Lợi ích thương mại điện tử mang lại cho doanh nghiệp là gì? Câu hỏi mà bất kỳ marketer nào khi mới bắt tay vào làm website TMĐT cũng tự đặt ra cho mình. 

Trong bối cảnh thị trường ngày một thay đổi, hành vi của người tiêu dùng cũng từ đó thay đổi theo. Đặc biệt là các hành vi mua sắm trên các website thương mại điện tử. Buộc các doanh nghiệp phải tìm cách để thích nghi với sự thay đổi này. 

Sàn thương mại sẽ thay đổi sao cho người tiêu dùng có thể tìm kiếm, mua bán sản phẩm dễ dàng. Từ đây, các chợ thương mại điện tử được ra đời, dần thay thế cho mô hình thương mại truyền thống. Có thể kể đến một số sàn thương mại lớn ở Việt Nam hiện nay là Shopee, lazada, tiki,..

Cũng vì những lợi ích mà nó mang lại rất lớn, các doanh nghiệp cần nắm bắt và tận dụng kịp thời miếng mồi béo bở này.

Lợi ích thương mại điện tử mang lại cho doanh nghiệp

Tăng doanh thu

Với thương mại điện tử, vấn đề về khách hàng đối với doanh nghiệp không còn là vấn đề về mặt vị trí địa lý nữa. Doanh nghiệp không chỉ bán sản phẩm cho khách hàng ở nơi bạn sống. Mà còn có thể bán cho cả nước Việt Nam, hay thậm chí ra nước ngoài. Bạn không còn ở thế bị động ngồi chờ khách hàng đến nữa. Thương mại điện tử giúp bạn chủ động tìm kiếm khách hàng. Vì thế mà lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Đây là lợi ích thương mại điện tử mà mọi doanh nghiệp đều muốn có được.

lợi ích thương mại điện tử
Thương mại điện tử gíup tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Tuy nhiên, để làm được điều này. Giá cả và chất lượng sản phẩm của bạn phải tốt.

 Giảm chi phí quảng cáo

Với thương mại điện tử, bạn không phải tốn quá nhiều chi phí. Như thuê mặt bằng, nhân viên, trang trí cửa hàng,.. Bạn chỉ tốn khoảng 10tr đồng đã có thể xây dựng một gian hàng trên sàn thương mại điện tử. 

Giảm được các chi phí về in ấn hóa đơn,.. Với chi phí rất nhỏ, bạn đã có thể cung cấp thông tin sản phẩm đến hàng triệu khách hàng. Đây là điều mà chỉ sàn thương mại điện tử mới có thể làm được cho doanh nghiệp.

Dễ dàng liên lạc với khách hàng

Hệ thống thương mại điện tử gíup doanh nghiệp nắm bắt thông tin liên hệ khách hàng. Hãy cho khách hàng biết về các sản phẩm mới hay các chương trình khuyến mãi nhanh chóng. 

Lợi thế cạnh tranh cao

Kinh doanh trên hệ thống thương mại điện tử là hình thức kinh doanh cần sự sáng tạo, mang nét đặc trưng riêng của doanh nghiệp. Bạn có thể sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ để thu hút và giữ chân khách hàng công bằng. 

lợi ích thương mại điện tử
Lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp có nội dung sáng tạo

Thương mại điện tử là cơ hội cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam. Để dành lấy ưu thế hãy bắt tay ngay vào việc lập các gian hàng trên sàn thương mại. Đầu tư và phát triển nó một cách chỉnh chu nhất có thể. Theo dõi WanFang, tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích nữa nhé.

Author

Write A Comment