Những lưu ý cho người lần đầu kinh doanh

Nhiều bạn trẻ khởi nghiệp với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau nhưng mục đích đều hướng tới kinh doanh ít vốn. Bạn mới kinh doanh lần đầu nên còn đang lo lắng không biết bắt đầu từ đâu. Hiểu rõ một số sai lần cần tránh trong mô hình kinh doanh vốn ít dưới đây sẽ giúp bạn xác định quy trình khởi nghiệp tốt nhất. 

Hiểu rõ và định hướng kinh doanh:

Khi khởi nghiệp, bạn tìm hiểu rất nhiều mô hình, rất nhiều lời khuyên. Tuy nhiên, việc tiếp thu quá nhiều dẫn đến tình trạng quá tải thông tin. Bạn dần dần mất định hướng vào hàng hóa bạn đang định khởi nghiệp. Đây là lỗi các bạn thường hay mắc phải trong giai đoạn đầu trong kinh doanh. Hãy tỉnh táo và hiểu rõ bản thân mình muốn gì để làm giàu nhanh chóng.

Tìm kiếm nguồn hàng:

mô hình kinh doanh vốn ít

Sau khi bạn xác định bạn muốn kinh doanh mặt hàng gì, hãy tìm kiếm các nguồn hàng. Việc này có thể tốn cả hàng tháng để bạn lựa chọn được nguồn hàng ưng ý. Lưu ý khi chọn nguồn hàng, bạn cần phải xác định: giá sỉ, chất lượng, địa chỉ uy tín và dịch vụ hậu mãi khi mua hàng. Điều chỉnh và tính toán các chi phí một cách chi tiết nhất. Nhằm tránh gây ảnh hưởng đến việc định giá.

 Định giá sản phẩm:

Thông thường cách định giá cơ bản của một sản phẩm là phần lợi nhuận phải chiếm 25% giá bán sau khi trừ tất cả chi phí. Tuy nhiên, khi mới khởi nghiệp, bạn có thể điều chỉnh mức hàng hóa để cạnh tranh. Dựa trên các yếu tố: Chi phí giá vốn, phí vận chuyển, giá đối thủ cạnh tranh, mức thu nhập của khách hàng mục tiêu,… Đây chính là các yếu tố quyết định liệu bạn có thể khởi nghiệp thành công hay không.

Sử dụng chiến lược marketing khôn ngoan:

Bất kì mô hình khởi nghiệp nào, không thể thành công nếu khách hàng không biết đến họ. Thay vì tìm kiếm câu trả lời “ Kinh doanh gì ít vốn lợi nhuận cao?”. Bạn nên tìm hiểu cách tiếp cận khách hàng 1 cách khôn ngoan hơn. Đôi khi, không phải bạn đang kinh doanh sai sản phẩm mà là đang tiếp cận sai khách hàng. 

Các phương pháp kinh doanh ít vốn

Kinh doanh thời trang

Kinh doanh thời trang luôn là mô hình kinh doanh được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay. Lượng khách hàng lớn, đa dạng mọi lứa tuổi và giới tính. Tuy nhiên, lượng cạnh tranh của mô hình này rất cao.

Vì vậy yêu cầu sự đa dạng cao của mặt hàng cũng như chất lượng ngày càng được quan tâm. Những sản phẩm giá ổn và chất lượng tốt sẽ là lựa chọn đầu của người tiêu dùng. Để có được điều này, bất cứ người kinh doanh thời trang nào cũng phải lựa chọn cho mình 1 cách đa dạng nguồn hàng và nắm bắt xu hướng thường xuyên.

Kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp

Bạn muốn kinh doanh lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp không thể không kể đến mỹ phẩm và thời trang. Muốn kinh doanh mô hình này bạn nên sử dụng mô hình bán hàng online. Vì có thể khống chế hàng nhập và chi phí mặt bằng.

mô hình kinh doanh vốn ít

Nhiều bạn đã đầu tư không ngừng vào việc tham gia các khóa học về chuyên môn lĩnh vực mỹ phẩm. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý bạn phải là chuyên gia trong sản phẩm của mình. Điều này giúp bạn tự tin khi giao tiếp với khách hàng và giải đáp được mọi thắc mắc khách hàng gặp phải. Đây chính là yếu tố giúp bạn khẳng định được thương hiệu trong môi trường làm đẹp.

