Tiếp thị liên kết và hình thức quảng cáo và tiếp thị vô cùng phổ biến hiện nay. Tiếp thị liên kết là một ngành công nghiệp rất rộng lớn. Nó đã trở thành nguồn thu nhập trực tuyến chính của hàng nghìn blogger, TikToker hay Youtuber chuyên nghiệp. 

Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp trực tuyến tham gia vào tiếp thị liên kết, những người có sức ảnh hưởng càng có nhiều cơ hội kiếm tiền từ phương thức quảng bá sản phẩm này. Hãy cũng xem các kênh tiếp thị liên kết tốt năm 2022 dưới đây nhé!

1. Những người có ảnh hưởng

Họ có thể là TikToker hay Facebooker,…Người có ảnh hưởng có thể tác động đáng kể đến quyết định mua hàng của đa số khách hàng. Họ đang ở một vị trí tuyệt vời để hưởng lợi từ tiếp thị liên kết. Bởi họ sử dụng danh tiếng và tẩm ảnh hưởng mình đang có để quảng bá sản phẩm. Họ đã có một lượng lớn người theo dõi nhất định trên mạng xã hội và ứng dụng. Điều này cho phép họ dễ dàng hướng người tiêu dùng đến các sản phẩm của người bán thông qua các bài đăng trên mạng xã hội, blog và các tương tác khác với những người theo dõi họ.

Các doanh nghiệp thường lựa chọn những người có ảnh hưởng. Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp đang kinh doanh các mặc hàng dành cho giới trẻ. Chẳng hạn như: quần áo, đồ ăn vặt, thiết bị di động…đây là một lựa chọn vô cùng sáng suốt. Các bạn trẻ hiện nay dành không ít thời gian cho mạng xã hội và ứng dụng. Vì thế, khả năng tiếp cận với những người có sức ảnh hưởng này và vô cùng cao. Bên canh đó, so với bỏ ra một số tiền khá lớn cho các ngôi sao nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng như Facebooker hay TikToker vẫn đủ khả năng đẩy mạnh doanh thu cho doanh nghiệp với số tiền đầu tư hợp lý hơn rất nhiều.

Tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu
Người có ảnh hưởng có thể tác động đáng kể đến quyết định mua hàng của đa số khách hàng

2. Blog

Blog TTLK được tạo để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ cho một hoặc nhiều bên. Ngoài ra, các blogger cũng có thể viết bài tại blog của mình. Sau đó đính kèm các công cụ tiếp thị liên kết hoặc loại sản phẩm đang được bán. Nội dung của các bài viết trên blog có thể bao gồm các đánh giá, hướng dẫn và cảnh báo việc sử dụng sản phẩm được quảng cáo.

Các Blogger có kỹ năng trong việc xây dựng nội dung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp bài viết của họ có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Theo đó, khách hàng sẽ tiếp cận những bài viết đó dễ dàng hơn. Nó giúp mở rộng tiềm năng để khách hàng truy cập vào link sản phẩm đang được quảng cáo. Một blogger giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ và sau đó viết một bài đánh giá đầy đủ để quảng bá thương hiệu một cách thuyết phục để thu hút khách hàng.

kênh tiếp thị quảng cáo hiệu quả nhất
Blog và tiếp thị liên kết giúp mở rộng tiềm năng để khách hàng truy cập vào link sản phẩm đang được quảng cáo

3. Youtube

Nền tảng Youtube mang đến nhiều cơ hội hơn cho các nhà tiếp thị liên kết. Nó là nền tảng vô cùng phổ biến với hàng triệu video ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo thống kê mới nhất của YouTube, nền tảng chia sẻ video có 2,3 tỷ người dùng trên toàn thế giới tính đến năm 2021 (Statista, 2021).

Tiếp thị liên kết YouTube dựa trên việc tạo ra các video chứa thông tin và liên kết dẫn người dùng đến một sản phẩm được quảng bá. Nội dung video khuyến khích người xem mua sản phẩm bằng cách truy cập các trang web của bên thứ ba. Từ đó, đối tác tiếp thị có thể kiếm được hoa hồng cho mỗi hành động từ khách hàng. Vì thế, đây được xem là một trong các kênh tiếp thị liên kết lý tưởng.

tiếp thị, quảng cáo thành công

Nền tảng Youtube mang đến nhiều cơ hội hơn cho các nhà tiếp thị liên kết

4. TikTok

TikTok đang là ứng dụng cực hot ở Việt Nam. Rất nhiều nhà bán hàng đang tận dụng tiềm năng của nó để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh. Trong đó, tiếp thị liên kết cũng là một phương thức quảng cáo được áp dụng rộng rãi trên TikTok.

Định dạng video ngắn của TikTok cho phép giới thiệu sản phẩm một cách trực quan. Do đó, các video ngắn có thể có tác động lớn hơn đến người xem so với việc chỉ đọc về chúng trong một bài báo trên blog hoặc xem một video dài hơn trên YouTube. Vì thế, các liên kết được đính kèm trong phần mô tả video để người dùng có thể truy cập dễ dàng.

Vì các video ngắn của TikTok là miễn phí và ngẫu nhiên. Do đó, các đối tác tiếp thị liên kết có thể tạo một lượng lớn nội dung với chi phí thấp. Họ chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet. Đáng lưu ý, môi trường chuyên nghiệp và thiết bị không bắt buộc để có một video TikTok thành công. Vấn đề là đối tác tiếp thị liên kết cần biết nắm bắt các xu hướng phổ biến cũng như khả năng sáng tạo trong các video chính là điểm mấu chốt cho 1 video thành công.

Quảng cáo trên Tiktok
Tiếp thị liên kết cũng là một phương thức quảng cáo được áp dụng rộng rãi trên TikTok.

Kết luận

Hiện nay, có rất nhiều các kênh tốt để khai thác phương thức tiếp thị liên kết. Việc lựa chọn nền tảng phù hợp là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn trở thành đối tác tiếp thị liên kết, tất nhiên bạn sẽ phải nắm được nhiều kiến thức liên quan, các kỹ năng cần thiết khác cũng như khả năng xây dựng chiến lược tiếp thị liên kết hiệu quả.

Xem thêm: Lợi ích của tiếp thị liên kết tại đây.

Author

Write A Comment