Dropshipping trên Shopee là một cách bán hàng trên Shopee đơn giản và tạo thu nhập hiệu quả. Mỗi ngày đều có rất nhiều người tham gia vào hình thức kinh doanh này. Bài viết này, kinhdoanhtoday sẽ hướng dẫn bạn cách làm dropship trên shopee cực kỳ đơn giản.

Tìm kiếm nhu cầu và lựa chọn sản phẩm

Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình làm dropship trên shopee. Bạn cần nghiên cứu thị trường và chọn được sản phẩm đang có nhu cầu cao để bán. Để làm được điều này, bạn có thể tham khảo một số công cụ phân tích từ khóa tiềm năng như Google Trends, Google Search Console,…

cách làm dropship trên shopee 1
Tìm kiếm sản phẩm

Một số gợi ý cho việc lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu thị trường như:

Sản phẩm thiết yếu

Đây là những sản phẩm mà khách hàng luôn có nhu cầu. Có thể nói những sản phẩm này có vai trò to lớn trong cuộc sống của con người và phù hợp để làm dropship trên Shopee. Ví dụ như: thực phẩm, quần áo, dụng cụ vệ sinh cá nhân,…

Sản phẩm mùa vụ

Những sản phẩm này thường sẽ bán vào một mùa nhất định trong năm. Ví dụ như áo dài Tết, áo chống nắng cho mùa hè, bánh Trung Thu, áo mưa, áo ấm cho mùa lạnh,…

Sản phẩm hot trend

Mạng xã hội ngày càng phát triển, người dùng cũng dễ dàng phát hiện ra những sản phẩm mới theo xu hướng mỗi ngày. Đây sẽ là những sản phẩm sẽ rất được ưa chuộng ở một thời điểm nhất định. 

Ví dụ như: spinner, kiếm phát sáng… là những sản phẩm đã từng được nhiều bạn trẻ săn lùng cách đây không lâu. Tuy nhiên, sau một thời gian “nổi đình nổi đám”, những sản phẩm này hiện tại rất hiếm thấy trên thị trường.

Có thể nói, những sản phẩm hot trend chỉ giúp bạn bùng nổ doanh số ở một thời điểm nào đó. Sau khi sản phẩm không còn hot nữa, bạn sẽ rất khó và hầu như không bán được hàng.

Tìm nhà cung cấp uy tín

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm, một nhà cung cấp đáng tin cậy là thứ tiếp theo bạn cần quan tâm. Bạn có thể tìm kiếm các nhà cung cấp tại những nơi như:

Các sàn thương mại điện tử

Bạn có thể tìm nguồn hàng để làm dropshipping trên Shopee hoặc các sàn thương mại khác như Lazada hay Tiki,… Nếu bạn làm dropship trên Shopee thì sẽ cần chọn nguồn hàng trên Shopee. 

Nên sử dụng Shopee Mall để tham khảo và tìm kiếm các nhà cung cấp uy tín.

Các nguồn hàng quốc tế

Ngoài nguồn hàng trên các sàn thương mại tại Việt Nam, bạn có thể tìm thêm một số nguồn từ các sàn thương mại quốc tế như Taobao hay 1688,… Tuy nhiên, nên ưu tiên chọn các nguồn hàng trong nước để dễ dàng kiểm chứng chất lượng sản phẩm. Ngoài ra quy trình vận chuyển trong nước cũng đơn giản và nhanh chóng hơn.

cách làm dropship trên shopee 2
Tìm kiếm nhà cung cấp

Trao đổi thông tin với nhà cung cấp

Khi bắt đầu làm dropshipping trên Shopee, bạn cần trao đổi quy trình làm việc một cách chi tiết với nhà cung cấp ngay từ đầu. Điều này sẽ giúp bạn có được quy trình làm dropship cụ thể và cách thức vận hành được trơn tru hơn. 

Để hạn chế phát sinh những vấn đề không đáng có, bạn cần làm rõ với nhà cung cấp những thông tin sau:

Mức chiết khấu

Thỏa thuận một mức chiết khấu hợp lý với nhà cung cấp. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của bạn. Nếu bạn thoả thuận được mức chiết khấu càng cao thì lợi nhuận của bạn càng nhiều.

Thông tin nhà cung cấp

Đây cũng là những thông tin quan trọng mà bạn cần nắm rõ để làm dropshipping trên Shopee. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn đang hợp tác với một nhà cung cấp uy tín. Ngoài ra, bạn cũng sẽ hạn chế được trường hợp không thể giải đáp thắc mắc với khách hàng. Một số thông tin cần thiết về nhà cung cấp như địa chỉ văn phòng, địa chỉ kho hàng, đơn vị vận chuyển,…

Thông tin sản phẩm

Bước này bạn có thể thực hiện song song với bước tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm. Để có thể tư vấn được cho khách hàng, bạn cần nắm những thông tin về sản phẩm như nguồn gốc, chất liệu, công dụng,…

Quy trình làm dropship

Một số thông tin về quy trình làm dropshipping trên Shopee như: Thông tin đơn hàng chuyển về đâu? Đơn vị nào phụ trách vận chuyển? Tiền nhận được từ đơn hàng chuyển về địa chỉ nào?…

Chính sách đổi trả

Thống nhất với nhà cung cấp về chính sách này. Trường hợp khách hàng không nhận được hàng hoặc muốn đổi trả sản phẩm thì quy trình thực hiện như thế nào?

Bạn có thể cùng lúc liên lạc và trao đổi với nhiều nhà cung cấp. Từ đó lựa chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín và phù hợp nhất.

Tạo gian hàng trên Shopee

Sau khi hoàn thành các bước lựa chọn sản phẩm và tìm kiếm nhà cung cấp, bạn tiến hành tạo gian hàng trên Shopee. Đăng ký tài khoản và tạo kênh người bán trên Shopee. Sau đó tiến hành đăng các sản phẩm cần bán và thực hiện các quy trình làm dropship.

Tham khảo cách tạo gian hàng trên Shopee tại đây.

cách làm dropship trên shopee 3
Thực hiện Dropshipping

Xử lý đơn hàng

Xử lý đơn hàng là một quy trình làm dropship trong cách làm dropship trên Shopee. Nếu có khách hàng muốn mua sản phẩm của bạn, bạn cần đưa mã đơn hàng và thông tin khách hàng cho nhà cung cấp. 

Sau đó, bạn sẽ phải chuyển tiền hàng trước cho nhà cung cấp để xử lý quá trình vận chuyển. Sau khi đơn hàng được giao cho khách hàng thành công, lúc này Shopee sẽ thanh toán lại tiền cho bạn.

Xem thêm:

Qua bài viết trên, kinhdoanhtoday đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về cách làm dropship trên Shopee. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích. Chúc các bạn áp dụng thành công và kinh doanh hiệu quả. 

Author

Write A Comment