Trước hết, hãy nhắc lại một chút về Tiếp thị liên kết. Tiếp thị liên kết theo nghĩa hiện đại là việc mua các hiển thị hoặc nhấp chuột trong một mạng quảng cáo và bán hàng sau đó bằng cách cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ (ưu đãi) cho người dùng.

Không giống như kiểu truyền thống “mua thấp, bán cao” và thu lợi nhuận từ sự chênh lệch này. Quản trị viên web phải đưa ra các quảng cáo (sáng tạo), tối ưu hóa chiến dịch, tìm kiếm các ưu đãi hấp dẫn nhất cho đối tượng mục tiêu, v.v.

Những điều cơ bản về tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết được hình dung một cách cơ bản như sau: 

1. Bạn giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cho người đăng ký của mình. Việc giới thiệu này thực hiện thông qua trang web, bài đăng trên blog hoặc chiến dịch email.

2. Khách hàng mua một sản phẩm/ dịch vụ thông qua liên kết của bạn để đến trang người bán.

3. Bạn được trả hoa hồng cho doanh số bán hàng được thực hiện thông qua liên kết của bạn.

phần 12, chúng tôi đã đề cập những chiến lược thành công với tiếp thị liên kết. Bài viết hôm nay sẽ tiếp tục cung cấp cho bạn những ý tưởng tuyệt vời. Chúng sẽ góp phần giúp bạn trở nhà kinh doanh tiếp thị liên kết chuyên nghiệp.

Trước hết, hãy nhắc lại một chút về Tiếp thị liên kết. Tiếp thị liên kết theo nghĩa hiện đại là việc mua các hiển thị hoặc nhấp chuột trong một mạng quảng cáo và bán hàng sau đó bằng cách cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ (ưu đãi) cho người dùng.
Tiếp thị liên kết theo nghĩa hiện đại là việc mua các hiển thị hoặc nhấp chuột trong một mạng quảng cáo và bán hàng sau đó bằng cách cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ (ưu đãi) cho người dùng.

6. Tạo nội dung mà khán giả yêu cầu

Trong thị trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt này, nhiều người sẵn sàng xây dựng trang web bằng các bài báo ngẫu nhiên. Họ đăng liên kết đến các sản phẩm liên kết một cách tràn lan. Chúng không có chọn lọc cũng như được hoạch định chiến lược cụ thể dẫn đến thành công.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, chiến lược này thực sự có thể có hiệu quả. Tuy nhiên, khả năng lớn là nó không thu hút được khách hàng. Hoặc thậm chí là sẽ không giữ chân được họ sau lần đầu tiên. Vì vậy, nếu bạn muốn tăng thu nhập từ TTLK, bạn cần đảm bảo rằng nội dung phải thú vị. Quan trọng hơn là chúng phải đáp ứng được nhu cầu của đối tượng mục tiêu.

Đối tượng của bạn là những người muốn mua một sản phẩm. Tuy nhiên, có thể giá cả là một vấn đề khiến họ chưa đưa ra quyết định mua hàng. Đôi khi người dùng thậm chí không biết sản phẩm nào có thể giải quyết vấn đề của họ.

Nội dung

Vai trò đối tác của bạn chính xác là sử dụng các bài viết của bạn để giúp người đọc tìm hoặc chọn một sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ. Từ đó họ quyết định mua sản phẩm đó. Bạn cung cấp cho họ liên kết trực tiếp đến trang web của người bán nơi họ có thể mua được sản phẩm chính hãng. 

7. Chèn liên kết vào những vị trí thích hợp trong nội dung bài viết của bạn

Khi bạn đã hoàn thành nghiên cứu từ khóa của mình. Đồng thời, danh sách các ý tưởng cho các bài viết trong tương lai đã được hoạch định rõ ràng thì đã đến lúc đăng các liên kết. Nhiệm vụ của bạn là tiếp cận vấn đề lựa chọn và đặt các liên kết một cách chiến lược để có thể thành công với TTLK.

Chèn link vào bài viết một cách có chiến lược
Chèn link vào bài viết một cách có chiến lược

Dưới đây là một số nguyên tắc bạn có thể làm theo để các liên kết phát huy tối đa hiệu quả:

Chỉ đăng các liên kết khi chúng có liên quan

Bạn không nên đặt một liên kết liên kết nơi mà sự xuất hiện của nó là thiếu logic. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của bài viết. Và về lâu dài có thể dẫn đến mất nhiều doanh thu.

Đặt liên kết ở đầu bài viết

Nếu bạn đang quảng cáo nhiều sản phẩm khác nhau trong một bài viết, hãy đảm bảo rằng các mục liên kết được liệt kê trước. Hầu hết người dùng sẽ không dành thời gian đọc toàn bộ bài báo mà chỉ lướt mắt qua phần đầu của nó. Đó là lý do mà bạn nên đặt các liên kết liên kết ở đầu bài đăng để đảm bảo khách hàng sẽ không bỏ lỡ chúng dù họ không đọc hết bài viết.

Tận dụng tối đa không gian trang web của bạn

 Bạn có thể sử dụng bảng nổi, biểu ngữ nội tuyến, thanh bên hoặc trang đích liên kết đặc biệt (trung gian) để quảng bá sản phẩm liên kết. Điều này sẽ nâng cao tác dụng của nội dung và bạn sẽ có thể nâng cao doanh thu của mình trong tương lai.

Khuyến nghị từ các chuyên gia

Để có thể quản lý tốt các liên kết, bạn nên tận dụng Plug-in. Nó giúp đảm bảo công việc của bạn diễn ra nhanh chóng và khoa học hơn. Hãy tưởng tượng rằng bạn cần sắp xếp và cập nhật hàng trăm liên kết đã hết hạn, nhưng bạn không biết chúng ở đâu trên trang web của mình. Việc tìm chúng sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, vấn đề này có thể được giải quyết với plug-in quản lý liên kết. 

Kết luận

Bạn đang loay hoay khi các liên kết của bạn không tạo ra lưu lượng truy cập? Và bạn không biết đâu là lý do dẫn đến chuyển đổi thấp? Chúng tôi sẵn sàng trợ giúp cho bạn. Gowanfang là đơn vị quảng cáo chuyên nghiệp tại Đà Nẵng. Nơi có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề trên một cách hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Author

Write A Comment