Chia sẻ

Khi chọn một cuốn sách để mở rộng kiến thức về Marketing, bạn muốn rằng cuốn sách bạn chọn sẽ sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chất lượng về Marketing.

Dưới đây là 10 cuốn sách hàng đầu được giới thiệu bởi các chuyên gia trên thế giới mà Kinhdoanhtoday  muốn chia sẻ cho mọi người kiến thức hữu ích về Marketing từ những Marketter kinh nghiệm cho tới những người mới tìm hiểu về Marketing .

Cuốn sách Inbound Marketing, Revised and Updated: Attract, Engage, and Delight Customers Online

Cuốn sách inbound marketing của Brian Halligan & Dharmesh Shah

Cuốn sách Inbound Marketing: Thu hút, tương tác và làm hài lòng khách hàng trực tuyến của Brian Halligan & Dharmesh Shah là một cuốn sách hướng dẫn toàn diện về tăng khả năng hiển thị và tương tác trực tuyến. Cuốn sách được viết bởi những người viết Blog tiếp thị và tiếp thị hàng đầu, cuốn sách chứa những thông tin mới và hữu ích nhất về hành vi của khách hàng. Khách hàng là cốt lõi để đưa ra những thông tin kỹ thuật số ưa thích của người dùng. Từ những những hiểu biết mới nhất về quá trình tạo content cho tới quảng cáo trực tiếp. Làm sao để gây chú ý người dùng, làm sao để tạo ra những thông tin hữu ích dành cho người đọc. Cho họ những thông tin người cần để chuyển đổi tiếp thị trực tuyến của họ.

Với Marketing Outbound trở nên đầy cạnh tranh và kém hiệu quả, thời gian để nắm bắt xu hướng Marketing trên toàn thế giới. Như lẽ thường của xu hướng Hobspot truyền tải về Inbound như một xu hướng tiếp cận và tối ưu người dùng. Với việc Telesale kém hiệu quả , e-mail Marketing đầy cứng nhắc làm giảm lượng người tiêu dùng xuống mức ngày càng nghiêm trọng. Vì vậy người tiêu dùng càng ngày càng nghiên cứu trực tuyến để lựa chọn các công ty và sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu của họ. Inbound Marketing được thừa nhận những thay đổi về hành vi này và cơ hội giải thích các cách Marketing có thể thay đổi tối đa sự thay đổi trực tuyến và trực tiếp này. Cuốn sách này không chỉ giải quyết những người lạ truy cập website, mà còn giải thích cách tốt nhất để biến những khách truy cập đó thành những khách hàng tiềm năng và nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng đó thành khách trung thành.

Người đọc sẽ có được cái nhìn sâu sắc nhất để tăng giá trị tiếp thị với các chủ đề như:

 • Inbound marketing – strategy, reputation, and tracking progress
 • Visibility – getting found, and why content matters
 • Converting customers – turning prospects into leads and leads into customers
 • Better decisions – picking people, agencies, and campaigns

Cuốn sách cũng chứa các công cụ và kiến thức thiết yếu giúp xây dựng một chiến lược tiếp thị hiệu quả và những lời khuyên cho các tổ chức thuộc mọi quy mô công ty lớn. Khi hành vi của người tiêu dùng thay đổi phương pháp Marketing cần thay đổi, marketing phù hợp với họ. Inbound Marketing, Revised and Updated: Attract, Engage, and Delight Customers Online sẽ làm hài lòng về nhu cầu của bạn.

Sách được mua tại nhiều cửa hàng online trực tuyến

Cuốn sách Creativity, Inc.: Overcoming the Unseen Forces That Stand in the Way of True Inspiration

Cuốn sách Sáng tạo của Amy Wallace and Edwin Catmull

Cuốn sách Sáng tạo, INC: Vượt qua các lực lượng vô hình đứng trên đường cảm hứng thực sự của Amy Wallace và Edwin Catmull là cuốn sách dành cho những nhà quản lý muốn hướng dẫn nhân viên của họ lên những tầm cao mới, hướng dẫn cho những ai muốn đột phá trở nên độc đáo, Braintrust có nói” Đó là nơi có những bộ phim thành công nhất trong lịch sử, Đó là trái tim, một cuốn sách về làm thế nào để xây dựng một cách sáng tạo và văn hóa” Nhà đồng sáng lập và chủ tịch PIXAR ông Ed Catmull viết “Đây là biểu hiện của những ý tưởng tốt nhất mà chúng ta có thể”

