Hiểu thế nào là tiếp thị liên kết?

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là mô hình chung của các liên minh quảng cáo trên Internet. Chúng tạo thành một mạng lưới liên kết giữa người bán (Merchants) và các nhà quảng bá (Affiliates). Trong mạng lưới này, người bán đóng vai trò chủ đạo từ khâu chuẩn bị đến khi hàng hóa về tay khách hàng; Người quảng cáo đóng vai trò giúp người bán quảng cáo để nhận hoa hồng.

Tiếp thị liên kết đang là xu hướng hiện nay
Tiếp thị liên kết đang là xu hướng hiện nay

Tiếp thị liên kết có đáng để đầu tư không?

Câu trả lời chắc chắn là có. Tiếp thị liên kết chắc chắn có giá trị vì nó ngày càng phổ biến. Statista ước tính rằng ngành tiếp thị liên kết sẽ trị giá 8,2 tỷ đô la vào năm 2022. Trong khi con số này chỉ đạt ở mức 5,4 tỷ đô la vào năm 2017. Đây cũng là một khoản đầu tư kinh doanh với chi phí thấp hoặc thậm chí là không mất phí để có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ.

Tiếp thị liên kết trên Tik Tok (Affiliate Tik Tok) có gì đặc biệt?

Affiliate Tiktok hay còn gọi là tiếp thị liên kết Tik Tok. Đây là một hình thức tiếp thị liên kết nhưng được thực hiện trên nền tảng Tik Tok. Khác với các nền tảng khác như Facebook, youtube…Tik Tok chỉ cho phép nhà tiếp thị đặt duy nhất một link để điều hướng sang một liên kết affiliate khác. Và liên kết này phải được đặt ở phần giới thiệu kênh. Nếu liên kết được đặt ở vị trí khác, nó sẽ không điều hướng đến liên kết đích mà nhà tiếp thị hướng đến.

Tiếp thị liên kết

Tik Tok tạo ra cơ hội kiếm tiền cho tất cả mọi người. Bằng cách này hay cách khác, chỉ cần một chút sáng tạo, tính thẩm mỹ, khả năng nắm bắt thị trường cũng như thường xuyên theo dõi các xu hướng sẽ giúp các nhà tiếp thị liên kết thúc đẩy hiệu suất tiếp thị của mình.

Ưu và nhược điểm của Affiliate Tiktok là gì?

Ưu điểmNhược điểm
Tik Tok sở hữu một lượng khán giả khổng lồ. Đây là một bàn đạp khá tốt để những nhà tiếp thị liên kết Tik Tok kiếm tiền từ thị trường vô cùng rộng lớn này.Theo thống kê, những người sử dụng ứng dụng Tik Tok rơi vào độ tuổi từ 16-25 tuổi. Vì thế, mặc dù số lượng người sử dụng ứng dụng rất cao nhưng phạm vi khách hàng tiềm năng bị giới hạn ở nhóm tuổi này. 
Ứng dụng mang đến cho nhà tiếp thị liên kết các công cụ để hỗ trợ tối đa khả năng sáng tạo. Các hiệu ứng, tích hợp…cho phép nhà tiếp thị sáng tạo tùy thích để thu hút nhiều khán giả nhất có thể.Thời lượng của video trên Tik Tok giới hạn từ 15 đến 60 giây. Đối với nhiều người, thời gian này là quá ngắn để họ bị thu hút bởi một sản phẩm.
Các video mới lạ, sáng tạo và đẹp mắt thu hút nhiều khán giả hơn rất nhiều so với các hình thức tiếp thị nội dung.Phạm vi mô tả liên kết khá hạn chế. Như đã đề cập, Tik Tok chỉ cho phép đặt một liên kết ở phần giới thiệu kênh.

Phương pháp quảng bá các chương trình liên kết thông qua Tik Tok

Như trong các mạng xã hội khác như SnapChat hay YouTube, có hai phương thức quảng cáo trên Tik Tok:

  • Quảng cáo không phải trả tiền;
  • Quảng cáo trả tiền.

Điểm đặc biệt của Tik Tok là nó có hình thức quảng cáo gốc (TikTok Native Video Ads). Hình thức này được đánh giá là tối ưu nhất trên ứng dụng này. Trên thực tế, đây là những video tiêu chuẩn cho trang web. Chúng có độ dài từ 15 đến 60 giây và được đề xuất tự động đến người dùng. Khi phát triển quảng cáo, một nhà tiếp thị liên kết sẽ phải làm việc chăm chỉ, giống như những người tạo nội dung thông thường. Càng đầu tư vào nội dung video trên Tik Tok, nhà tiếp thị liên kết Tik Tok thu hút càng nhiều khán giả đến với kênh của họ. Và thông qua đó, các chương trình liên kết được quảng bá một cách hiệu quả, mang lại nguồn thu khổng lồ cho nhà tiếp thị.

TikTok

Kết luận

Tik Tok đang nhanh chóng trở nên phổ biến và hiện đang trở thành một xu hướng. Ứng dụng này đã đạt đến mức ảnh hưởng đến xã hội. Ví dụ, vào năm 2020, ở Ukraine, Tik Tok đã được nhiều chính trị gia sử dụng trong chiến dịch tranh cử vào các hội đồng địa phương. Tích cực nhất là các ứng cử viên cho chức vụ “lãnh đạo” thủ đô Kiev. Trong số họ còn bao gồm cả thị trưởng đương nhiệm.

Author

Write A Comment