Các trang thương mại điện tử trực tuyến dần trở thành thói quen mua sắm mới được nhiều người ưa chuộng. Trên thới giới có hàng trăm trang thương mại điện tử. Buôn bán đủ các loại từ thiết bị gia dụng, đồ dùng học tập, quần áo,.. Với nhiều mẫu mã hình dáng khác nhau. 

Mỗi trang web sẽ có chiến lược, đối tượng mục tiêu khác nhau. Nhưng hầu hết các trang thương mại đều phát triển trên quy mô toàn thế giới. Nên dù ở đâu bạn đều có thể mua được những sản phẩm trên web mà không hề gặp khó khăn gì.

Amazon 

trang thương mại điện tử

Trong lĩnh vực thương mại điện tử, Amazon được xem là trang website lớn nhất trên thế giới hiện nay. Amazon có độ phủ sóng cao, có mặt ở mọi nơi trên thế giới. Và trụ sở chính của Amazon nằm tại Mỹ. 

Ra đời vào năm 1994, website luôn là cái tên có doanh số bán lẻ lớn nhất thị trường Mỹ. Giao diện đẹp, thao tác mua hàng đơn giản, thanh toán nhanh chóng, có nhiều phương thức thanh toán để lựa chọn. Có nhiều chương trình giảm giá và ưu đãi lớn.

Alibaba

Ở vị trí thứ 2, cái tên Alibaba cũng không còn quá xa lạ với mọi người, doanh số bán hàng ở thị trường bán lẻ luôn cao. Chiếm thị phần lớn ở thị trường mỹ sau Amazon.

Là trang thương mại điện tử đến từ Trung Quốc, do Jack Ma thành lập vào năm 1999. Xu hướng Alibaba hướng đến là phát triển giống như trang tìm kiếm Google nhưng thiên về mảng kinh doanh xuất khẩu. 

>>> Khách hàng được lợi gì trong nền kinh tế thương mại điện tử

Ebay

Được ví như một chợ thương mại khổng lồ trên Internet. Là nơi tổng hợp nhiều mặt hàng đến từ nhiều thương hiệu trên thế giới. Không gian kết nối giữa những người bán hàng tự do với người có nhu cầu mua hàng. Mua hàng trên Ebay bạn se mua hàng theo hình thức đấu giá hoặc mua thẳng. Nhiều người cùng trả giá cho mặt hàng đó, ai trả giá cao nhất sẽ được mua hàng. Khi mua hàng trên Ebay cần có thẻ quốc tế để thuận tiện cho thanh toán.

Walmart

trang thương mại điện tử

Nằm trong những trang bán lẻ lớn nhất thế giới được thành lập năm 1962. Sáng lập bởi Sam Arkansas tại bang Arkansas, Mỹ. Walmart có mặt tại nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Nam Phi, Mexico, Trung Quốc, Đức, Ấn Độ,… 

Walmart có số nhân sự lên đến 2,2 triệu nhân sự trên toàn thế giới, hơn 10.000 cửa hàng ở 27 quốc gia. Phục vụ hơn 200 triệu khách hàng mỗi tuần. Hòa nhập với xu hướng mua hàng online hiện nay, không cần trực tiếp đến cửa hàng.

Tổ chức nhiều chương trình cung cấp phiếu giảm giá, vận chuyển miễn phí, chương trình ưu đãi thú vị vào những dịp đặc biệt. Thiết kế giao diện thân thiện, mua hàng trở nên dễ dàng hơn. 

Bestbuy

Là trang web chất lượng, uy tín và được nhiều người yêu thích biết đến. Trang web sắp xếp hàng hóa vô cùng khoa học, giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm sản phẩm. Dù nhiều mặt hàng nhưng không quá khó khăn về khoản tìm kiếm, lướt trên web.

Hiện nay, BestBuy đã có ở thị trường Việt Nam được vài năm. Tuy nhiên nói về cách thức mua hàng thì Bestbuy của Việt Nam và Bestbuy của quốc tế còn khá nhiều điểm khác biệt.

Target Corp

trang thương mại điện tử

Target là website thương mại điện tử dành riêng cho thị trường ở Mỹ, có bán nhiều mặt hàng trên toàn thế giới. Đứng ở vị trí thứ 2 sau Walmart khi nói về thị phần ở Mỹ. Target chuyên bán những sản phẩm chất lượng và đa dạng mẫu mã đáp ứng được mọi nhu cầu khách hàng. Giao hàng hoàn toàn miễn phí, quy trình dễ dàng nhiều ưu đãi lớn.

Newegg

Newegg chuyên bán những sản phẩm thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, máy tính xách tay.  Cung cấp phần mềm cho video, âm thanh, giáo dục, lập trình, phát triển web,..

Trang web có hơn 3 triệu sản phẩm, đa phần là những sản phẩm có thương hiệu lớn, được nhiều người mê công nghệ yêu thích.

Kết luận

Trên đây là 7 website TMĐT hàng đầu trên thế giới. 7 trang web trên đã phần nào thúc đẩy xu hướng mua sắm trực tuyến. Là các trang thương mại điện tử hàng đầu thế giới hiện nay về sự uy tín, độ tin cậy,..Giá cả lại vô cùng hợp lý, mang đến sự tiện lợi cho người dùng. 

Author

Write A Comment