Việc lựa chọn mặt hàng cho tiếp thị liên kết cũng tương tự như chọn mặt hàng để kinh doanh. Việc lựa chọn mặt hàng đúng đắn sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng. Đồng thời, có thể thúc đẩy doanh thu một cách dễ dàng hơn. 

Làm thế nào để lựa chọn mặt hàng kinh doanh trong tiếp thị liên kết?

Trong bối cảnh nhu cầu và hành vi mua sắm của người tiêu dùng liên tục thay đổi, mỗi doanh nghiệp nên có những chiến lược thông minh để nắm bắt xu hướng thị trường. Việc lựa chọn thị trường ngách là vô cùng quan trọng. Với doanh nghiệp và đối tác tiếp thị liên kết, nó giúp tìm ra hướng đi mới trong kinh doanh. Đồng thời, lựa chọn được thị trường có tiềm năng cạnh tranh để tăng khả năng thành công.

Nếu bạn đang sắp trở thành đối tác tiếp thị liên kết thì bài viết này là dành cho bạn. Khi chọn mặt hàng kinh doanh cho tiếp thị liên kết, các tiêu chí sau đây nên được cân nhắc.

Lựa chọn hàng hóa thông minh trong tiếp thị

Trong bối cảnh nhu cầu và hành vi mua sắm của người tiêu dùng liên tục thay đổi, mỗi doanh nghiệp nên có những chiến lược thông minh để nắm bắt xu hướng thị trường

Giá trị hàng hóa

Giá sản phẩm càng thấp thì càng dễ bán, vì phần lớn dân cư có khả năng chi trả. Đồng thời, với số tiền nhỏ, khách hàng sẽ không phải đắn đo quá nhiều khi quyết định mua hay không. Khi giá sản phẩm cao, khách hàng sẽ suy xét rất kỹ. Vì thế, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để thuyết phục họ. 

Nhu cầu của thị trường

Bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng yếu tố này trước khi lựa chọn mặt hàng để hợp tác tiếp thị liên kết. Ở đây, bạn không chỉ nghiên cứu thị trường hiện tại, mà khả năng dự đoán nhu cầu thị trường sắp tới cũng đóng vai trò quyết định liệu bạn có thúc đẩy doanh số tốt hay không.

Tần suất phát sinh nhu cầu đối với sản phẩm

 Hãy suy nghĩ xem bạn có thể có được khách hàng thường xuyên hay không? Hay cần tìm kiếm khách hàng mới mọi lúc với loại mặt hàng đó. Trong trường hợp thứ hai, bạn sẽ phải liên tục dành thời gian và tiền bạc để thu hút khách hàng. 

Chẳng hạn: nhu cầu đối với các mặt hàng như mỹ phẩm, quần áo… sẽ phát sinh liên tục và quanh năm. Trong khi đó, các mặt hàng như đồ nội thất, đồ trang trí giáng sinh, lễ Tết…chỉ phát sinh 1 lần đối với mỗi khách hàng, hoặc mỗi năm một lần. Nhìn chung qua có thể thấy, so với các mặt hàng mỹ phẩm và quần áo, các mặt hàng ít khi phát sinh nhu cầu sẽ đòi hỏi bạn luôn phải tìm kiếm khách hàng mới.

Các mặt hàng lý tưởng cho tiếp thị liên kết năm 2022

Các mặt hàng về sức khỏe và thể chất

Ngày nay, nhu cầu tận hưởng cuộc sống ngày càng tăng lên. Đặc biệt, ngày nay, hầu hết mọi người đều nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe và thể lực Khách hàng đang có xu hướng đầu tư rất nhiều vào chăm sóc sức khỏe và thể chất. Vì thế, đối tác tiếp thị liên kết nên lựa chọn những mặt hàng tiềm năng này.

Vào năm 2021, ước tính giá trị doanh thu toàn cầu của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và chăm sóc cá nhân tại các cửa hàng dược phẩm và sức khỏe được đo lường là 421,3 tỷ đô la Mỹ. Đến năm 2026, giá trị này được dự báo sẽ vượt mốc 500 tỷ đô la Mỹ. (Nguồn: Statista). Đặc biệt, sau hơn 2 năm chống chọi đại dịch Covid, ý thức chăm sóc sức khỏe càng được nâng lên. Vì thế, đây là cơ hội vô cùng tốt để bắt đầu tiếp thị liên kết với lĩnh vực này.

Sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thể chất
Sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thể chất là rất tiềm năng trong Tiếp thị Liên kết

Mặt hàng về làm đẹp và thời trang

Ngày nay, không chỉ phụ nữ mà nam giới cũng rất chú trọng đến ngoại hình. Một vẻ ngoài tươm tất và chỉnh chu thể hiện sự lịch sự và chuyên nghiệp. Đồng thời, nó tạo sự tin cậy khi làm việc với khách hàng cũng như đối tác. Chính vì thế mà các mặt hàng về làm đẹp và thời trang vẫn không ngừng hot suốt nhiều thập kỷ.

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng là cần phải nắm bắt các xu hướng thời trang và làm đẹp đang thịnh hành. Đơn cử đối với các bạn nữ sẽ có những trend make up khác nhau theo từng giai đoạn. Vì thế, để có thể hiểu được xu hướng thị trường, bạn không chỉ tìm hiểu về nó. Quan trọng hơn là bạn có một niềm yêu thích với lĩnh vực mà bạn đang lựa chọn. Những điều này sẽ giúp bạn không ngừng đầu thời thời gian và công sức để nghiên cứu. Từ đó, bạn sẽ nắm chắc tâm lý và xu hướng thị trường để có những định hướng đúng đắn.

Mặt hàng về thời trang và làm đẹp luôn là ngành hàng hot

Thực phẩm 

Đây là một ngách lớn khác bao gồm một lượng lớn các ngách vi mô. Bạn có thể tập trung vào thực phẩm thuần chay hoặc thực phẩm từ một vùng địa lý cụ thể. Chẳng hạn đồ ăn vặt Trung Quốc. Điều tuyệt vời về thực phẩm là bạn dễ dàng viết bài về nó sau 1-2 lần trải nghiệm. (Chẳng hạn bạn là đối tác tiếp thị liên kết với tư cách là blogger hoặc Youtube). Ngoài ra, việc tạo ra những công thức nấu ăn đơn giản với những bức ảnh đẹp cũng có thể giúp bạn có nhiều lượt tương tác và click vào link mua sắm.

Thực phẩm
Thực phẩm là một thị trường tiềm năng cho Tiếp thị Liên kết

Tiếp thị liên kết đang là một thị trường rất tiềm năng. Nếu bạn đã sẵn sàng trở thành đối tác tiếp thị liên kết, hãy tham khảo các mặt hàng lý tưởng cho tiếp thị liên kết năm 2022. Ngoài ra, các tiêu chí lựa chọn sản phẩm cũng sẽ giúp bạn tìm kiếm được những mặt hàng phù hợp nhất để trở thành đối tác thành công của tiếp thị liên kết. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Kiếm tiền với Tiếp thị Liên kết tại nhà tại đây.

Xem thêm: Mẹo thành công với Tiếp thị Liên kết năm 2022 tại đây.

Author

Write A Comment