Tiếp thị trực tuyến có nhiều phương pháp và công cụ có sẵn. Sức ảnh hưởng và lan tỏa của chúng là rất lớn so với các phương thức truyền thống. Đó có thể là các phương tiện truyền thông xã hội, các quảng cáo trên các nền tảng ứng dụng tương tác. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng – Tiếp thị liên kết. 

Chúng ta hẳn đã có những khái niệm nhất định về Tiếp thị Liên kết. Vậy, để trở thành một nhà quản lý tiếp thị liên kết thì cần những yếu tố nào? Bài viết hôm nay sẽ đề cập và phân tích các yếu tố cần thiết cho một nhà quản lý tiếp thị liên kết trong xã hội số hóa hiện nay.

Nhà quản lý Tiếp thị Liên kết
Nhà quản lý Tiếp thị Liên kết cần có những kỹ năng đặc biệt để hoàn thành tốt nhiệm vụ

Nhà quản lý tiếp thị liên kết làm những công việc gì?

Bất cứ công việc nào cũng sẽ có những đặc thù riêng. Đồng thời, nó cũng đòi hỏi những kỹ năng và tố chất nhất định. 

Công việc của Giám đốc Tiếp thị Liên kết là công việc của tổ chức, giữa các cá nhân và sự sáng tạo. Về cơ bản, một nhà quản lý tiếp thị liên kết sẽ có 4 vai trò chính sau:

Lên kế hoạch tiếp thị liên kết và phổ biến xuống cấp dưới

Thông điệp gì cần truyền tải đến khách hàng và cộng đồng? Những hình thức giảm giá và khuyến mãi nào sẽ dành cho người dùng? Chương trình quảng cáo do công ty cung cấp – và cụ thể là do nhóm tiếp thị được triển khai như thế nào?

Duy trì liên hệ với những đối tác và làm việc với họ

Những đối tác này có thể là các blogger, youtuber, người có sức ảnh hưởng… mà công ty đang hợp tác. Cụ thể, họ có trách nhiệm thương lượng hợp đồng, kiểm tra tiến độ của chiến dịch, kiểm tra xem số lượng bài đăng và nội dung được nêu trong hợp đồng có được tôn trọng hay không. 

Tìm kiếm những đối tác mới

Bên cạnh đó, nhà quản lý tiếp thị liên kết cần tìm kiếm và làm việc những người có ảnh hưởng mới phù hợp với phạm vi ảnh hưởng của họ để mở rộng các chiến dịch Tiếp thị liên kết đến các cộng đồng mới. 

Lên kế hoạch tổ chức sự kiện

Đồng thời, tổ chức các sự kiện trực tiếp với những người có sức ảnh hưởng này. Đây là một trong những chiến dịch quảng bá vô cùng hiệu quả.

Tìm kiếm đối tác
Nhà quản lý Tiếp thị Liên kết sẽ thường xuyên tàm việc với các đối tác

Các kỹ năng cần thiết của một nhà quản lý tiếp thị liên kết

Các kỹ năng mềm

Kỹ năng làm việc nhóm xuất sắcMột nhà quản lý tiếp thị liên kết cần có khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Vì vị trí của họ đòi hỏi phải liên kết làm việc và hợp tác với nhiều người. Đồng thời, họ còn làm việc với bộ phận Tiếp thị – Marketing của công ty. Kỹ năng này sẽ giúp quản lý Tiếp thị Liên và đội ngũ của họ thống nhất phương án tiếp thị. Từ đó, nâng cao hiệu quả làm việc.
Kỹ năng giao tiếpVới những đặc thù công việc đã đề cập, kỹ năng giao tiếp là vô cùng quan trọng với một nhà quản lý tiếp thị liên kết. Làm việc với đối tác, giao kết hợp đồng…đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt.
Tính sáng tạoĐây là một yếu tố không bao giờ được đánh giá thấp. Bởi vì quảng cáo và tiếp thị dựa trên sự cân bằng tinh tế giữa các ý tưởng và sáng tạo mới và thực hiện chúng trên thực tế. Một nhà quản lý Tiếp thị Liên kết thành công sẽ luôn biết cách làm mới mọi thứ.
Khả năng tổ chức, chính xác, đúng giờ Đây là tất cả các đặc điểm cơ bản cho mọi ngành nghề quản lý và điều hành. Vì thế, vị trí quản lý tiếp thị liên kết cũng không ngoại lệ.
Kỹ năng mềm cho quản lý

Nhà quản lý Tiếp thị Liên kết cần có các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp…

Các kỹ năng cứng

Kiến thức về tiếp thị trực tuyến và các công cụ tiếp thịNhà quản lý Tiếp thị Liên kết trước hết phải nắm chắc các kiến thức cơ bản liên quan đến lĩnh vực mình cần làm
Có ít nhất một ngoại ngữĐặc biệt nếu công ty có ý định mở rộng phạm vi ảnh hưởng của Tiếp thị liên kết ra khu vực quốc tế. Ngoại ngữ sẽ giúp họ đối thoại với người có ảnh hưởng và cộng đồng nước ngoài.

Nếu bạn đang định hướng để vươn lên vị trí này, những yếu tố mà bài viết đề cập xứng đáng để bạn lưu tâm và cân nhắc. Việc xác định chính xác ngành học của một Giám đốc (Quản Lý) Tiếp thị Liên kết là rất khó. Do đó, không có các khóa học cấp bằng cụ thể cho Tiếp thị liên kết. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng. Tiếp thị và Truyền thông Kinh doanh là con đường được sử dụng thường xuyên nhất để đạt được nhiệm vụ này.

Hơn nữa, để thành công ở một lĩnh vực cụ thể, nếu chỉ có kiến thức thôi thì chưa đủ. Bạn cần có thêm các kỹ năng cũng như “kinh nghiệm thực chiến” để có thể thành công. Vì thế, hãy không ngừng trau dồi các kỹ năng và kinh nghiệm nhé!

Xem thêm: Kiếm tiền tại nhà với Tiếp thị Liên kết tại đây.

Author

Write A Comment