Từ khi là một thanh niên, Ed Catmull đã có một giấc mơ Để làm những bộ phim hoạt hình từ máy tính đầu tiên. Ông nuôi dưỡng giấc mơ đó bằng tấm bằng Tiến sĩ tại Đại Học Utah, nơi nhiều nhà tiên phong về khoa học máy tính bắt đầu, sau đó kết hợp với George Lucas dẫn dắt gián tiếp đến Pixar năm 1986. Với 13 bộ phim được phát hành, ông và đồng nghiệp đã dựa trên triết lý lãnh đạo và quản lý để bảo vệ quá trình sáng tạo và chống lại cản trở trong sáng tạo.

Nội dung nhắn nhủ từ cuốn sách Sáng tạo, INC: Vượt qua các lực lượng vô hình đứng trên đường cảm hứng thực sự của Amy Wallace và Edwin Catmull

 • Cho một ý tưởng tốt cho một nhóm tầm thường, họ sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ. Nhưng hãy đưa ra một ý tưởng tầm thường cho một nhóm tuyệt vời, họ sẽ sửa chữa nó hoặc tìm ra một cái gì đó tốt hơn.
 • Nếu bạn không cố gắng khám phá những thứ bạn không hiểu bản chất của nó, bạn sẽ chưa sắn sàng để làm lãnh đạo.
 • Đây là công việc của quản lý để đảm bảo ngăn ngừa rủi ro. Đó là công việc người quản lý để làm cho nó an toàn cho người khác.
 • Chi phí khắc phục lỗi thường lớn hơn rất nhiều chi phí hoàn thiện nó.
 • Truyền thông của một công ty không phản ánh cơ cấu tổ chức của nó. Mọi người có thể nói chuyện với bất kỳ ai.
 • Đừng cho rằng thỏa thuận chung sẽ dẫn đến sự thay đổi. Sẽ mất rất nhiều sức cho việc di chuyển một nhóm, ngay cả khi tất cả ở trên 1 con tàu.

Cuốn sách được bán trên Amazon và nhiều trang web mua hàng online khác.

Cuốn sách Thinking, Fast and Slow

Tư duy Nhanh và Chậm của Daniel Kahneman

Cuốn sách Thinking, Fast and Slow của Daniel Kahneman là một trong những cuốn sách bán chạy nhất quốc tế. Tư Duy, Nhanh và Chậm của nhà tâm lý học nổi tiếng và người chiến thắng của giải Nobel Kinh Tế. Nó đưa cho chúng ta vào một hành trình du lịch đột phá của Tâm Lý và giải thích hai hệ thống điều khiển các cách chúng ta nghĩ.

Hệ thống Nhanh gồm trực quan và cảm xúc

Hệ thống Chậm có tính tư duy và hợp lý hơn.

Ảnh hưởng của sự tự tin về các chiến lược công ty, những khó khăn trong việc dự đoán những gì sẽ làm cho chúng ta hạnh phúc trong tương lai, Ảnh hưởng sâu sắc từ thị trường chứng khoán đến những kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo của chúng ta.

Cuốn sách đưa người đọc vào cuộc trò chuyện sôi nổi về cách chúng ta nghĩ, Kahneman tiết lộ nơi chúng ta có thể và không thể tin tưởng vào trực giác của chúng ta và bằng cách nào chúng ta có thể khai thác được lợi ích của suy nghĩ chậm chạp và chắc chắn. Ông đưa ra những hiểu biết thực tề và sáng suốt về các cách thức lựa chọn trong cả hai lĩnh vực kinh doanh và cuộc sống cá nhân của chúng ta. Làm thế nào để gỡ rối những suy nghĩ tinh thần khiến chúng ta gặp rắc rối. Đây là cuốn sách được đánh giá là hay nhất của Viện Hàn Lâm Khoa Học và giải thưởng sách của Los Angeles Times và được bình chọn bởi tờ báo The New York Times.

