Rủi ro trong thương mại điện tử tại thị trường Việt Nam ngày càng biến tấu phức tạp. Từ những rủi ro trong thương mại điện tử, WanFang đã tổng hợp. Để đảm bảo cho giao dịch thương mại điện tử được diễn ra an toàn và phát triển. Cần phải có nhiều giải pháp phòng ngừa rủi ro trong thương mại điện tử

Đối với người tiêu dùng

giải pháp phòng ngừa rủi ro trong thương mại điện tử. 
Hàng đến tay người tiêu dùng

Người tiêu dùng phải thật sự thông minh, nắm rõ luật để tự bảo vệ mình. Pháp luật đã có những điều khoản để bảo vệ người tiêu dùng khi tham gia các trang thương mại điện tử. Ví dụ như các doanh nghiệp khi tham gia hệ thống bán hàng trong thương mại điện tử. Cần cung cấp đầy đủ thông tin như tên ( tên cá nhân hoặc tên doanh nghiệp), số điện thoại, trụ sở ( trụ sở chịu trách nhiệm về sản phẩm hàng hóa),.. Các đơn vị này cũng phải cung cấp thông tin đầy đủ về hàng hóa ( nguồn hàng ở đâu), chi phí giao hàng (nếu có), thời gian giao hàng,..  

Đối với doanh nghiệp    

Doanh nghiệp khi phát triển sản phẩm cần chú ý đến thiết kế mô hình kinh doanh sao cho hợp lý. Kiểm tra nguồn hàng, có giấy tờ đầy đủ để cung cấp thông tin cho khách hàng. Kiểm soát chặt chẽ, thường xuyên kiểm tra an toàn thông tin ngay từ khi mới phát triển ứng dụng. Cuối cùng, các doanh nghiệp cần thường xuyên tiến hành rà soát và đánh giá lại mức độ an toàn hệ thống. Vì theo thời gian hệ thống sẽ thường xuất hiện các rủi ro, lỗ hổng mới. Doanh nghiệp cần phát hiện và thay đổi cơ cấu kịp thời.

giải pháp phòng ngừa rủi ro trong thương mại điện tử. 

Sao lưu dữ liệu thường xuyên để chống lại các cuộc tấn công, các rủi ro bảo mật thương mại điện tử. Nâng cao nhận thức bảo mật cho nhân viên.

Chiến lược cập nhật thường xuyên để không bị lỗi thời. Đầu tư, nâng cấp an ninh mạng để phòng ngừa bị đánh cắp dữ liệu thông tin khách hàng.  Khai thác triệt để cơ hội và hạn chế tối thiểu những rủi ro trong giao dịch thương mại điện tử mang lại.

Đối với chính phủ

Cần đề xuất những chiến lược đầu tư kịp thời, đúng đắn. Phát triển hệ thống internet ổn định hơn, cơ sở hạ tầng nâng cấp hơn. Bên cạnh đó, cần xây dựng hệ thống chế tài, quy định chặt chẽ hơn trong kinh doanh thương mại điện tử. Nhằm đảm bảo lợi ích, quyền lợi của các bên liên quan. 

Ngoài ra, để có thể bảo đảm quyền lợi của người mua. Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông cần phải có trách nhiệm thực hiện các giải pháp kỹ thuật. Nhằm hạn chế các tin nhắn rác, lừa đảo trên ứng dụng này. 

Nâng cao hệ thống an ninh mạng ở Việt Nam là điều rất cần thiết hiện nay. Khi mà có rất nhiều những vụ lừa đảo với số tiền khủng trên hệ thống này. 

Mong rằng với những giải pháp phòng ngừa rủi ro trong thương mại điện tử kể trên. Sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro không đáng có.

Author

Write A Comment