Ở phần trước đã đề cập đến những kinh nghiệm kinh doanh thành công trong tiếp thị liên kết. Đó chính là Đánh vào mục tiêu nâng cao lòng trung thành của khách hàng, phát triển đại sứ thương hiệu và phát triển thị trường ngách của bạn. Bài viết hôm nay sẽ tiếp tục với những kinh nghiệm khác giúp bạn thành công khi kinh doanh với tiếp thị liên kết.

4. Làm việc với các đối tác đáng tin cậy

Khi bạn muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, hãy chọn những đối tác đáng tin cậy. 

Nếu bạn chọn đối tác một cách ngẫu nhiên, thì khả năng hợp tác thành công sẽ thấp hơn. Thay vào đó, bạn nên theo dõi các trang web uy tín. Đó có thể là website của các blogger, các nhóm trên mạng xã hội, blog của công ty. 

Khi bạn muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, hãy chọn những đối tác đáng tin cậy
Khi bạn muốn kiếm tiền với tiếp thị liên kết, hãy chọn những đối tác đáng tin cậy

Các yếu tố cần lưu ý khi làm việc với đối tác tiếp thị liên kết

Phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn

Một trong những điều chính bạn nên làm khi chọn một mạng lưới liên kết hoặc đối tác là tìm một mạng lưới liên kết phù hợp với đối tượng của bạn. Nếu bạn điều hành một blog du lịch, bạn nên xem xét các ưu đãi về vé máy bay, dịch vụ cho thuê ô tô. Nếu bạn đang chuyên về thiết kế nội thất, hãy tập trung vào những món nội thất hiện đại, thông minh.

Số tiền bạn nhận được thông qua tiếp thị liên kết

Khi tìm kiếm đối tác liên kết, bạn cần biết chính xác họ sẽ trả tiền cho bạn. Một đối tác sẽ trả cho bạn trên cơ sở giá mỗi nhấp chuột (CPC) hoặc giá mỗi hành động (CPA).

Kiếm tiền với TTLK

Khi được thanh toán trên cơ sở CPC, bạn có thể được trả tiền cho mỗi nhấp chuột. Trong khi các khoản thanh toán CPA được nhận khi một hành động, thường là mua hàng, được thực hiện.

5. Đừng có quá nhiều đối tác

Theo một nghiên cứu của AdIndex, hơn một nửa số công ty Runet làm việc với chỉ từ 1 đến 2 đối tác.

Nếu bạn làm việc thông qua mạng lưới đối tác, hãy chọn một hoặc hai đối tác.

Hãy chọn ít đối tác nhưng tập trung vào chất lượng. Đặc biệt, những đối tác này nên có những phẩm chất sau đây:

Tính hòa đồng

Đối tác nên là những người cởi mở, biết lắng nghe và chia sẻ để cùng đạt được mục đích cuối cùng.

Sáng tạo

Đối tác là người không chỉ kinh doanh với bạn. Họ còn có thể cho bạn nhiều ý tưởng sáng tạo. Hoặc họ là những thương hiệu luôn không ngừng sáng tạo. Điều này sẽ cuốn bạn theo họ, nghĩa là, bạn sẽ luôn luôn tư duy để không ngừng sáng tạo.  

Độ tin cậy

Có lẽ phẩm chất quan trọng nhất của một đối tác. Nhất là đối với tiếp thị liên kết. Hãy tưởng tượng bạn quảng cáo cho sản phẩm của một đối tác. Tuy nhiên, đây lại là một công ty đa cấp hoặc lừa đảo. Những hậu quả sau đó sẽ không thể lường trước được. Vì vậy, một lưu ý đặc biệt quan trọng là, trước khi bắt đầu với tiếp thị liên kết, hãy dành thời gian để nghiên cứu thật kỹ đối tác tiếp thị liên kết của bạn.

Tầm nhìn và giá trị giống nhau

Cả bạn và đối tác đều hướng đến những giá trị chung thì việc hợp tác sẽ thuận lợi hơn. Nó sẽ thúc đẩy các bạn hướng đến mục đích cuối cùng nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Kinh nghiệm kinh doanh và kỹ năng

Bạn không nên chọn đối tác là đồng nghiệp, người thân hoặc bạn bè của bạn. Điều quan trọng không nằm ở sự thân thiết. Điều cốt lõi là đối tác có kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực có liên quan. Hãy ghi nhớ mục đích của bạn khi kinh doanh nói chung và làm việc với tiếp thị liên kết nói riêng, là gì. Từ đó, bạn sẽ biết được ai là người bạn nên hợp tác trong lĩnh vực này.

Bình đẳng

Bình đẳng và tôn trọng luôn là những nguyên tắc cốt lõi trong hợp tác. Nó giúp mối quan hệ đối tác được bền chặt, tốt đẹp và dẫn đến những thành tựu nhất định. Hơn nữa, việc bình đẳng sẽ giúp 2 bên rõ ràng và thống nhất hơn trong quá trình nghiệm thu sản phẩm/ dịch vụ và thanh toán.

Hãy tìm ít đối tác nhưng chất lượng thay vì làm việc cùng một lúc với quá nhiều đối tác
Hãy tìm ít đối tác nhưng chất lượng thay vì làm việc cùng một lúc với quá nhiều đối tác

Kết luận

Bạn cần một chiến lược tiếp thị liên kết tốt. Nó không chỉ mang lại giá trị về vật chất. Quan trọng hơn là bạn cần để cải thiện mối quan hệ với khách hàng và củng cố mối quan hệ đối tác. Việc lựa chọn đối tác tiếp thị liên kết phù hợp quyết định 50% sự thành công của bạn. Mỗi người sẽ có những tiêu chí lựa chọn đối tác khác nhau phù hợp với định hướng kinh doanh của mình. Tuy nhiên, giá trị cuối cùng mà mọi người đều hướng đến là lợi nhuận và vị thế trên thị trường.

Xem thêm: Ngôi nhà kiếm tiền với Tiếp thị liên kết tại đây.

Author

Write A Comment