Cách làm giàu vốn ít trong lĩnh vực ăn uống

Một trong những nghề kiếm tiền tại nhà hiệu quả nhất hiện nay là bán đồ ăn vặt online. Kinh doanh đồ ăn không mới, nhưng không phải là không có khả năng thành công. Quan trọng là bạn phải có đam mê với ẩm thực, sẵn sàng chịu khó tìm ra công thức chế biến. Tìm ra hương vị riêng cho món ăn của mình mới có thể lôi cuốn được thực khách.

Bạn có thể bán đặc sản quê hương, món ăn sở trường của bạn mà trên thị trường chưa có người bán. Tuy nhiên, để làm giàu vốn ít nhanh thì bạn không thể trông chờ vào lượng khách offline ít ỏi. Bạn nên tìm hiểu và tiếp cận lượng khách online trên thị trường. Đây là nguồn khách hàng tiêu thụ sản phẩm cực lớn để bạn mau chóng làm giàu hiện nay.

Kinh doanh online

Mô hình kinh doanh này được gọi là nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay. Bạn có thể kinh doanh hầu hết các mặt hàng có thể bán trên mạng. Tuy nhiên, với mô hình kinh doanh này, tính cạnh tranh rất cao. Bạn cần có chiến lược bán hàng thông minh để định vị được thương hiệu của mình.

Tuy nhiên, để cạnh tranh cao, không phải ai cũng biết cách. Bạn cần biết cách đầu tư và dùng các công cụ hỗ trợ bán hàng. Bạn có thể tham khảo phần mềm Tpos –  phần mềm bán hàng được tin dùng nhất hiện nay. Phần mềm hỗ trợ kinh doanh online bằng cách:

  • Giúp bạn thống kê lượng hàng tồn kho, hàng đã xuất, hàng đang vận chuyển. Quản lý nhân viên và doanh thu của cửa hàng theo ngày, tuần tháng, quý và năm. Giúp bạn kiểm soát hàng hóa dễ dàng hơn so với việc thực hiện thủ công tốn thời gian.
  • Chốt đơn hàng tự động, truy xuất thông tin khách hàng, tự động và liên lạc cho bên giao hàng để vận chuyển hàng nhanh nhất.
  • Hỗ trợ bán hàng đa kênh trên các sàn thương mại điện tử. Thông báo cho bạn tình trạng hàng tồn kho, hàng đã bán trên các sàn thương mại. Để bạn bổ sung hàng hóa kịp thời tránh tình trạng bị phạt vì hết hàng giao cho khách.
  • Đồng nhất mọi thông tin giữa các kênh bán hàng, website và cửa hàng.

Tận dụng các nguồn lực sẵn có là cách làm giàu vốn ít nhưng ổn định

Đây là cách để hạn chế nguồn vốn tối đa cho bạn. Đặc biệt, các mặt hàng kinh doanh tại đây thường là các mặt hàng thủ công. Làm đồ handmade là một trong những cách làm giàu ít vốn hay nhất.

Kinh doanh đồ handmade cũng nằm trong danh sách nghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay. Do trào lưu sử dụng đồ handmade đang rất được ưa chuộng, có thể là bởi sự độc, lạ của chúng.

Kinh doanh mặt hàng nông nghiệp

Nông nghiệp đang là mô hình kinh doanh đang được ưu chuộng hiện nay. Nhiều mô hình kinh doanh nông sản nông nghiệp đang thành công và ngày càng được thị trường ưa chuộng.

Dù là bất kể ngành nghề gì, từ các ngành công nghiệp, dịch vụ cho tới các ngành nông nghiệp. Đều được nhà nước đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ, tạo động lực để các bạn trẻ, những Startup mạnh dạn tạo dựng công việc kinh doanh của mình.

Phát triển là tất yếu, nhưng nỗi lo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn đang rất “nóng”. Khi tình trạng này rất khó để quản lý và xử lý triệt để. Vì vậy, những ngành nông nghiệp có điều kiện đang được sự quan tâm chú ý từ phía các cơ quan chức năng.

Trên đây là các cách kinh doanh ít vốn mà chúng tôi đúc kết được từ thực tiễn. Các bạn có thể tham khảo mô hình kinh doanh Online hiệu quả ít vốn trên đây để có thêm nhiều kiến thức chuẩn bị cho hành trang sắp tới.

Author

Write A Comment