Bạn đang muốn mở rộng mô hình kinh doanh online và phát triển sản phẩm ra thị trường nước ngoài? Đừng bỏ lỡ bài viết này. Kinhdoanhtoday sẽ chia sẻ đến bạn cách bán hàng quốc tế trên Shopee cực hiệu quả. 

Bán hàng quốc tế trên Shopee là gì

Chương trình bán hàng quốc tế hay còn gọi là chương trình bán hàng toàn cầu của Shopee. Đây là chương trình hỗ trợ người bán tại Việt Nam đưa sản phẩm của mình lên bán trên các nền tảng Shopee tại những nước khác. 

Hiện tại chương trình bán hàng quốc tế trên Shopee đang được áp dụng cho nền tảng Shopee ở Malaysia, Singapore và Philippines.

bán hàng quốc tế trên shopee 1
Bán hàng quốc tế hay còn gọi là bán hàng toàn cầu trên Shopee

Tạo gian hàng bán quốc tế trên Shopee

Trước khi thực hiện bán hàng, bạn cần nắm rõ cách tạo shop bán hàng quốc tế trên Shopee. Người bán có thể tham khảo tạo shop theo các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản bán hàng

Truy cập vào Shopee, chọn mục Hàng quốc tế

Tiếp theo, chọn Đăng ký và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của Shopee

Bước 2: Thiết lập cửa hàng 

Truy cập vào Kênh Người Bán

Chọn Thiết lập Shop, thực hiện đăng tải hình đại diện và ảnh bìa của shop

Bước 3: Thiết lập địa chỉ người bán

Chọn Thêm địa chỉ trong phần Địa chỉ, điền đầy đủ thông tin theo chỉ dẫn của bên Shopee

Bước 4: Thiết lập liên kết đối tác vận chuyển

Chọn Cài Đặt Vận Chuyển, tham khảo và chọn đối tác vận chuyển phù hợp

Bước 5: Liên kết tài khoản ngân hàng

Chọn mục Tài Khoản Ngân Hàng tại phần Tài Chính, tiếp tục tiến hành liên kết tài khoản ngân hàng.

Bước 6: Đăng tải hình ảnh sản phẩm

Chọn mục Thêm Sản Phẩm tại phần Quản Lý Sản Phẩm. Sau đó đăng tải hình ảnh sản phẩm theo đúng kích thước. Điền đầy đủ thông tin phần mô tả và kiểm tra số lượng hàng tồn kho.

Vậy là chỉ với 6 bước đơn giản như trên, bạn đã đăng ký bán hàng toàn cầu Shopee thành công.

bán hàng quốc tế trên shopee 2
Tạo gian hàng quốc tế trên Shopee

Cách bán hàng quốc tế trên Shopee

Một số lưu ý về cách bán hàng Shopee hiệu quả như sau:

Mô tả sản phẩm

Theo một số nghiên cứu, khách hàng có quyết định mua hàng cao với những sản phẩm có phần mô tả chi tiết. Vì thế, bạn nên đầu tư cho phần mô tả sản phẩm để dễ dàng tạo được sự tin tưởng của khách hàng khi mua. Bởi vì đây là bán hàng quốc tế, bạn nên tạo mô tả sản phẩm chi tiết bằng cả tiếng Anh.

Chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là điều cực kỳ quan trọng khi bán hàng, đặc biệt là khi bán hàng quốc tế. Hãy chắc chắn rằng hàng hóa của bạn đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng. Điều này quyết định đến sự quay lại của khách hàng cho lần mua sau.

Chăm sóc khách hàng

Bán hàng ở bất cứ đâu cũng cần phải có đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt. Khi có được điều này, mọi thứ sẽ được giải quyết hợp lý và dễ dàng. Giải quyết nhanh chóng các vấn đề mà khách hàng gặp phải là điểm cộng lớn cho doanh nghiệp. Bạn cũng nên đầu tư một đội ngũ có am hiểu về ngoại ngữ để dễ dàng trao đổi với khách hàng.

Đầu tư hình ảnh 

Chắc chắn bạn cần phải đầu tư vào hình ảnh khi bán hàng quốc tế trên Shopee. Chúng ta ai cũng biết rằng bán hàng online đồng nghĩa với việc bạn chỉ có thể nhìn thấy sản phẩm đó qua hình ảnh. Vì vậy, lựa chọn những hình ảnh đẹp, rõ nét, cuốn hút sẽ rất hiệu quả.

Bạn nên cung cấp cho khách hàng thật nhiều ảnh ở nhiều góc cạnh khác nhau của sản phẩm. Điều này giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quan và tin tưởng sản phẩm hơn.

Sử dụng Hashtag

Hashtag chính là một công cụ đắc lực giúp việc bán hàng trên Shopee trở nên hiệu quả. Đừng bỏ qua việc sử dụng hashtag nếu bạn muốn tiếp cận được đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Xem thêm:

Trên đây là cách bán hàng quốc tế trên Shopee mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm được nhiều thông tin hay và thú vị. Chúc các bạn áp dụng thành công và kinh doanh hiệu quả.

Author

Write A Comment