Trang chủ Marketing Quảng cáo của Dove bị cáo buộc phân biệt chủng tộc

Quảng cáo của Dove bị cáo buộc phân biệt chủng tộc

36
0
Chia sẻ

Thật bất ngờ khi một nhãn hàng lớn như Dove thuộc sở hữu của Unilever bị cáo buộc về phân biệt chủng tộc sau quảng cáo chỉ vỏn vẹn có 3s trên Facebook. Sau những lời chỉ trích từ người dùng mạng xã hội Dove đã gỡ bỏ quảng cáo và đưa ra lời xin lỗi là “missed the mark in representing women of color thoughtfully.”

Hình ảnh trong quảng cáo lỗi của Dove

Quảng cáo của Dove bị cáo buộc phân biệt chủng tộc

Tại Anh trên một chương trình truyền hình đã nảy ra một cuộc tranh luận vì không hiểu lí do tại sao quảng cáo lại được phê duyệt tại công ty. Liệu nó có phải là quảng cáo rộng rãi về phân biệt chủng tộc.

Điều này còn nguy hại hơn khi trên Twitter, các bài đăng bao gồm hashtag #BoycottDove, nhằm chỉ trích Dove đã xuất hiện bằng nhiều ngôn ngữ châu Âu. Dẫn tới một làn sóng tẩy chay sản phẩm của cư dân mạng.

Trong clip đầy đủ, người phụ nữ da đen bỏ áo thun của cô để lộ ra người phụ nữ da trắng, người sau đó nâng ngọn của cô lên để lộ một phụ nữ châu Á.

Dove cho biết: “Video ngắn này nhằm truyền đạt rằng cơ thể Dove đã được rửa sạch cho tất cả phụ nữ và là một lễ kỷ niệm sự đa dạng, nhưng chúng tôi đã làm sai”

Quá trình chuyển đổi từ đen sang trắng gợi nhớ lại trong mắt của một số người xem các quảng cáo xà phòng nổi tiếng từ lịch sử, một số đã được đăng trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Trong một ví dụ từ những năm 1880, một đứa trẻ da đen được hình dung tắm trong bồn tắm trong khi một đứa trẻ da trắng cung cấp cho anh một thanh xà phòng. Sau khi dùng xà phòng, đứa trẻ da đen trông rất vui mừng khi nhìn thấy làn da của bé đã chuyển sang màu trắng. Dove từ chối cho biết quảng cáo được sản xuất và phê duyệt như thế nào. Nó nói rằng nó đang “đánh giá lại quá trình nội bộ của chúng tôi để tạo ra và phê duyệt nội dung.”

 Một trong những quảng cáo lỗi của Dove trước đây cho thấy ba người phụ nữ đứng cạnh một hình ảnh trước và sau của da nứt và mịn, gây ra một sự náo động trong năm 2011 bởi vì phụ nữ nằm ở phía trước “trước” là màu đen trong khi “sau” phụ nữ da trắng. Dove cho biết vào thời điểm đó cả ba được cho là “chứng minh ‘sau khi’ lợi ích sản phẩm.”

Bên cạnh những chỉ trích về quảng cáo mới của Dove thì cũng có những lời bảo vệ trên Twitter với nick name Under your Bed đã có một cuộc thăm dò đầy thú vị với những người da đen khác về việc quảng cáo của Dove có thật sự là phân biệt chủng tộc 24% người trả lời rằng cảm thấy phân biệt chủng tộc.

Có những người còn cho rằng quảng cáo của Dove không hề mang ý phân biệt chủng tộc gì mà hoàn toàn nằm ở những trang tin tức đã thổi phồng lên để câu người đọc. Ý kiển của các bạn thế nào về quảng cáo lỗi của Dove

No votes yet.
Please wait...