So sánh Tiếp thị Liên kết, Tiếp thị Kỹ thuật số, các phương thức tiếp thị và quảng cáo…. Đây đều là những thuật ngữ thường xuyên xuất hiện hiện nay.

Thời kỳ công nghệ và số hóa mở ra nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng cho các doanh nghiệp. Các phương thức quảng cáo và tiếp thị theo đó cũng ngày càng đa dạng, hiệu quả và linh hoạt. Tiếp thị đã chuyển từ các phương pháp truyền thống như báo chí, tiếp thị tận nơi, đài phát thanh và bảng quảng cáo sang các phương pháp tiên tiến hơn như sử dụng các công cụ kỹ thuật số để tiếp cận người tiêu dùng. Nó giúp nâng cao nhận thức về sản phẩm và dịch vụ. Đồng thời, tiếp thị kỹ thuật số cũng mang lại nguồn thu nhập cho hàng triệu người trên thế giới. 

xu hướng kinh doanh
Các phương thức quảng cáo và tiếp thị theo đó cũng ngày càng đa dạng, hiệu quả và linh hoạt

2 thuật ngữ “Tiếp thị Liên kết” và “Tiếp thị Kỹ thuật số” trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Vậy, có gì giống và khác nhau giữa 2 thuật ngữ này? So sánh Tiếp thị Liên kết và Tiếp thị Kỹ thuật số?

“Tiếp thị Liên kết” và “Tiếp thị Kỹ thuật số” là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Nếu không cẩn thận, bạn rất dễ bị nhầm lẫn giữa chúng. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn phân biệt một cách rõ ràng 2 khái niệm này nhé!

Tiếp thị Liên kết

Đây là phương pháp tiếp thị kiếm tiền thông qua quảng cáo hoặc quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Theo đó một khoản thanh toán được thực hiện khi người tiêu dùng mua hàng. Thậm chí, chỉ cần 1 click chuột vào link mua hàng, đối tác tiếp thị liên kết đã có thể nhận được tiền hoa hồng. 

Lợi ích của Tiếp thị liên kết bao gồm:

  • Nó dựa trên hiệu suất. Thương hiệu chỉ trả tiền khi có được những khách hàng tiềm năng;
  • Nó giúp tăng nhận thức về thương hiệu;
  • Dễ dàng đo lường bằng lượt xem trang web hoặc tỷ lệ nhấp chuột.
So sánh các hình thức tiếp thị
Tiếp thị liên kết 2022

Tiếp thị Kỹ thuật số

Đây là việc sử dụng các kênh trực tuyến để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ. Nó liên quan đến nhiều kênh và nền tảng. Bao gồm nhưng không giới hạn ở Facebook, email, Instagram, TikTok, các công cụ tìm kiếm như Google, ứng dụng di động…

Tiếp thị kỹ thuật số bao gồm tiếp thị truyền thông xã hội, tự động hóa tiếp thị, tiếp thị nội dung, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị qua email, tiếp thị trong nước, trả tiền cho mỗi nhấp chuột và tiếp thị liên kết…

Các lợi ích của tiếp thị kỹ thuật số bao gồm:

  • Đa dạng nhiều nền tảng để lựa chọn quảng cáo;
  • Phạm vi tiếp cận khách hàng vô cùng rộng lớn;
  • Nó giúp cho các thương hiệu quảng cáo nhanh hơn, dễ dàng đẩy mạnh doanh thu;
Có nhiều nền tảng để lựa chọn
Tiếp thị Kỹ thuật số 2022

Điểm giống nhau giữa Tiếp thị Liên kết và Tiếp thị Kỹ thuật số

Cả hai đều là các phương pháp tiếp thị thông qua các nền tảng kỹ thuật số. Đó là việc quảng bá sản phẩm hoặc thương hiệu bằng cách sử dụng các thiết bị điện tử hoặc Internet. Tiếp thị hiện đại sử dụng nhiều kênh và công nghệ khác nhau. Nó cho phép doanh nghiệp phân tích chiến dịch, nội dung và chiến lược trong khoảng thời gian nhất định.

Thu hút nhiều khách hàng
Tiếp thị hiện đại sử dụng nhiều kênh và công nghệ khác nhau

Điểm khác nhau giữa Tiếp thị Liên kết và Tiếp thị Kỹ thuật số

Về hình thức

Tiếp thị Liên kết: là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số nhằm quảng bá và bán các sản phẩm và dịch vụ không thuộc sở hữu hoặc sản xuất của người bán thông qua một mạng liên kết.

Tiếp thị Kỹ thuật số: sử dụng các kênh khác nhau để quảng bá sản phẩm và dịch vụ.

Về mục tiêu

Tiếp thị Liên kết: Mục tiêu của Tiếp thị Liên kết là hợp tác mở rộng phạm vi tiếp cận sản phẩm. Thúc đẩy doanh thu và tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Đồng thời, chi trả hoa hồng cho các đối tác tiếp thị liên kết.

Tiếp thị Kỹ thuật số: Mục tiêu chính của các kế hoạch Tiếp thị Kỹ thuật số là tạo ra thu nhập từ việc phân phối sản phẩm và dịch vụ thông qua quảng cáo trực tuyến.

Về cơ bản, các phương thức tiếp thị – quảng cáo hiện nay đều dựa trên nền tảng công nghệ kỹ thuật số. Bất cứ một phương thức nào cũng hướng đến mục tiêu cuối cùng là tiếp cận khách hàng, thúc đẩy doanh thu bán hàng và định vị thương hiệu trên thị trường. Mỗi doanh nghiệp đều có những phương án tiếp thị chiến lược riêng phù hợp. Nếu có thể, việc kết hợp giữa nhiều phương thức quảng cáo khác nhau sẽ mang lại hiệu quả tốt. Hy vọng sự so sánh cơ bản các điểm giống và khác giữa Tiếp thị Liên kết và Tiếp thị Kỹ thuật sốsẽ giúp các bạn định hình cơ bản các thuật ngữ này. Đồng thời, có đủ nền tảng để nghiên cứu sâu hơn về chúng.

Xem thêm: Tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu tại đây.

Author

Write A Comment