Tiếp thị liên kết đang là xu hướng thịnh hành của nhiều doanh nghiệp và nhà tiếp thị. Tiếp thị liên kết là phương thức quảng cáo và bán hàng với sự trợ giúp của các đối tác. Đối tác có thể là một công ty khác, một blogger, hoặc một người dùng mạng xã hội bình thường.

Với một doanh nghiệp, phương thức này có thể thay thế bộ phận bán hàng. Đối với đối tác nó có thể trở thành một nguồn thu nhập tiềm năng. Đối với khách hàng, tiếp thị liên kết mang lại cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn với nhiều loại sản phẩm mới chất lượng.

Xem thêm: Tổng quan về Tiếp thị Liên kết tại đây.

Tiếp thị liên kết là lĩnh vực tiềm năng mà bất cứ người nào cũng có thể kiếm tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thành công khi hợp tác tiếp thị liên kết. Ngoài những kiến thức và hiểu biết cơ bản, những mẹo về tiếp thị liên kết dưới đây sẽ giúp các đối tác tiếp thị liên kết đạt được sự thành công nhất định trong lĩnh vực này.

 Tiếp thị liên kết là lĩnh vực tiềm năng mà bất cứ người nào cũng có thể kiếm tiền
Tiếp thị liên kết là lĩnh vực tiềm năng mà bất cứ người nào cũng có thể kiếm tiền

1. Cân nhắc uy tín và sự phù hợp của doanh nghiệp

Theo Tổng cục Thống kê, Việt Nam có khoảng 810 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động (năm 2020). Theo đó, số lượng doanh nghiệp tại Việt Nam là rất lớn. Vì thế, việc lựa chọn một hoặc một số doanh nghiệp uy tín trong số hàng ngàn doanh nghiệp hoạt động thực sự là một thử thách đối với các đối tác tiếp thị liên kết. Hãy làm việc với những doanh nghiệp, công ty có danh tiếng và có lượt truy cập trực tuyến cao. Uy tín của doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn.

Ngoài ra, hãy cân nhắc liệu sản phẩm mà công ty đang kinh doanh có phù hợp với bạn không. Tất nhiên, mục đích chính của tiếp thị liên kết là mang lại lợi ích kinh tế cho các bên. Tuy nhiên, thay vì kiếm tiền một cách “bất chấp”, việc nghiên cứu kỹ lưỡng về tiềm năng, chất lượng sản phẩm của công ty là điều rất quan trọng. Khi bạn bán một mặt hàng mà bạn yêu thích, bạn nhất định sẽ dành nhiều tâm huyết cho nó. Vì thế, nếu sản phẩm của công ty mà bạn đang hợp tác tiếp thị liên kết phù hợp với mục tiêu, sở thích hoặc nằm trong lĩnh vực mà bạn quan tâm, bạn sẽ dễ dàng đạt được thành công.

Tiếp thị Liên kết cho doanh nghiệp
Cân nhắc công ty mà bạn sẽ trở thành đối tác trong Tiếp thị Liên kết

2. Hãy là khách hàng của chính bạn

Nếu có thể, hãy sử dụng sản phẩm mà bạn đang tiếp thị liên kết trước. Việc có kiến thức và kinh nghiệp cá nhân liên quan đến sản phẩm sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng và củng cố niềm tin với khách hàng. Đồng thời, nó tạo cho bạn sự tự tin và chuyên nghiệp trong công việc. Với tư cách là khách hàng, bạn sẽ hiểu rõ hơn những gì khách hàng kỳ vọng từ sản phẩm. Từ đó, bạn có thể quảng bá những đặc tính, tính năng của sản phẩm mà khách hàng quan tâm. Đây là một mẹo giúp bạn thành công trong tiếp thị liên kết.

Đặc biệt, đối với những Blogger đang hợp tác tiếp thị liên kết, bài viết trải nghiệm cá nhân sẽ thu hút nhiều sự quan tâm hơn từ độc giả. Vì họ có thể chứng minh với khách hàng rằng, đây không chỉ đơn thuần là quảng cáo sản phẩm. Đây còn là sự chia sẻ những sản phẩm tốt đến mọi người dựa trên trải nghiệm của chính tác giả.

Nếu có thể, hãy sử dụng sản phẩm mà bạn đang tiếp thị liên kết trước
Nếu có thể, hãy sử dụng sản phẩm mà bạn đang tiếp thị liên kết trước

3. Cân nhắc các sản phẩm giá cao

Thông thường, đa số những người bán hàng đều có xu hướng lựa chọn kinh doanh sản phẩm có giá cả phải chăng. Vì chúng giúp tăng khả năng cạnh tranh so với các sản phẩm có mức giá cao. Đồng thời, chúng nằm trong khả năng chi trả của đại đa số bộ phận dân cư.

Ngày nay, khi có quá nhiều loại hàng hóa trên thị trường, chất lượng của chúng được đặt hàng đầu. Ông bà xưa có câu “tiền nào của nấy”. Với sản phẩm/ dịch vụ mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng thì giá cả của chúng chắc chắn sẽ không hề rẻ. Mặc dù vậy, khả năng hài lòng của khách hàng khi sử dụng sản phẩm gần như trên 90%. Vì thế, so với kinh doanh sản phẩm rẻ nhưng khả năng quay lại của khách hàng thấp, các sản phẩm giá cao chất lượng tốt sẽ dễ dàng nhận được đánh giá cao của khách hàng và thu hút họ quay lại mua nhiều lần nữa.

Các sản phẩm cao cấp nên được cân nhắc
Các sản phẩm cao cấp nên được cân nhắc

4. Xác định đối tượng mục tiêu ngay từ đầu

Bất kỳ chương trình liên kết nào cũng phải xác định được đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến. Bước đầu tiên là hiểu chính xác đối tượng mục tiêu của bạn là ai. Khi bạn xác định đối tượng mục tiêu của mình, hãy lên kế hoạch tiếp thị liên kết phù hợp. 

Nếu bạn chưa có lượng lớn người theo dõi, hãy tìm hiểu và nghiên cứu các xu hướng thịnh hành. Ngoài ra, hãy truy cập mạng xã hội và xem khách hàng của bạn đang gặp những vấn đề gì. Những mẹo sẽ góp phần giúp bạn xây dựng một chiến lược tiếp thị liên kết thành công.

Hy vọng một số mẹo trên đây giúp những ai có kế hoạch trở thành đối tác tiếp thị có những định hướng đúng đắn ban đầu cho kế hoạch của mình và thành công với lĩnh vực này. 

Xem thêm: Kiếm tiền tại nhà với Tiếp thị Liên kết tại đây.

Author

Write A Comment