Kiếm tiền không cần bỏ vốn! Ngồi tại nhà vẫn có thể tạo ra thu nhập! Dù ở bất cứ đâu, chỉ cần có kết nối Internet thì tiền vẫn có thể chảy vào túi bạn!…Đây là những cụm từ khá mỹ miều như quen thuộc để dành cho Affiliate marketing. Liệu Tiếp thị liên kết – Affiliate marketing có thực sự lý tưởng như vậy? Liệu ai cũng có thể dễ dàng kiếm tiền với loại hình này? Hãy cùng xem xét trong bài viết hôm nay nhé!

Hiện nay, trong khi hầu hết các doanh nghiệp nhận ra rằng chi tiền cho quảng cáo là một điều cần thiết thì Tiếp thị liên kết nổi lên như một hình thức tiếp thị khá lý tưởng. Bởi hầu như các bên trong mô hình kinh doanh tiếp thị này đều có lợi. 

Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết – mô hình Liên minh cùng có lợi

Trên thực tế, Tiếp thị chỉ mang lại lợi ích cho người bán hàng dường như đã cũ. Nó đã trở nên lỗi thời trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Kỷ nguyên mới của tiếp thị tập trung vào việc ràng buộc các mối quan hệ. Cụ thể, tạo liên minh tiếp thị là một trong những lựa chọn tối ưu góp phần xây dựng mối quan hệ liên minh hợp tác cùng có lợi bền vững. 

Ở hình thức kinh doanh truyền thống, chúng ta có thể thấy mô hình liên minh phổ biến nhất chính là Nhà sản xuất – Nhà phân phối và các đại lý. Mối quan hệ đối tác này nhằm giảm chi phí tiếp thị nhưng đồng thời có thể phân phối sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng trong thời gian nhanh hơn. So với hình thức tự tiếp thị, quảng cáo thì mô hình liên minh này mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều lần.

Trở lại với kinh doanh online, tiếp thị liên kết thực sự mang lại lợi ích cho cả người bán hàng, người tiêu dùng và nhà tiếp thị liên kết. 

Người bán hàng

Lợi ích chính mà Affiliate marketing mang lại cho doanh nghiệp là thúc đẩy doanh thu. Càng nhiều kênh giới thiệu, quảng cáo cho sản phẩm của họ thì khả năng có được nhiều khách hàng càng lớn. Từ đó, họ có thể xây dựng thương hiệu doanh nghiệp hoặc sản phẩm của mình vững chắc trên thị trường;

Nhà tiếp thị liên kết

Nhiệm vụ cốt lõi của một nhà tiếp thị liên kết là quảng cáo sản phẩm. Từ đó có thể kiếm tiền dễ dàng thông qua hoa hồng nhận được từ người bán. Bên cạnh đó, họ còn có thể xây dựng uy tín cá nhân thông qua những chia sẻ về sản phẩm với khách hàng.

Khách hàng

Thông qua các kênh Affiliate marketing, khách hàng được đáp ứng nhu cầu mua sắm nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn. Họ sẽ dễ dàng tìm thấy các sản phẩm phù hợp với nhu cầu nhờ các kênh tiếp thị này.

Các bước để trở thành một nhà tiếp thị liên kết

Nghiên cứu thị trường

Nhiều người bỏ qua bước này. Tuy nhiên, đây là một nhiệm vụ quan trọng. Nó giúp nhà tiếp thị liên kết tương lai xác định nhu cầu thị trường. Lĩnh vực kinh doanh nào đang sôi động? Ngành hàng nào sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai? Ngành hàng nào đã có quá nhiều đối thủ cạnh tranh…Nghiên cứu thị trường sẽ giúp làm rõ những câu hỏi này. Từ đó, việc chọn ngành hàng tiềm năng để bắt đầu với tiếp thị liên kết sẽ là một bước đệm khá vững chắc cho sự thành công trong tương lai.

Một trong những công cụ lí tường giúp nghiên cứu nhu cầu thị trường là Google Trends. Vì chúng cho phép người dùng xem lưu lượng truy cập của một nhóm các từ khóa cụ thể. Từ đó, họ có thể nhận ra được nhu cầu của khách hàng thông qua các từ khóa đã được tìm kiếm nhiều nhất.

Tiếp thị liên kết

Chọn chương trình liên kết phù hợp

Sau khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường, đây là lúc bắt đầu với tiếp thị liên kết. Có rất nhiều chương trình liên kết khác nhau. Nhiệm vụ quan trọng ở giai đoạn này là lựa chọn chương trình liên kết phù hợp nhất. Dưới đây là một số tiêu chí mà chúng tôi đề xuất khi lựa chọn chương trình liên kết:

  • Sản phẩm thuộc ngành hàng mục tiêu;
  • Chất lượng sản phẩm và giá cả sản phẩm;
  • Danh tiếng của nhà sản xuất/ doanh nghiệp liên kết;
  • Mức hoa hồng;
  • Thủ tục thanh toán;
  • Khách hàng mục tiêu mà sản phẩm hướng đến.

Xây dựng trang web

Một nhà tiếp thị liên kết không nhất thiết phải là một Blogger. Tuy nhiên, việc xây dựng website sẽ giúp nhà tiếp thị dễ dàng tiếp cận với khán giả hơn. Hơn nữa, xây dựng một trang web về lâu dài có thể tạo được thương hiệu và cộng đồng riêng.

xây dưng trang web, kiếm tiền

Chuẩn bị nội dung

Đây là bước khá quan trọng và gần như là đóng vai trò chủ đạo. Nội dung sẽ quyết định liệu khán giả có nhấp vào liên kết hay không. Khả năng sáng tạo và nắm bắt xu hướng vào trong nội dung sẽ giúp nâng cao hiệu suất đáng kể. 

Một lưu ý quan trọng là khi viết nội dung giới thiệu về sản phẩm, hãy đảm bảo rằng chúng phải thật chi tiết và chính xác. Bởi khi người tiêu dùng mong muốn mua một sản phẩm, họ sẽ dành khá nhiều thời gian để nghiên cứu chi tiết về chúng trước khi quyết định chi tiền. Hiếm có khách hàng nào “chịu chi” khi những hiểu biết của họ về sản phẩm còn quá mơ hồ.
Tiếp thị liên kết mang lại cơ hội kiếm tiền dễ dàng cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, mức độ thành công còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với mô hình này, đừng ngần ngại thử sức nhé! Chúc bạn thành công!

Author

Write A Comment