Trong thời đại kỹ thuật số này, không thể phủ nhận việc bán hàng trực tuyến đang vô cùng phổ biến. Đây là một trong những điều đầu tiên mọi người nghĩ đến khi bắt đầu kinh doanh. Điều này là do hành vi của người tiêu dùng đã thay đổi. Nhất là từ sau sự bùng phát của đại dịch COVID – 19, hình thức mua sắm trực tuyến trở nên bùng nổ vô cùng mạnh mẽ. Đây chắc chắn là một cơ hội kiếm tiền không thể bỏ lỡ. 

Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là nếu không có vốn đầu tư, không có kiến ​​thức mà muốn kinh doanh online thì có được không? Và câu trả lời là có – Drop Shipping là cơ hội kiếm tiền trên sàn TMĐT cho bất cứ ai có mong muốn kinh doanh online.

1. Drop Shipping là gì?

Dropshipping là một mô hình kiếm tiền cho phép bạn bán các sản phẩm mà không cần có hàng trong kho. Nói cách khác, bạn không cần phải có kho riêng, tự kiểm kê và vận chuyển hàng hóa. Bạn chỉ cần thêm sản phẩm của nhà cung cấp vào cửa hàng của mình, khởi chạy quảng cáo và bắt đầu nhận đơn đặt hàng. Sau đó, nhà cung cấp là người trực tiếp gửi hàng cho người mua. Ngày nay drop shipping đã trở thành một hình thức kiếm tiền tiềm năng.

Dropshipping là một mô hình kiếm tiền cho phép bạn bán các sản phẩm mà không cần có hàng trong kho
Dropshipping là một mô hình kiếm tiền cho phép bạn bán các sản phẩm mà không cần có hàng trong kho

2. Ưu điểm của hoạt động Drop Shipping là gì?

Chi phí rất thấp

Chi phí thấp có lẽ là ưu điểm và lợi thế lớn nhất của Drop Shipping. Bởi vì Drop shipping có thể được thực hiện mà không cần phải đầu tư nhiều trước đó. Người bán không phải mua và lưu kho bất cứ một mặt hàng nào cho đến khi khách hàng đặt mua sản phẩm và thanh toán. Vì thế, trong dropshipping, bạn không có hàng tồn kho dư thừa. Vì vậy doanh nghiệp của bạn ít bị thất thu hơn. Hiện nay, Shopee là sàn thương mại điện tử có cung cấp hình thức Drop Shipping.

Chủ động về giờ giấc

Drop Shipping cho phép bạn làm việc mọi lúc mọi nơi. Tất cả những gì bạn cần là một máy tính và internet. Bởi vì miễn là bạn có thể giao tiếp với khách hàng và đối tác.

Có nhiều sản phẩm để lựa chọn được bán

Bạn có thể bán bất cứ thứ gì bởi vì bạn không phải dự trữ chúng. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh cùng một lúc nhiều loại sản phẩm khác nhau. Hơn nữa, bạn cũng có thể thay đổi sản phẩm theo xu hướng thị trường để đảm bảo khả năng thu hút được khách hàng tiềm năng.

Thuận lợi cho các nhà cung cấp và cửa hàng bán hàng nhỏ lẻ

Với dropshipping, cả cửa hàng dropshipping không cần phải lo lắng về vận chuyển và đóng gói sản phẩm. Nhà cung cấp cũng có nhiều lợi thế về tiếp thị và quảng bá sản phẩm của họ. Vì thế, đây được xem là hình thức kinh doanh online mang lại lợi ích cho cả đôi bên. Bên cạnh đó, Dropshippers có thể làm việc với nhiều nhà bán buôn cùng một lúc. Điều này giúp họ thúc đẩy tối đa doanh thu của mình.

Thương mại điện tử 2022

Drop shipping là mô hình kinh doanh online thông qua sàn thương mại điện tử mang lại nhiều lợi ích.

3. Nhược điểm của mô hình Drop Shipping

Có tính cạnh tranh cao

Hầu hết tất cả các doanh nghiệp thương mại điện tử đều có tính cạnh tranh cao. Đó là lý do tại sao các chủ cửa hàng trực tuyến cố gắng trở nên nổi bật bằng cách cung cấp dịch vụ chất lượng và sản phẩm độc đáo mà khách hàng của họ muốn mua. Sự cạnh tranh cao có thể trở thành một vấn đề đối với những người làm drop shipping. Các cửa hàng mới xuất hiện hàng ngày. Vì thế, nếu bạn muốn kinh doanh thông qua mô hình này, hãy cố gắng đón đầu xu hướng và thay đổi chiến lược kinh doanh linh hoạt. Điều này sẽ giúp bạn cạnh tranh được với các đối thủ kinh doanh.

Tỷ lệ lợi nhuận thấp

Hầu hết các drop shippers có xu hướng bỏ cuộc vì lợi nhuận của họ quá thấp. Drop shipping không phải là một hình thức kinh doanh ngắn hạn. Bạn sẽ chỉ có được lợi nhuận nhất định khi bán được số lượng lớn hàng hóa. Vì thế, đây là một mô hình kinh doanh đòi hỏi sự kiên trì nhất định.

Hầu hết các drop shippers có xu hướng bỏ cuộc vì lợi nhuận của họ quá thấp
Hầu hết các drop shippers có xu hướng bỏ cuộc vì lợi nhuận của họ quá thấp

Kết luận

Nếu bạn đang muốn kinh doanh trên sàn thương mại điện tử những bạn bị hạn chế về vốn, bạn sợ rủi ro, hoặc đơn giản là bạn muốn tập tành kinh doanh thì Drop Shipping là một lựa chọn kiếm tiền lý tưởng cho bạn.

Xem thêm: Bí quyết thành công của Shopee tại đây.

Author

Write A Comment