Bán hàng trên Shopee Food mở ra cơ hội tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng. Từ đó giúp gia tăng doanh thu và phát triển thương hiệu của bạn. Hôm nay, hãy cùng kinhdoanhtoday tìm hiểu ShopeeFood là gì và cách đăng ký bán hàng trên ShopeeFood như thế nào nhé.

ShopeeFood là gì?

ShopeeFood là một tên gọi mới của ứng dụng Now. Đây là một dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến cho người dùng. Ứng dụng này còn hỗ trợ người dùng review và đánh giá những món ăn sau khi trải nghiệm. 

Việc đổi tên thương hiệu chính thức được áp dụng từ 18/08/2021. Theo đó, những dịch vụ từng có của Now vẫn được hoạt động như trước đây nhưng được đổi tên lần lượt như sau:

  • Dịch vụ NowFood đổi tên thành Shopee Food 
  • Dịch vụ NowShip đổi tên thành Shopee Xpress Instant

Việc đổi tên lần này được xem như là một chiến lược đầy tham vọng của Shopee. Hợp nhất tất cả các nền tảng dưới một cái tên giúp Shopee tăng được độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng. Không những thế, còn góp phần mở rộng thêm thị phần cho thương hiệu này. 

Giờ đây, khách hàng có thể sử dụng tích hợp các dịch vụ như mua sắm, đặt đồ ăn, vận chuyển,… chỉ trong một nền tảng. Những cái tên đã được Shopee đồng bộ như ShopeePay (AirPay), Shopee Express (Now Ship), ShopeeMart,…

đăng ký bán hàng trên shopeefood 3
Bán hàng trên ShopeeFood

Tại sao nên đăng ký bán hàng trên ShopeeFood

Đáp ứng nhu cầu thị trường

Chúng ta chắc chắn đã biết rằng, thị trường hiện nay đang bùng nổ về công nghệ. Đặc biệt là các app hay ứng dụng đặt đồ ăn thức uống online đã ảnh hưởng rất lớn đến thói quen của người tiêu dùng. 

Sau đại dịch Covid-19 nổ ra, số lượng người đã tải và sử dụng app giao đồ ăn ngày càng tăng. Người dùng chỉ cần mở app, đặt một thức uống hoặc thậm chí cả bữa trưa, bữa tối cực kỳ nhanh chóng. Sau khoảng 20 – 30 phút, đơn hàng sẽ được giao tới tận nơi. 

Chính vì thế, xu hướng người tiêu dùng sử dụng các ứng dụng đặt thức ăn tăng mạnh mẽ. Do đó, để bắt kịp xu hướng và đáp ứng các nhu cầu của thị trường, bạn nên đăng ký bán hàng trên ShopeeFood.

Đăng ký bán hàng trên ShopeeFood dễ thu hút khách hàng

Nếu quán của bạn vẫn bán theo kiểu truyền thống, tức là có khách đến mua thì sẽ bán. Điều này làm bạn giới hạn khả năng tiếp cận tới lượng khách hàng lớn hơn trong cùng khu vực. Vì thế, khi đăng ký bán hàng trên ShopeeFood, bạn sẽ có thêm cơ hội kinh doanh và tăng khả năng thành công.

Với lượng người dùng có sẵn, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng của mình. Theo một số khảo sát, nhiều quán ăn đã không cần phải tốn nhiều chi phí chạy quảng cáo hay PR rầm rộ mà vẫn tiếp cận được rất nhiều khách hàng.

Bên cạnh đó, việc tiếp nhận feedback của khách hàng thông qua ShopeeFood sẽ giúp bạn phát hiện được những khuyết điểm. Từ đó, bạn có thể cải thiện để giữ chân khách hàng hiệu quả hơn.

đăng ký bán hàng trên shopeefood 2
Thu hút khách hàng nhờ bán hàng trên ShopeeFood

Cung cấp dịch vụ trong mọi hoàn cảnh

Trong thời kỳ đại dịch, khi toàn dân thực hiện giãn cách xã hội thì các nhà hàng, quán ăn phải chuyển sang hình thức bán mang về. Lúc này, sử dụng các ứng dụng giao đồ ăn trực tuyến sẽ giúp hoạt động kinh doanh của bạn tiếp tục được duy trì.

Với số lượng shipper hoạt động đông đảo, phủ sóng ở khắp nơi và bắt buộc phải tiêm vacxin Covid trước khi tham gia. Shopee Food đảm bảo tất cả đơn hàng sẽ đến được tay khách đặt hàng. 

Đem đến sự tiện lợi cho cả người mua và người bán

Hiện nay, ShopeeFood cung cấp một ứng dụng có tên là ShopeeFood Merchant. Ứng dụng này dành riêng cho những quán ăn đối tác với các các tiện ích như:

Chế độ xác nhận đơn hàng tự động

Báo cáo (theo dõi và quản lý doanh thu)

Tạo khuyến mãi

Thanh toán tự động trên Shopee Food Merchant Wallet

ShopeeFood sẽ hỗ trợ tất cả các vấn đề của bạn. Bạn chỉ cần chuẩn bị món ăn đảm bảo chất lượng và chờ shipper đến lấy hàng.

đăng ký bán hàng trên shopeefood 1
Giao hàng trên ShopeeFood

Cách đăng ký bán hàng trên ShopeeFood

6 bước đơn giản như sau bạn sẽ đăng ký bán hàng trên ShopeeFood thành công:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên ShopeeFood bằng cách truy cập vào đây

Bước 2: Tiếp tục đăng nhập vào tài khoản bạn vừa đăng ký.

Bước 3: Tiến hành đăng ký thông tin quán của bạn

Ở bước này bạn cần kiểm tra xem quán của bạn đã có trên ShopeeFood hay chưa. Nếu chưa bạn tiến hành chọn “Tạo quán ngay”.

Bước 4: Kiểm tra lại tất cả thông tin đã điền và gửi yêu cầu đăng ký. 

Bước 5: ShopeeFood sẽ tiến hàng tiến hành duyệt thông tin. Sau đó gửi email phản hồi, lúc này bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.

Bước 6: Nhân viên của ShopeeFood sẽ liên hệ với bạn để hướng dẫn hoàn tất các thủ tục còn lại.

Xem thêm:

Bài viết trên đã đem đến bạn những thông tin liên quan đến cách đăng ký bán hàng trên ShopeeFood. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp các bạn kinh doanh trên ShopeeFood hiệu quả hơn. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Author

Write A Comment