Hiện nay nhiều bạn trẻ đang hướng đến công việc kiếm tiền bằng cách xây dựng các liên kết cho các trang Web tiếp thị liên kết. Đây cũng là mảnh đất màu mỡ đang có nhiều đất để kinh doanh cho các bạn làm chuyên về Website. Để có được khoản thu nhập thụ động khổng lồ cần bỏ ra công sức, đầu tư và cả sự kiên trì.

Để xây dựng một trang Web tiếp thị liên kết đầu tiên bạn cần đầu tư cho mình một tên miền. Ngoài ra cần xây dựng một nơi lưu trữ trang Web thường được gọi là hosting. Bên cạnh đó hãy dùng mã nguồn WordPress để xây dựng trang Web tiếp thị. WordPress giúp bạn xây dựng trang Web dễ dàng, tùy biến trong nhiều hoàn cảnh.

Rút gọn liên kết cho các trang Web tiếp thị liên kết

Khi làm trang web về tiếp thị liên kết chắc chắn bạn cần phải tham gia vào các trang tiếp thị lớn, nổi tiếng như masoffer.com, accesstrade.vn..

Rút gọn liên kết

Đó là những trang website giúp công việc kiếm tiền từ tiếp thị liên kết trở nên dễ dàng hơn. Tuy vậy vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như những liên kết thường rất dài và khó nhớ. Bạn cần thu ngắn những liên kết này để dễ theo dõi và quản lý. Khi sử dụng mã nguồn WordPress thì mọi việc trở nên rất dễ dàng.

Plugin Pretty Link Lite giúp các bạn rút ngắn độ dài đường link liên kết. Bằng cách tự mình sử dụng tên miền riêng biệt. Khi sử dụng liên kết rõ ràng sạch sẽ, lượt Pretty Link theo dõi và truy cập vào URL sẽ được báo cáo đầy đủ và chi tiết hơn.

Trước tiên hãy tiến hành tải Plugin Pretty Link Lite và sau đó cài đặt Plugin. Nếu chưa biết cách cài đặt Plugin cho WordPress như thế nào. Hãy tham khảo trước bài viết về các bước hướng dẫn cài đặt Plugin cho WordPress. Sau khi đã cài đặt xong hãy tiến hành kích hoạt Plugin. Khi đó sẽ thấy xuất hiện thêm một Menu Pretty Link cho bạn lựa chọn.

Các tính năng của Plugin

add new link

 • Thêm link rút gọn (Add New Link)
 • Thống kê lượt click, link giới thiệu.
 • Trang quản lý và thống kê các đường link rút gọn chung (Pretty Link)
 • Tạo các nhóm để dễ dàng quản lý link.
 • Cấu hình một số chức năng và xóa dữ liệu bộ đếm click.
 • Click chọn Menu Pretty Link > Options để mặc định các thông số cho Plugin.

  Cơ bản là bạn để chế độ mặc định cũng được, khi thêm các liên kết mới bạn sẽ tùy chọn lại từng liên kết riêng lẻ. Nếu làm trang tiếp thị liên kết thì nên lựa chọn chuyển hướng 307, sẽ mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

  Thêm liên kết rút gọn mới

  Mục tiêu chính khi sử dụng Plugin là rút gọn liên kết.

  Để thêm liên kết rút gọn bạn tiến hành các bước sau:

  Vào Menu Pretty Link chọn Add New Link và thêm liên kết mới:

  • Redirection: Chọn kiểu chuyển hướng (bạn có thể chọn 301, hoặc 307 cũng được)
  • Target URL: Liên kết mà bạn muốn chuyển đổi (đây là liên kết bạn lấy từ các trang tiếp thị)
  • Pretty Link: Thay bằng liên kết mới dạng domain của bạn
  • Title: Tên liên kết
  • Notes: Các ghi chú (nếu có)

  Sau khi thực hiện xong hãy lưu lại, và bây giờ bạn hãy sử dụng liên kết theo dạng domain để chia sẻ là được! Và như vậy là bạn có một liên kết theo dạng domain, quá đơn giản để bạn có thể rút gọn liên kết cho các trang Web tiếp thị liên kết phải không.

  Kết luận

  Với việc kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết thì việc làm đẹp liên kết và biến nó trở nên chuyên nghiệp là điều hết sức cần thiết. Đồng thời cũng đảm bảo tuân theo những yêu cầu mà Google đặt ra. Với khả năng quản lý tuyệt vời, nó còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

  Author

  Write A Comment