Cuốn sách Purple Cow: Transform Your Business by Being Remarkable

Cuốn sách Bò Tím By Guy Kawasaki and Peg Fitzpatrick

Cuốn sách Con bò màu tím Chuyển đổi doanh nghiệp của bạn bằng cách chú ý của Seth Godin là một cuốn sách dạng cổ điển. Cuốn sách được dịch ra 36 ngôn ngữ và tiếp cận tới hàng triệu người đọc trên toàn thế giới. Seth Godin đã dạy cho các thế hệ đọc giả làm thể thế nào để tạo ra những sản phẩm chú ý và truyền bá tư tưởng mạnh mẽ. Rất ít người có tác động lâu dài và tầm nhìn toàn cầu.

Trong cuốn Con bò Tím, được xuất bản đầu tiên vào năm 2003 và được sửa đổi và mở rộng trong năm 2009. Godin đã mang tới phong trào thực hiện những sản phẩm thực sự đáng chú ý có giá trị tiếp thị ở nơi đầu tiên. Thông qua những câu chuyện về những câu chuyện về các công ty lớn như Starbucks, JetBlue, Kripy Krêm, và Apple cùng với phong cách đả kích của ông. Godin đã truyền cảm hứng cho người đọc về những gì là nội dung Marketing thực sự. Trong một thế giới ngày càng ồn ào hơn, thách thức Godin chưa bao giờ phù hợp hơn với nhà văn, nhà tiếp thị, nhà làm quảng cáo, doanh nhân và nhà sản xuất.

Cuốn sách bao gồm với các khái niệm chung và xen kẽ với các ví dụ. Lập luận bắt đầu với giả định rằng quảng cáo ít hiệu quả hơn và nó là cách duy nhất để thu hút sự chú ý trên thị trường là không chỉ bán một sản phẩm một cách đáng kể mà còn phải có một sản phẩm đáng chú ý để thị trường.

Cuốn sách Everybody Writes: Your Go-To Guide to Creating Ridiculously Good Content

Cuốn sách mọi người viết của Ann Handley

 

Cuốn sách Mọi người viết: Hướng dẫn Go-To của bạn để tạo nội dung tốt một cách khôn ngoan của Ann Handley cho bạn những ý tưởng làm sao để viết tốt nội dung tốt nhất. Ann Handley đã viết cuốn sách này vì cô không thể tìm thấy một hướng dẫn viết tay nào phù hợp. Một cuốn sách về các quy tắc trong Content Marketing và đồng hành với tất cả mọi người xung quanh để bất cứ ai tạo ra một nội dung hay cho cả nhãn hiệu.

Cuốn sách gồm 6 phần

 • Làm thế nào để Viết tốt hơn (hoặc Làm thế nào để ghét Viết ít hơn, cho người hồi phục hoặc “người khởi đầu người lớn” nhà văn) cung cấp một số công cụ tiện dụng và các bản mẫu để suy nghĩ và viết tốt hơn.
 • Quy tắc Viết cung cấp các quy tắc ngữ pháp và cách sử dụng dễ dàng phù hợp cho việc kinh doanh theo cách thú vị, đáng nhớ. (Đủ để giữ cho bạn trông sắc nét, nhưng không quá nhiều để áp đảo bạn.)
 • Nội quy câu chuyện (Phần 3) và Nguyên tắc xuất bản (Phần 4) đưa ra một số hướng dẫn về các yếu tố truyền tải nội dung của bạn với trái tim, tâm hồn và tính toàn vẹn, và lớp nó với một miếng ấm áp của sự tin tưởng. Có rất nhiều điều để học hỏi ở đây từ các quy tắc cơ bản của báo chí và xuất bản, do đó những điều này cũng được đề cập đến.
 • Những điều Marketers Viết cho bạn một cái nhìn siêu chiến thuật về các nhiệm vụ tiếp thị điển hình.
 • Và, cuối cùng, Công cụ Nội dung cung cấp một danh sách các tài liệu và đồ dùng tham khảo nhằm giúp bạn tạo ra tác phẩm tốt nhất.

Mọi người cùng đón xem phần 2 Tủ sách: 10 Cuốn sách Marketing hay nhất từ các chuyên gia (P2) để trau dồi kiến thức về Marketing và thông tin hữu ích cho nhà quản lý.

No votes yet.
Please wait...