Kinh doanh nhỏ hay lớn với vốn ít hay nhiều còn phụ thuộc vào kiến thức và hiểu biết của bạn trong thời điểm hiện tại. Các mô hình kinh doanh dành cho người ít vốn đang là nhu cầu của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, để lựa chọn đúng mô hình phù hợp với bản thân không phải dễ. Cùng WanFang tìm hiểu các mô hình kinh doanh ít vốn tại nhà dưới đây. Để có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với số vốn định kinh doanh của bạn nhé.

Mô hình kinh doanh ít vốn tại nhà năm 2021

Các hình thức kinh doanh ít vốn thu nhập cao luôn là nhu cầu của nhiều người. Với những người mới khởi nghiệp, chưa có nhiều vốn và không dám mạo hiểm thì mô hình này khá phù hợp để phát triển.

 Mô hình kinh doanh này có các đặc điểm  như: 

  • Vốn đầu tư thấp.
  • Lợi nhuận thu nhập cao.
  • Thời gian linh hoạt khi làm việc

Và rất nhiều nguyên nhân khiến cho nhu cầu tìm hiểu các mô hình kinh doanh ít vốn tại nhà được nhiều người tìm kiếm. 

Năm 2021 là năm việc kinh doanh tại nhà phát triển vượt bậc. Do ảnh hưởng của dịch covid, xu hướng làm việc tại nhà đang được phát huy một cách tối đa. Vậy ở nhà thì kinh doanh gì ít vốn lợi nhuận cao? 

Bạn không có quá nhiều đầu tư về vốn, không có quá nhiều kinh nghiệm về kinh doanh thì có thể thử một số công việt dưới đây:

Làm Freelancer online tại nhà

Công nghệ ngày càng phát triển, Freelancer đang dần trở thành xu hướng thực sự của xã hội. Với số vốn ít ỏi bạn có thể thành lập một nhóm chuyên thực hiện các dự án dạng freelance.

Bạn có thể nhận các dự án, các công việc làm tại nhà. Nhu cầu đưa nguồn nhân lực ra ngoài để tối ưu chi phí của các công ty. Điều này tạo điều kiện cho các cá nhân muốn làm việc tại nhà kiếm thêm thu nhập. 

Freelancer trải rộng ở rất nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực Digital Marketing như thiết kế, viết bài, chạy quảng cáo, thiết kế website,…

Viết Blog, làm Youtube

Rất nhiều người đã thành công với mô hình này. Bạn đầu tư cho mình một kênh mạng Blog, Youtube. Sau đó đăng tải các thông tin thú vị của bản thân hoặc sinh hoạt thường ngày. Khi có lượt xem ổn định, bạn có thể kiếm thêm thu nhập nhờ quảng cáo và chi trả của các kênh.

mô hình kinh doanh ít vốn tại nhà

Với các mô hình kinh doanh này bạn cần thực sự am hiểu về một lĩnh vực nào đó. Clip hoặc Blog của bạn phải chia sẻ những thông tin bổ ích. Cung cấp các kiến thức, kĩ năng chính xác và thú vị cho người đọc, người xem.

Làm CTV

Bạn có thể làm cộng tác viên đối với các cửa hàng, nhận lương và hoa hồng dựa trên lượng khách bạn kiếm được. Hoặc nếu bạn có kiến thức về SEO và có tài viết lách. Bạn có thể thử sức với công việc content bài viết chuẩn SEO để kiếm thêm thu nhập.

Affiliate marketing

Bạn không cần tạo ra bất kỳ sản phẩm nào cho mình khi bắt đầu kinh doanh. Bạn chỉ cần kết nối người bán với người mua, sau đó nhận hoa hồng từ những hợp đồng đó.

Trong một số trường hợp, bạn cũng không cần phải bán sản phẩm để kiếm hoa hồng. Một số chương trình Affiliate khác nhau có thể chi trả bằng các cách khác nhau. Như trả tiền cho bạn qua đơn hàng, hợp đồng hoặc số lần nhấp chuột. Nếu bạn muốn kinh doanh theo hình thức này, bạn phải đầu tư một trang web trước.

Một số lợi thế của ngành Affiliate marketing:

  • Chi phí thấp vì bạn chỉ làm qua trung gian không cần bận tâm giá vốn.
  • Trở thành người liên kết miễn phí.
  • Không cần quan tâm đến lưu kho và vận chuyển vì điều này được thực hiện bởi người bán.
  • Có thể làm thêm ngoài giờ, làm tại nhà.

Viết sách điện tử (Ebook)

Viết, xuất bản và phân phối các tác phẩm của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Sách điện tử cho phép bạn tiếp cận một lượng lớn khán giả tiềm năng thông qua các nền tảng như Kindle.  

Về mặt tiếp thị, điều quan trọng là phải nhận được càng nhiều đánh giá tích cực càng tốt. Nhằm tăng thứ hạng trong lĩnh vực sách của bạn để tối đa hóa doanh số bán hàng. Ban đầu, bạn có thể nhờ bạn bè, gia đình mua và đánh giá sách của bạn.

Copywriting

Copywriter dùng để chỉ người tạo nội dung cho tài liệu quảng cáo. Rất nhiều blog, trang web và doanh nghiệp ngày càng cần nhu cầu về copywriter có kinh nghiệm. Những người có thể viết các trang đích hấp dẫn, các bài báo dài và nhiều hơn nữa.

Tất cả những gì bạn cần làm là liệt kê các dịch vụ cho thuê của mình trên các nền tảng như UpWork,…

Còn rất nhiều kinh nghiệm bán hàng, kinh doanh Online ít vốn hữu ích khác nữa mà bạn có thể tham khảo thêm để có thể kiếm tiền qua mạng hiệu quả nhất.

Trên đây là một số mô hình kinh doanh tại nhà nổi bật trong năm qua mà chúng tôi thu thập được. Các bạn cũng có thể tham khảo một số mô hình kinh doanh vốn ít hiệu quả cao qua link có sẵn. Chúc các bạn thành công với những dự định ấp ủ của mình.

Author

Write A Comment