Chia sẻ

Bạn đang sở hữu một website bán hàng với đa dạng các sản phẩm nhưng bạn đang loay hay để tìm ra chiến lược MARKETING phù hợp và hiệu quả nhất? Đây là 6 bước dành cho website của bạn để đưa sản phẩm, dịch vụ của công ty tiếp cận tới khách hàng hiệu quả.

email marketing

2. Danh sách Email Marketing

Email Marketing là một công cụ tiếp cận và chăm sóc khách hàng đầy tiềm năng cho bạn. Tại sao phần 2 tôi lại nói là Danh sách Email Marketing chứ không phải đơn thuần là Email Marketing? Hãy cùng theo dõi bài đọc này để hiểu hơn về Mailing List.

Xây dựng danh sách Email Marketing

Nếu bạn có một khách truy cập trên Website của bạn mà họ không mua hàng của bạn. Bạn không muốn bỏ lỡ khách hàng tiềm năng này. Cách tốt nhất là nắm bắt địa chỉ Email và chăm sóc họ qua Email.

Một trong những cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng biểu mẫu đăng ký, trao cho họ cơ hội mua hàng trong tương lai. ” Ví dụ đăng ký nhận voucher 10% cho đơn hàng dịp giáng sinh”

Một trong những ý tưởng tuyệt vời để đặt biểu mẫu đăng ký là ở cuối các bài đăng trên Blog của bạn. Ý tưởng này giúp bạn lọc được những người quan tâm tới lĩnh vực bán hàng của bạn. Và bạn cũng biết được khách đang quan tâm đến nội dung gì để đưa ra CALL to Action phù hợp cũng như chuẩn bị nội dung gửi Mail phù hợp nhất.

Cung cấp cho khách hàng cơ hội để tham gia vào danh sách gửi thư của bạn như một phần quá trình. Nó sẽ đưa ra một danh sách Email chăm sóc khách hàng tối ưu cho bạn.

Cách sử dụng danh sách gửi thư của bạn

Bạn đã có một danh sách gửi thư, đâu là cách sử dụng danh sách tiềm năng đó và tránh những sai lầm đáng tiếc đưa những mail của bạn vào hòm thư SPAM?

Cũng giống như CONTENT MARKETING , điều quan trọng và phải có một kế hoạch gửi thư cho danh sách email bạn đang sử hữu. Trên thực tế, nó đơn giản là phần mở rộng và chi tiết hơn cho content marketing.

Tạo ý tưởng kịch bản nội dung cho danh sách email marketing, và cập nhật nó thường xuyên. Bạn nên có ít nhất 1 email trên 1 tuần, vì vậy bạn cần nhiều kịch bản nội dung ! Dưới đây là một vài ví dụ cho nội dung Email

  • Quảng cáo sản phẩm mới hoặc sản phẩm sắp tới
  • Voucher giảm giá hoặc khuyến mại
  • Gửi bài viết liên quan từ Blog
  • Trao cho họ những email có nội dung đóng góp, không gò ép vào việc bán hàng.

Tự động hóa quá trình gửi thư 

Lên kịch bản nội dung và tự động hóa quá trình gửi thư sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí và nhân sự. Để làm sao quá trình tự động hóa Email marketing của bạn không bị trở thành kênh spam vào gây khó chịu cho khách hàng?

Hiểu khách hàng cần gì, muốn gì và cho họ thứ họ muốn. Không biến hòm thư khách hàng trở thành hòm thư rác. Trao cho họ những Content Email chất lượng, trao cho họ kiến thức và cơ hội sở hữu sản phẩm cũng như cơ hội trở thành người tiên phong khi mua sản phẩm.

CHI PHÍ 

Chi phí sẽ chiếm phần lớn dành cho bên cung cấp phần mềm thứ 3.

Bạn nên tham khảo: Deluxe Corp để sáng tạo nội dung email, biến email trở nên hấp dẫn hơn

Phần mềm gửi mail tự động tham khảo: GetResponse. MailChimp với mức phi từ 10-150$ cho hơn 2.000 thuê bao or không giới hạn Email.

 

No votes yet.
Please wait...