Hiện nay, Tiếp thị liên kết là những kỹ năng, kinh nghiệm mà bất kỳ người bán hàng Online nào cũng rất dễ học. Là một công việc Online không cần bằng cấp chính quy nào. Là cái tên được nhắc đến rất nhiều khi xu hướng kinh doanh trực tuyến bùng nổ. 

Vậy Tiếp thị liên kết là gì? Cùng Wanfang tìm hiểu bài viết sau đây:

Khái niệm tiếp thị liên kết

Affiliate marketing là hình thức marketing dựa vào hiệu suất. Là một cách để các doanh nghiệp tiếp thị các sản phẩm của mình trên các nền tảng mạng xã hội. Trong đó, một website sẽ quảng bá sản phẩm cho nhiều website khác sau đó sẽ được hưởng hoa hồng. Dựa vào lượt truy cập, mức độ chốt đơn hàng thành công, doanh số bán hàng,.. Mà số tiền hoa hồng sẽ nhiều hay ít.

Các doanh nghiệp chỉ phải tốn phí nếu sản phẩm của họ đã được bán ra, điều này hoàn toàn khác với các hình thức marketing khác. 

Các tập đoàn lớn như Google, Facebook, Apple đều có các chương trình liên kết miễn phí trên toàn cầu. 

Đối tượng cần trong mô hình tiếp thị liên kết

Để thực hiện được mô hình tiếp thị liên kết, cần có 4 đối tượng chính sau:

Advertiser ( Nhà cung cấp sản phẩm):

tiếp thị liên kết

Là những doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm dịch vụ với mong muốn tăng doanh số kinh doanh trực tuyến. Họ là người đưa ra mức hoa hồng cho các cộng tác viên. Mức hoa hồng sẽ khác nhau, cụ thể cho từng sản phẩm, hàng hóa được bán ra.

Publisher ( Cộng tác viên/ đối tác)

Gồm các cá nhân hoặc công ty quảng bá sản phẩm của nhà cung cấp thông qua website, mạng xã hội. Mang lợi nhuận, doanh số bán hàng về cho công ty. 

Dưới đây là một số mô hình Publisher nổi bật:

 • Liên kết bằng hoàn tiền: Đây là mô hình mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp, vì tỷ lệ chuyển đổi khá cao. 
 • Thực hiện liên kết bằng nội dung: các cộng tác viên xây dựng nội dung hướng đến một nhóm khách hàng cụ thể nào đó. Chương trình khuyến mãi bao gồm quảng cáo trên văn bản, biểu ngữ,..
  • Phát hành phiếu giảm giá: khách hàng khi thấy có các chương trình khuyến mãi sẽ cảm thấy được lợi. Vậy nên các cộng tác viên, đối tác rất khuyến khích sử dụng các chính sách khuyến mãi thường xuyên. Từ đó bán được lượng lớn sản phẩm, nhà cung cấp cũng có được mức hoa hồng cao.
  • Liên kết bằng di động: cộng tác viên dựa vào tính năng của điện thoại để tăng khả năng nhận dạng tối ưu hóa lượng truy cập. 

  Users ( khách hàng )

  Là người trực tiếp nhìn thấy các bài quảng cáo của Publisher, và thực hiện mua sản phẩm. Đây là đối tượng trực tiếp click vào các bài quảng cáo trên website của bạn, hay khách hàng mua hàng cụ thể.

  Mạng tiếp thị liên kết (Affiliate network)

  Đây được xem là nơi trung gian giữa đối tác với nhà cung cấp. Đóng vai trò là nơi cung cấp các yếu tố kỹ thuật như banner, theo dõi đánh giá hiệu quả của việc quảng bá. Thu và thanh toán tiền hoa hồng cho các bên tham gia.

  Bạn muốn tham gia mô hình tiếp thị liên kết doanh đơn vị nào đó, có thể tham khảo 1 trong 4 đối tượng kể trên. Dựa vào mục tiêu hoàn cảnh để lựa chọn đối tượng nào phù hợp nhất.

  Hình thức thanh toán tiếp thị liên kết chấp nhận

  Thanh toán theo doanh số

  Bên nhận quảng cáo sẽ được nhận hoa hồng nếu đơn hàng được đặt thành công. Đây là hình thức kinh doanh dễ mang lại lợi nhuận. 

  Hình thức thanh toán theo lượt nhấp chuột

  Nếu khách hàng nhấp chuột vào các bài quảng cáo của bạn, cứ một lần nhâps chuột như vậy bạn sẽ nhận được hoa hồng từ phía nhà sản xuất. 

  Lượt cài đặt ứng dụng

  Bên quảng cáo sẽ có được hoa hồng nếu như ứng dụng quảng cáo được cài đặt thành công. Là hình thức để mang lại lợi nhuận vì rất hợp với xu hướng hiện tại.

  Khi mà nhu cầu tìm kiếm và trải nghiệm nhiều hơn là đọc tham khảo thông tin qua máy tính.

  Có thể nói. Tiếp thị liên kết đang là xu hướng trong những năm gần đây. Nhờ sự phats triển mạnh mẽ của việc trao đổi hàng hóa trực tuyến.  

  Xem thêm: Các trang tiếp thị liên kết uy tín tại Việt Nam

  Author

  Write A Comment