Nếu mới bắt đầu kinh doanh thì cách bán hàng trên Shopee là một trong những cơ hội tăng doanh thu hiệu quả. Vậy làm cách nào để bán hàng trên Shopee hiệu quả nhất? Cùng kinhdoanhtoday tìm hiểu ngay bài viết kinh nghiệm bán hàng trên shopee dưới đây nhé.

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp

Trước khi bắt đầu kinh doanh, bạn cần lựa chọn sản phẩm mình muốn kinh doanh là gì. Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee cho thấy khách hàng tiềm năng của Shopee hiện nay chiếm đa số là giới trẻ và mẹ bỉm sữa. Điều này rất phù hợp để bán các sản phẩm phụ kiện, thời trang, mỹ phẩm giá rẻ. 

Với xu hướng năng động của giới trẻ ngày nay, kinh doanh các sản phẩm đồ thể thao hoặc chăm sóc sức khỏe cũng là một lựa chọn khá hợp lý. Tuy nhiên, việc bán hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí, vì thế không thể tránh khỏi việc cạnh tranh giá cả.

Chính vì đặc điểm này nên nếu bạn muốn kinh doanh những sản phẩm giá trị cao thì sẽ khó bán hơn so với các sàn TMĐT khác. Dù vậy, yếu tố cốt lõi khi bán hàng là bạn phải tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Điều này có được bằng cách cung cấp các sản phẩm có nguồn gốc và đảm bảo chất lượng. 

kinh nghiệm bán hàng trên shopee 1
Lựa chọn sản phẩm kinh doanh trên Shopee phù hợp

Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee – Đăng sản phẩm

Những ngành hàng cần lưu ý

Để xây dựng cho mình một gian hàng trên Shopee đúng nhất, bạn cần biết cách đăng sản phẩm. Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee sẽ chỉ ra các lưu ý khi đăng bán sản phẩm ở một số ngành hàng.

Mỹ phẩm

Đối với ngành hàng này, bạn cần có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Cung cấp hình ảnh đầy đủ, rõ ràng. Mô tả đúng công dụng, chức năng, không phóng đại quá mức. Tránh trường hợp nêu công dụng đặc trị hoặc thay thế thuốc chữa bệnh. 

Đồng hồ

Với mặt hàng này bạn phải có đầy đủ thông tin kích thước mặt, kích thước dây. Ngoài ra, nên cung cấp thêm thông tin về các tính năng như chống nước, chính sách bảo hành.

Nhà cửa đời sống và thực phẩm

Mô tả sản phẩm phải ghi rõ nguồn gốc xuất xứ và hạn sử dụng. Cung cấp đầy đủ hình ảnh về màu sắc, kích thước đối với hàng gia dụng. Nguồn gốc và phân loại cụ thể đối với thực phẩm khi bán hàng trên Shopee

Thực phẩm chức năng, Voucher và dịch vụ nhà sách online

Đối với ngành hàng này, bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh rằng bạn có quyền kinh doanh các sản phẩm này.

kinh nghiệm bán hàng trên shopee 2
Kinh nghiệm đăng sản phẩm trên Shopee

Lưu ý thiết lập kích thước và khối lượng

  • Nên nhập chính xác khối lượng và kích thước của sản phẩm sau khi đóng gói
  • Tìm hiểu về giới hạn kích thước hàng hóa của những đơn vị vận chuyển bạn đã chọn
  • Không nên để số liệu kích thước và khối lượng thấp hơn thực tế. Bởi vì như thế đơn vị vận chuyển sẽ trả lại hàng hoặc gói hàng sẽ bị trả về lại cửa hàng.
  • Không nên để số liệu cao hơn thực tế vì phí ship sẽ tăng lên. Điều này ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Tham gia các chương trình bán hàng trên Shopee

Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee khi tham gia các chương trình như sau:

Bước 1: Truy cập vào link: banhang.Shopee.vn

Bước 2: Đăng nhập tài khoản, sau đó chọn Kênh Marketing

Bước 3: Xem mục chương trình của Shopee

Ở đây bao gồm 2 chương trình: “Đăng ký sản phẩm” và “Đăng ký mã giảm giá”

Đăng ký sản phẩm: Chương trình này giúp bạn tiếp cận gần hơn với người mua. Bạn chỉ cần nhấn chọn Đăng ký ngay các chương trình của Shopee. Lựa chọn chương trình phù hợp với sản phẩm và mục tiêu kinh doanh.

Đăng ký mã giảm giá: Tăng lượt sử dụng Mã giảm giá thông qua Chương trình của Shopee. Bạn thực hiện chọn Tham gia ngay các chương trình của Shopee phù hợp với sản phẩm đang bán.

kinh nghiệm bán hàng trên shopee 3
Tham gia các chương trình trên Shopee

Quảng cáo trên Shopee

Để giúp Shop tăng doanh số cũng như đưa sản phẩm tiếp cận gần hơn với khách hàng, bạn có thể sử dụng Quảng cáo Shopee. Quảng cáo giúp tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn. Ngoài ra còn làm tăng doanh thu của một số sản phẩm bán hàng trên Shopee.

Quảng cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm: Chương trình này giúp quảng cáo của bạn hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Quảng cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm sẽ giúp bạn tăng độ hiển thị sản phẩm tốt nhất.

Quảng cáo Khám Phá: Hiển thị các sản phẩm của bạn ở nhiều vị trí trên Trang Shopee. Điều này giúp thu hút sự quan tâm của người mua đến những mặt hàng tương tự. Hoặc những sản phẩm bổ sung cho các sản phẩm của Shop đang bán.

Quảng cáo Tìm Kiếm Shop: Đây là quảng cáo giúp bạn hiển thị ngay vị trí trên cùng của trang tìm kiếm bằng những từ khoá. Bạn cần quyết định những từ khóa mục tiêu khi thực hiện quảng cáo này. 

Xem thêm:

Trên đây là những kinh nghiệm bán hàng trên Shopee mà kinhdoanhtoday đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn đọc thật nhiều thông tin hay và bổ ích. Chúc các bạn áp dụng thành công và kinh doanh hiệu quả.

Author

Write A Comment