KPI Tiếp thị liên kết – Cách đo lường hiệu suất chương trình tiếp thị liên kết của bạn

Các chỉ số hoạt động chính của chương trình liên kết là gì? Đo lường mức độ thành công KPI của tiếp thị liên kết sẽ giúp bạn xác định các chiến lược tốt nhất và tối ưu hóa nỗ lực của mình. Bài viết này sẽ cung cấp các hướng dẫn để đo lường sự thành công của tiếp thị liên kết.

1. Lưu lượng truy cập 

So sánh sự khác biệt về lưu lượng truy cập vào trang web của bạn từ các kênh liên kết và các kênh quảng cáo khác nhau. Bạn có thể đánh giá tổng thể của chương trình liên kết đối với lưu lượng truy cập trang web của bạn. Nó đã thay đổi như thế nào theo thời gian và có xu hướng tăng không?

Lưu lượng truy cập liên kết giảm có nghĩa là có nhiều lựa chọn thay thế hấp dẫn hơn. Lúc này, bạn cần thay đổi các chiến lược tiếp thị liên kết hiệu quả hơn. Thay đổi cách thức, hình thức và công cụ quảng bá là một trong những lựa chọn giúp bạn thu hút khách hàng mới.

Bạn có thể đánh giá tổng thể của chương trình liên kết đối với lưu lượng truy cập trang web của bạn
Bạn có thể đánh giá tổng thể của chương trình liên kết đối với lưu lượng truy cập trang web của bạn

2. Tính toán giá trị trọn đời của khách hàng

Giá trị lâu dài của khách hàng (CLV) là một số liệu kinh doanh đo lường số tiền doanh nghiệp có thể lập kế hoạch kiếm được từ khách hàng trung bình trong suốt mối quan hệ. Sự khác biệt về sản phẩm, chi phí, tần suất mua và khối lượng mua có thể làm cho việc tính toán giá trị lâu dài của khách hàng trở nên phức tạp. Tuy nhiên, với các công cụ phù hợp, bạn có thể tìm thấy giá trị lâu dài của khách hàng chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Khi xác định được giá trị trọn đời của khách hàng, bạn có thể đạt được những lợi ích sau:

Thu hút khách hàng 2022

Giá trị lâu dài của khách hàng (CLV) là thước đo tổng thu nhập mà doanh nghiệp có thể mong đợi mang lại từ một khách hàng thông thường miễn là người đó hoặc tài khoản vẫn là khách hàng.

Cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng

Để giải quyết vấn đề CLV, bạn cần cải thiện khả năng giữ chân khách hàng. Theo dõi những chi tiết này có thể giúp bạn xác định những khách hàng tốt nhất của mình.

Thúc đẩy doanh số bán hàng lặp lại

Một số nhà bán lẻ, chuỗi nhà hàng và các doanh nghiệp khác có khách hàng trung thành quay lại nhiều lần. Bạn có thể sử dụng để theo dõi số lượt truy cập trung bình mỗi năm. Hoặc trong suốt thời gian khách hàng đang mua sản phẩm. Sau đó có thể sử dụng dữ liệu đó để lập chiến lược tiếp tục giữ chân khách hàng.

Khuyến khích bán hàng có giá trị cao hơn

Netflix là một ví dụ về một doanh nghiệp đã cải thiện CLV thông qua việc định giá cao hơn.

Tăng khả năng sinh lời

Nhìn chung, CLV cao hơn sẽ dẫn đến lợi nhuận lớn hơn. 

3. Doanh thu mỗi nhấp chuột 

Đây là số liệu ban đầu dựa trên doanh thu trên 100 lần nhấp. Số liệu này sẽ giúp bạn xem lại doanh thu kiếm được. Từ đó có những sự thay đổi và điều chỉnh để cải thiện doanh thu cho thời gian tới.

Tính doanh thu dựa trên số lần nhấp chuột là điểm đặc trưng của TTLK
Tính doanh thu dựa trên số lần nhấp chuột là điểm đặc trưng của TTLK

4. Tỷ lệ chuyển đổi

Bộ phận tiếp thị và phát triển web chịu trách nhiệm về các chuyển đổi khi người mua đến trang web từ chương trình khuyến mãi của đơn vị liên kết. Các trang web dành cho khách hàng thân thiết và phiếu giảm giá sẽ chuyển đổi cao nhất. Tỷ lệ chuyển đổi trung bình từ các đơn vị liên kết phản ánh chuyển đổi trang web tổng thể.

5. Tỷ lệ tăng trưởng

Tỷ lệ tăng trưởng này nên được tính dựa trên khoảng thời gian dài, ít nhất là một năm. 

Thống kê “tăng trưởng” áp dụng cho các đơn đặt hàng, doanh số bán hàng ròng, nhấp chuột, các đơn vị liên kết có nhấp chuột và các đơn vị liên kết có bán hàng.

Đơn đặt hàng 

Sự tăng trưởng đơn hàng hai con số là dấu hiệu của một chương trình tốt và bùng nổ.

Giá bán ròng

Đây là thu nhập ròng do kênh liên kết tạo ra sau khi trừ hoa hồng của đơn vị liên kết. Giá trị đơn hàng trung bình có thể ảnh hưởng đến doanh số bán hàng ròng nếu các chi nhánh tập trung vào các mặt hàng có giá thấp. 

Số lần nhấp 

Các nhà tiếp thị liên kết luôn muốn có nhiều lần nhấp hơn từ các kênh liên kết. Nhưng chất lượng của các lần nhấp là quan trọng. Sự gia tăng của số lần nhấp cần được theo dõi. Vì chúng có thể dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi thấp và lưu lượng truy cập. 

Trên đây là một số yếu tố giúp đánh giá KPI của tiếp thị liên kết. Việc đánh giá này sẽ giúp các bạn có những sự thay đổi nhất định trong chiến lược tiếp thị liên kết. Từ đó, sự nghiệp của bạn sẽ được cải thiện và ngày càng phát triển hơn.

Author

Write A Comment