Khi xu hướng bán hàng trên shopee ngày càng phát triển thì công việc làm cộng tác viên kinh doanh cũng không còn xa lạ. Công việc này đem đến cho bạn lợi nhuận cũng như rất bài học kinh nghiệm thực tế. Vậy cộng tác viên là gì? Hãy cùng kinhdoanhtoday tìm hiểu qua bài viết tuyển cộng tác viên bán hàng trên Shopee dưới đây nhé. 

Tuyển cộng tác viên bán hàng trên Shopee là gì

Theo xu hướng phát triển của ngành thương mại điện tử hiện nay, bán hàng online ngày càng được nhiều người lựa chọn. Trong đó, một hình thức bán hàng được nhiều người quan tâm nhất là tuyển cộng tác viên bán hàng trên Shopee. Vậy cộng tác viên bán hàng online là gì? 

Cộng tác viên bán hàng online là những người hợp tác với các chủ shop online hoặc những nhà cung cấp nguồn hàng trên Shopee. Cộng tác viên sẽ nhận bán các sản phẩm từ những nguồn này trên các nền tảng khác như Facebook hay Instagram,… Họ sẽ trở thành đối tác, trung gian giữa các shop để đem đến sản phẩm cho khách hàng cuối cùng. 

Thông thường, công việc cộng tác viên không phải bỏ vốn. Nếu có khách hàng muốn mua sản phẩm thì bạn mới lấy hàng từ người cung cấp để chuyển cho khách. Lợi nhuận của cộng tác viên là phần trăm giá chênh lệch bán cho khách hàng.

 tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee 1
Cộng tác viên bán hàng trên Shopee là gì?

Lợi ích khi làm cộng tác viên trên Shopee

Khi tuyển cộng tác viên bán hàng trên Shopee, một số lợi ích mà cộng tác viên có được như:

Tuyển cộng tác viên bán hàng trên Shopee hông cần vốn

Khi làm cộng tác viên trên Shopee bạn sẽ tốn ít hoặc không tốn vốn. Nếu là cộng tác viên bán hàng online thì bạn sẽ không cần bỏ vốn quá nhiều. Bạn chỉ cần đặt cọc % giá trị sản phẩm tùy vào thỏa thuận với nhà cung cấp. Điều này có nghĩa rằng, dù bạn có rất ít vốn hay thậm chí không có vốn thì vẫn có thể kinh doanh, đem lại thu nhập cho mình. 

Bên cạnh đó, việc làm cộng tác viên bán hàng online sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm kinh doanh cho mình.

Không tốn quá nhiều thời gian

Làm cộng tác viên bán hàng trên Shopee sẽ không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể bán hàng vào bất cứ lúc nào bạn rảnh. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể làm được công việc dễ dàng này.

Tất cả hình ảnh, nội dung bài đăng hay video sản phẩm đều được chủ shop online cung cấp. Việc của cộng tác viên chỉ là đăng bài và tư vấn chốt đơn cho khách hàng.

Tuyển cộng tác viên bán hàng trên Shopee với lợi nhuận cao

Lợi nhuận khi làm cộng tác viên bán hàng trên Shopee cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào cách bạn bán hàng. Tỷ lệ % hoa hồng chênh lệch về giá sẽ là nguồn thu nhập cho cộng tác viên. Càng chăm chỉ đăng bài và tư vấn sản phẩm cho khách hàng sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập càng tốt hơn. Một số cửa hàng hiện nay cũng đang tuyển cộng tác viên bán hàng trên Shopee với mức hoa hồng khá cao.

 tuyển cộng tác viên bán hàng trên shopee 2
Làm cộng tác viên với lợi nhuận cao

Xem thêm:

Lưu ý khi làm cộng tác viên bán hàng trên Shopee

Làm cộng tác viên bán hàng online trên Shopee có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc khi lựa chọn thương hiệu để hợp tác. Tránh trường hợp bị lừa đảo, đặt cọc nhưng lại không nhận được sản phẩm. 

Dưới đây là một số lưu ý cho cộng tác viên bán hàng online trên Shopee:

Lựa chọn nhà cung cấp

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín và tìm hiểu kỹ thông tin về họ trước khi bắt đầu hợp tác. Đối tác phải có nguồn hàng ổn định và chất lượng, chính sách cộng tác viên cũng phải rõ ràng. Ngoài ra họ cũng cần chuẩn bị trước hình ảnh, bài đăng sẵn cho cộng tác viên. Nên có hợp đồng cụ thể và được sự thỏa thuận của các bên.

Không ôm hàng

Không gom hàng hay ôm hàng quá nhiều là điều tiếp theo mà bạn cần lưu ý. Đặc biệt là đối với những sản phẩm có giá trị lớn. Không đặt cọc quá nhiều, bạn chỉ nên đặt cọc tối đa 50% giá trị sản phẩm.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Đảm bảo nguồn hàng đạt chất lượng và phù hợp với giá tiền. Điều này vừa giúp bạn dễ bán được hàng vừa tạo uy tín với khách hàng. Làm cộng tác viên bán hàng online không chỉ đem lại cho bạn nguồn thu nhập, mà còn giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm về cách lựa chọn hàng hóa cũng như cách bán hàng.

Chủ động tìm kiếm thông tin về sản phẩm

Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là cộng tác viên nên chủ động và tích cực tìm hiểu về sản phẩm. Điều này giúp bạn có cách để tiếp cận khách hàng tốt hơn và dễ dàng tư vấn cho khách hàng hơn. Hãy nhớ rằng lợi nhuận của bạn chủ yếu đến từ việc làm trung gian giữa chủ shop và khách hàng.

Xem thêm:

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đọc cũng đã hiểu thêm về hình thức tuyển cộng tác viên bán hàng trên Shopee. Theo dõi kinhdoanhtoday ngay để biết thêm được nhiều kiến thức hay và bổ ích hơn nhé.

Author

Write A Comment