81% thương hiệu sử dụng chương trình tiếp thị liên kết để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh;

16% của tất cả các đơn đặt hàng trực tuyến được tạo ra thông qua tiếp thị liên kết;

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là một tập hợp các hoạt động nhằm quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ trên Internet do người khác sở hữu. Nói một cách đơn giản, bạn là người quảng cáo một sản phẩm. Từ đó tạo ra lợi nhuận trên một hành động được thực hiện bởi khách hàng tiềm năng. Nó có nghĩa là khách hàng nhấp vào liên kết hoặc/ và mua hàng. Tiếp thị liên kết cho phép bạn kiếm được một khoảng đáng kể. Bởi vì sản phẩm càng được quảng cáo tốt và phổ biến thì thu hút hàng càng nhiều khách hàng.

Tiếp thị liên kết cho phép bạn kiếm được một khoảng đáng kể
Tiếp thị liên kết cho phép bạn kiếm được một khoảng đáng kể

Làm thế nào để tiếp thị liên kết diễn ra hiệu quả nhất?

Dưới đây là những kinh nghiệm đúc kết từ tiếp thị liên kết thành công mà bạn nên biết.

1. Đánh vào mục tiêu nâng cao lòng trung thành của khách hàng

Những khách hàng cũ sẽ chi tiêu nhiều hơn 67% so với những khách hàng mới. Tiếp thị liên kết mang lại lợi nhuận nhờ sự tin tưởng của khách hàng thân thiết của bạn.

Khách hàng trung thành không dễ dàng chuyển sang thương hiệu khác vì giá thấp hơn. Họ thà trả nhiều tiền hơn để mua một sản phẩm mà họ biết và yêu thích. Tuy nhiên, nếu sản phẩm hoặc dịch vụ không đáp ứng được mong đợi của khách hàng thì việc xây dựng long trung thành của họ là rất khó.

Vì thế, bên cạnh những chiến dịch xây dựng nội dung và quảng cáo tốt, bạn cần có sản phẩm/ dịch vụ chất lượng. Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng cần được đặc biệt quan tâm.

2. Hợp tác với những người có sức ảnh hưởng trong cộng đồng

82% người tiêu dùng nói rằng họ bị thuyết phục bởi lời giới thiệu của một người có ảnh hưởng.

Khi những người có ảnh hưởng viết blog về sản phẩm, đăng ảnh hoặc giới thiệu chúng trong video, họ đang cho tất cả người hâm mộ và người theo dõi của họ biết rằng thương hiệu của bạn là chất lượng và đáng tin cậy. 

Như thế nào là người có ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của khách hàng?

Theo một cuộc khảo sát trên 4.000 người dùng mạng xã hội từ Hoa Kỳ và Châu Âu, người có ảnh hưởng:

  • Có hơn 10.000 người đăng ký.
  • Chia sẻ thông tin về các thương hiệu họ yêu thích và đánh giá về các sản phẩm.
  • Được coi là một chuyên gia trong lĩnh vực liên quan. Ví dụ điển hình là các bác sĩ da liễu tư vấn về các sản phẩm chăm sóc da.

Những người có ảnh hưởng thu hút khách hàng bằng cách dùng thử sản phẩm, đăng thông tin sản phẩm và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn nữa đến trang web của bạn.

Người có sức ảnh hưởng

Khi một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, blogger tiếp thị liên kết hoặc người nổi tiếng quảng cáo sản phẩm của bạn, họ sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng. Ví dụ điển hình là G-Shock có người hâm mộ và khách hàng của riêng mình. Tuy nhiên, nó đang hưởng lợi từ @elorabee và sở hữu gần 183.000 người theo dõi trên Instagram. (Ảnh minh họa).

3. Phát triển thị trường ngách của bạn

Kinh nghiệm thành công từ tiếp thị liên kết cho thấy, bạn nên bắt đầu với thị trường ngách. Một thị trường ngách cũng có thể là điểm khởi đầu để tiếp cận một thị trường lớn hơn. Nếu bạn thành công trong một thị trường ngách hẹp, bạn có thể bắt đầu mở rộng thị trường. Vì bạn đã có cơ sở khách hàng lâu đời, những khu vực mới này có thể phát triển nhanh hơn nhiều so với bắt đầu từ đầu.

Ví dụ, con mèo của bạn bị ốm và bạn sống cạnh hai phòng khám. Một bên có bác sĩ thú y tổng quát và bên kia có bác sĩ thú y chuyên chữa bệnh cho mèo. Bạn sẽ đến với ai? Tất nhiên là sẽ chọn bác sĩ chuyên về chữa bệnh cho mèo. Về cơ bản đây là sự khác biệt giữa thị trường chung và thị trường ngách.
Thị trường ngách
Kinh nghiệm thành công từ tiếp thị liên kết cho thấy, bạn nên bắt đầu với thị trường ngách

Vì thế, việc hiểu đối tượng mục tiêu của bạn là một trong những yếu tố đầu tiên – và quan trọng nhất – của tiếp thị liên kết. Kết quả liên kết giúp bạn tạo ra một thị trường ngách và đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng.

Xem tiếp: Kinh nghiệm thành công với Tiếp thị liên kết – phần 2 tại đây.

Author

Write A Comment