TikTok không còn chỉ là một nền tảng để giải trí. Ứng dụng này đã trở thành một công cụ truyền thông xã hội có giá trị để tiếp cận nhân khẩu học ở mọi cấp độ. Trong đó có cả kinh doanh online. Thông qua TikTok Shop, người dùng hiện tại vừa có thể lướt TikTok vừa bán hàng – mua hàng phù hợp với nhu cầu của bản thân. Có thể nói TikTok đang trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất cho các nhà tiếp thị muốn tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Chính vì lý do đó mà TikTok và Shopee cũng trở thành “địa chỉ” khá uy tín cho tiếp thị liên kết.

Điểm nổi bật của Tiếp thị trên TikTok

Tiếp thị của TikTok tập trung vào nhận thức thương hiệu thông qua các video sáng tạo và hấp dẫn. Nội dung dài nhất có thể tải lên là 3 phút. Một chiến lược nội dung thú vị có thể mang đến vô số lợi ích và tiềm năng trong tương lai.

Sự khác biệt quan trọng nhất giữa TikTok và các nền tảng mạng xã hội khác là TikTok mang lại cơ hội bình đẳng cho những người sáng tạo nội dung bất kể số lượng người theo dõi. Đây là một lợi thế khá tốt kể cả cho những người mới bắt đầu tập tành trên TikTok.

Tiếp thị liên kết

Một số số liệu nổi bật

  • TikTok hiện được mọi người ở hầu hết mọi lứa tuổi sử dụng.
  • 60% người dùng thuộc thế hệ gen Z;
  • TikTok sở hữu 130 triệu người dùng hoạt động hàng ngày ở Hoa Kỳ;
  • Hầu hết người dùng (198 triệu) đến từ Đông Nam Á;
  • Hoa Kỳ có tỷ lệ tương tác cao nhất với 68 phút sử dụng mỗi ngày;
  • TikTok có sẵn ở 154 quốc gia với giao diện có sẵn ở 75 ngôn ngữ khác nhau.

Tại sao người bán hàng trên Shopee nên tận dụng tiếp thị liên kết trên TikTok?

Mặc dù TikTok ban đầu được tạo ra để thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi, TikTok hiện nay thu hút đông đảo người lớn sử dụng. Bởi vì TikTok đã phát triển các dịch vụ thương mại điện tử của mình trong những năm qua. Và thời gian gần đây là sự xuất hiện của TikTok Shop. 

 Tính năng thương mại điện tử

Quan hệ đối tác của TikTok với Shopify và các nền tảng thương mại điện tử khác cho phép người bán tận dụng các giải pháp thương mại điện tử đầy đủ dịch vụ. Dưới đây là các tính năng giúp TikTok và Shopee trở nên lý tưởng cho tiếp thị liên kết:

Liên kết sản phẩm

Người bán có thể chọn một hoặc nhiều sản phẩm từ danh mục của họ. Và người dùng sẽ có thể khám phá các sản phẩm nổi bật mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Mua sắm trực tiếp 

Tính năng này giúp doanh nghiệp tương tác với người xem trong thời gian thực. Điều này cuối cùng sẽ xây dựng các mối quan hệ và giúp tăng chuyển đổi.

Kiếm tiền với TikTok

Quảng cáo bộ sưu tập 

 Nó làm giảm khoảng cách giữa khám phá và mua hàng một cách hiệu quả. Khi người dùng chạm vào thẻ Trang thư viện tải nhanh sẽ xuất hiện ngay lập tức. Điều này giúp khách hàng dễ dàng xem, tham khảo và bắt đầu mua sắm. 

Quảng cáo hiển thị hình ảnh động 

Việc xây dựng nhận thức bằng cách quảng cáo các sản phẩm thông qua ảnh động là rất tiềm năng. Người bán có thể quảng bá hàng nghìn sản phẩm và quảng cáo được cá nhân hóa. Nội dung này sẽ được hiển thị cho những người xem có cùng sở thích dựa trên hoạt động của họ.  

Hoạt động và tương tác của người dùng

Trên toàn thế giới, người dùng dành trung bình 52 phút trên TikTok mỗi ngày. 

Hơn thế nữa, các nghiên cứu dự đoán rằng đến năm 2025, 54,9% nhà tiếp thị sẽ hợp tác với những người có ảnh hưởng trên TikTok để quảng bá thương hiệu. 66,4% nhà tiếp thị có ảnh hưởng sẽ sử dụng nền tảng này. 

Kiếm tiền với TikTok

Khả năng tiếp cận thị trường mới

Đăng nội dung trên TikTok là một cách hiệu quả để kết nối với khán giả mới. Đặc biệt là khi Shopee đang mở rộng hoạt động của mình tại thị trường Châu Âu.

Như đã đề cập trước đây, có rất nhiều người dùng thích TikTok vì hiệu quả của nó trong việc hiển thị tính xác thực. Điều này đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc xây dựng niềm tin ở khách hàng. 

Nếu bạn đang kinh doanh trên Shopee và muốn mở rộng thị trường hơn nữa, hãy thử với TikTok. Với những lý do tuyệt vời trên, lựa chọn TikTok để tiếp thị liên kết với cửa hàng Shopee là một lựa chọn lý tưởng.

Author

Write A Comment