của thị trường. Làm thế nào để tìm thấy thị trường tiềm năng để tung sản phẩm vào phục vụ
 2. 10 Ways to Evaluate a Market:(10 cách đánh giá thị trường) Một số ý tưởng kinh doanh tốt còn một số thì không. Trước khi bạn bỏ việc và đầu tư kinh doanh bạn nên biết cách đánh giá các ý tưởng kinh doanh mới trước khi bắt đầu. Trong đó có 10 yếu tố bạn cần xem xét
 3. The 12 Standard Forms of Value:(12 Hình thức Giá trị Chuẩn) Có nhiều điều cần thiết cho kinh doanh hơn là các sản phẩm và dịch vụ. Có mười hai cách tạo ra giá trị cho khách hàng của bạn. Các doanh nghiệp thành công nhất kết hợp nhiều giá trị vào sản phẩm
 4. The Pricing Uncertainty Principle(Nguyên tắc Không chắc chắn về Giá cả) Tất cả giá cả đều dễ thay đổi. Nâng cao giá của bạn là cách tốt nhất để tăng đáng kể lợi nhuận của doanh nghiệp nếu bạn biết cách điều chỉnh
 5. 4 Methods to Increase Revenue(4 Cách tăng Doanh thu) Chỉ có bốn cách để doanh nghiệp mang lại nhiều tiền hơn. Bạn có biết chúng là gì không?

4 Cách tăng doanh thu theo Josh Kaufman

Nếu bạn muốn doanh nghiệp của bạn mang lại nhiều tiền hơn, chỉ có 4 cách tăng Doanh thu : tăng số lượng khách hàng, tăng kích cỡ giao dịch trung bình, tăng tần suất giao dịch cho mỗi khách hàng và tăng giá của bạn.

Josh Kaufman nói chỉ có bốn cách để tăng doanh thu của bạn:

 1. Tăng số lượng khách hàng.
 2. Tăng kích thước giao dịch trung bình.
 3. Tăng tần suất giao dịch cho mỗi khách hàng.
 4. Tăng giá của bạn.

Hãy tưởng tượng bạn đang điều hành một nhà hàng và bạn muốn tăng doanh thu mà nhà hàng mang lại. Dưới đây là cách áp dụng các chiến lược này:

Tăng số lượng khách hàng có nghĩa là bạn đang cố gắng mang nhiều người hơn vào cửa. Chiến lược này tương đối đơn giản: nhiều khách truy cập vào nhà hàng của bạn sẽ bằng nhiều giao dịch hơn, trong đó (giả sử kích thước giao dịch trung bình không thay đổi) sẽ mang lại nhiều tiền hơn.
Tăng kích thước giao dịch trung bình nghĩa là bạn đang cố gắng để mỗi khách hàng mua nhiều hơn. Điều này thường được thực hiện thông qua một quá trình được gọi là upselling . Khi khách hàng mua một món hàng, bạn cho họ món khai vị, đồ uống và món tráng miệng. Các chi tiết của các mặt hàng này mà khách hàng mua càng nhiều, họ càng chi tiêu, và càng thu được nhiều thu nhập.
Tăng tần suất giao dịch trên mỗi khách hàng có nghĩa là khuyến khích mọi người mua hàng từ bạn thường xuyên hơn. Nếu khách hàng trung bình của bạn đi kèm mỗi tháng một lần, thuyết phục họ bảo trợ doanh nghiệp của bạn mỗi tuần một lần sẽ tăng doanh thu của bạn. Bạn thường ghé thăm cơ sở của bạn nhiều hơn, doanh thu của bạn sẽ mang lại nhiều hơn, giả sử rằng quy mô giao dịch trung bình vẫn như cũ.
Tăng giá của bạn có nghĩa là bạn sẽ thu được nhiều doanh thu hơn từ mỗi lần mua mà khách hàng thực hiện. Giả sử khối lượng, kích thước và tần suất giao dịch trung bình của bạn giữ nguyên, tăng giá sẽ mang lại doanh thu nhiều hơn cho cùng một lượng nỗ lực.

Luôn tập trung phần lớn nỗ lực của bạn vào phục vụ khách hàng lý tưởng của bạn. Khách hàng lý tưởng của bạn mua sớm, mua thường xuyên, chi tiêu nhiều nhất, truyền bá từ và sẵn sàng trả phí bảo hiểm cho giá trị mà bạn cung cấp.

Khách hàng lý tưởng hơn bạn có thể thu hút, việc kinh doanh của bạn tốt hơn.

Đây là một trong những cuốn sách đề của của Kinhdoanhtoday dành cho cách doanh nhân trẻ cũng như những người tìm hiểu về kiến thức kinh doanh.

No votes yet.
Please wait...