Nếu bạn muốn xoá hoặc tạm ngưng tài khoản bán hàng của mình trên Shopee vì một lý do nào đó, nhưng lại không biết thao tác như thế nào? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây kinhdoanhtoday sẽ hướng dẫn cho bạn cách xóa shop bán hàng trên shopee nhanh chóng.

Cách xoá shop bán hàng trên Shopee

Khi bạn không có nhu cầu sử dụng bán hàng trên Shopee nữa và muốn xoá tài khoản này. Thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee trên máy tính hoặc điện thoại

Bước 2: Vào mục Tôi > chọn Thiết lập tài khoản

Bước 3: Chọn “Yêu cầu huỷ tài khoản”.

Bước 4: Chọn “Đồng ý” để xóa tài khoản

 cách xóa shop bán hàng trên shopee 1
Xoá tài khoản Shopee

Chỉ với 4 bước đơn giản trên đây là bạn đã hoàn thành cách xóa shop bán hàng trên shopee .

Cách tạm ngưng shop bán hàng trên Shopee

Trường hợp bạn không muốn xoá hẳn tài khoản của mình mà chỉ muốn tạm ngưng bán hàng một thời gian. Bạn có thể thiết lập như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee trên máy tính hoặc điện thoại

Bước 2: Vào mục Tôi > chọn Thiết lập tài khoản

Bước 3: Tại phần Trạng thái > thực hiện thao tác tắt trạng thái hoạt động

Lúc này, một bảng thông báo ngưng hoạt động tài khoản sẽ hiện ra để bạn xác nhận.

Bước 4: Chọn “Ngừng kích hoạt”.

 cách xóa shop bán hàng trên shopee 2
Ngừng tài khoản Shopee

Trên đây là 4 bước thực hiện tạm ngừng shop bán hàng trên Shopee.

Lưu ý khi xoá tài khoản Shopee

Trong một số trường hợp Shopee sẽ từ chối yêu cầu xóa tài khoản của bạn khi thực hiện thao tác. Nguyên nhân dẫn đến điều này là tài khoản của bạn bị khóa hoặc bị giới hạn tài khoản Shopee.

Tài khoản của bạn có thể có đơn hàng chưa hoàn thành. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nhận được tiền bán hàng và hoàn thành tất cả các giao dịch hoàn trả cho người mua nếu có. 

Bạn còn khoản tiền dư trong Ví Shopee hoặc có một giao dịch rút tiền đang được thực hiện.

Lúc này bạn cần rút hết số dư ở Ví Shopee, sau đó chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn rồi mới yêu cầu xóa tài khoản. 

Nguyên nhân của việc bạn bị khóa hoặc hạn chế tài khoản có rất nhiều. Mỗi nguyên nhân đều có những cách xử lý khác nhau.

Bị khóa hoặc bị giới hạn tài khoản Shopee

Lạm dụng các chương trình khuyến mãi của Shopee hoặc có các hành vi gian lận, lừa đảo. Hoặc bạn hay tạo đơn hàng ảo hoặc tạo lượt đánh giá ảo cũng sẽ bị giới hạn tài khoản Shopee. Đặc biệt, tài khoản của bạn sẽ bị khoá nếu bán hàng giả, hàng cấm theo quy định Pháp luật. 

Tên đăng nhập hoặc tên shop của bạn giống với tài khoản chính thức của Shopee, ví dụ như: shopeevn, shopee vietnam, shopee store,… Hoặc chứa link dẫn tới các trang web có hình thức kinh doanh gần giống với Shopee.vn như Lazada, hay Tiki,… 

Ngoài ra, sử dụng những ngôn từ hay hình ảnh thô tục, phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục cũng sẽ bị giới hạn tài khoản Shopee hoặc nặng hơn là khoá tài khoản. 

Cách khôi phục tài khoản

Cung cấp các bằng chứng qua email tới Bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ. Bộ phận quản lý rủi ro sẽ yêu cầu người bán cung cấp một số giấy tờ hoặc thông tin để hoàn tất việc khôi phục tài khoản.

Trường hợp tài khoản bị khóa vĩnh viễn

Trong trường hợp Shopee đã gửi thông báo giới hạn tài khoản tới bạn nhưng không nhận được bất kỳ phản hồi nào trong vòng 30 ngày. 

Trường hợp khác là yêu cầu khôi phục tài khoản của bạn không được chấp thuận bởi bộ phận Quản lý rủi ro. Lúc này tài khoản của bạn cũng sẽ bị khóa vĩnh viễn. 

Xem thêm:

Trên đây là cách xoá shop bán hàng trên Shopee và những lưu ý khi xóa tài khoản. Qua thông tin mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được, hy vọng bạn đọc sẽ biết thêm được nhiều thông tin và kiến thức bổ ích.

Author

Write A Comment