Trang chủ Marketing Kiến thức Marketing Kênh mạng xã hội – 6 bước marketing online cho website bán...

Kênh mạng xã hội – 6 bước marketing online cho website bán hàng chuyên nghiệp – P3

65
0
Chia sẻ

Bạn đang sở hữu một website bán hàng với đa dạng các sản phẩm nhưng bạn đang loay hay để tìm ra chiến lược MARKETING phù hợp và hiệu quả nhất? Đây là 6 bước dành cho website của bạn để đưa sản phẩm, dịch vụ của công ty tiếp cận tới khách hàng hiệu quả.

3. Kênh mạng xã hội “Social Media”

Kênh mạng xã hội

Nếu biết cách sử dụng đúng, kênh truyền thông mạng xã hội sẽ có ảnh hưởng lớn đến việc bán hàng của bạn. Mục đích của kênh mạng xã hội là làm cho khách hàng trở thành những người ủng hộ cho thương hiệu của bạn – giúp quảng bá cho thương hiệu của công ty. Hay cách gọi khác là tăng NHẬN THỨC về sản phẩm, dịch vụ, công ty.

Bắt đầu từ đâu

Đầu tiên bạn phải tìm hiểu về khách hàng của bạn, họ dùng kênh gì và mục đích sử dụng từng kênh là gì? Đây cũng chính là bước quan trọng để đưa ra nội dung bài đăng và kế hoạch tiếp cận

Với những nền tảng kênh bạn sẽ sử dụng thông thường những hình ảnh trực quan như Instagram và Pinterest, Đây là những kênh tạo thế giới quan tốt nhất cho người dùng. Những Twitter và Facebook cũng là một trong những kênh quan trọng .Trên kia là ví dụ về Skinny Dip. Một trang bán hàng trực tuyến có trụ sở ở LONDON. Những thông tin về sản phẩm, ảnh sẽ được chia sẻ dễ dàng cho các kênh mạng xã hội bởi người dùng. Đây có thể là cách bán hàng tuyệt vời để tạo doanh thu cho ngành sản phẩm mua hàng qua hình ảnh.

Đôi khi có thể hữu ích để tập trung và một nền tảng nhất định nếu bạn bị giới hạn bởi chi phí cũng như thời gian đầu tư qua kênh. Bởi mỗi một kênh đều có Content xuyên suốt và xoay quanh vào từng mảng sản phẩm nhất định.

Đăng gì lên kênh mạng xã hội

Cũng giống như danh sách email marketing, chiến lược kênh mạng xã hội cũng sẽ được gắn chặt chẽ với chiến lược tiếp thị nội dung của bạn để tạo ra một nội dung xuyên suốt về hình ảnh đại diện cho sản phẩm.

Lời khuyên của tôi và chia nhỏ nội dung bài đăng. Các bài đăng quảng cáo chỉ chiếm 20% quảng cáo. Phần còn lại là nội dung thu hút khách hàng liên quan của bạn. Điều này sẽ giúp cho người theo dõi sẽ tránh bị lặp lại một thông điệp nhiều gây ra nhàm chán. Họ muốn nhận được nhiều thông tin giải trí, kiến thức v.v. hơn là đơn giản mua và bán.

Không quên tương tác

Cũng như đăng nội dung lên trang cá nhân của bạn, điều quan trọng nhất là tương tác với người khác để tạo nên một cộng đồng.

Cách tốt nhất để tương tác với khách hàng tương lai là lắng nghe họ. Nhìn nhận và đánh giá xu hướng quan tâm cũng như nhận xét tích cực hay tiêu cực, để rút ra được kịch bản nói chuyện. Đừng ngại chia sẻ về cá tính riêng của SHOP. Nếu kênh mạng xã hội của bạn dưới dạng Fanpage chia sẻ về hình ảnh đẹp bạn trải qua cũng như những thứ bạn quan tâm. Hãy thể hiện tính cách của bạn sao cho phù hợp với khách hàng mục tiêu đó nhé.

Tổ chức những sự kiện online và offline sẽ giúp bạn hiểu được khách hàng cũng như khiến họ hiểu hơn về bạn, sản phẩm và nội dung bạn chia sẻ.

Cho đi để nhận lại

Một phần quan trọng để thu hút mọi người đó là cho đi những thông tin hữu ích dành cho họ. Thông thường họ chỉ chia sẻ hoặc đăng những thông tin quảng bá gián tiếp cho thương hiệu của bạn nếu họ cảm thấy thích thú cũng như mang lại “lợi ích” cho người đăng.

Điều này đơn giản là những nội dung phù hợp, những mẹo nhỏ phù hợp với người đọc. Hoặc đơn giản là gửi tin nhắn cá nhân khi họ mua hay tương tác với bài viết. Hoặc cũng có thể chỉ là gửi mã giảm giá có số lượng dành cho khách hàng thân thiết hoặc người dùng phù hợp khiến họ vui thích khi chia sẻ thông tin này.

Điều này còn được gọi là UGC ( Nội dung do người dùng tạo), rất tuyệt nếu bạn, shop của bạn được nhiều người nói tới và giới thiệu qua các người dùng khác nhau mà bạn không cần phải đầu tư thời gian nhiều để tạo ra nó.

Chi phí cho kênh mạng xã hội

Chi phí bỏ ra cho từng kênh sẽ phụ thuộc vào ngân sách của bạn. Nếu bạn quyết định chạy ADs trên các kênh truyền thông xã hội thì bạn nên cân nhắc về đối tượng người dùng của bạn.

No votes yet.
Please wait...