Tiktok được biết đến là một trong những dịch vụ mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Cùng với sự phát triển của thời đại công nghệ số, các nền tảng ứng dụng và mạng xã hội đang thịnh hành hơn bao giờ hết, trở thành “mảnh đất” siêu màu mỡ để xây dựng chiến lược quảng cáo kinh doanh. Trước khi tìm hiểu tại sao nên quảng cáo trên ứng dụng này, hãy cùng xem Tiktok là gì?

Tiktok là gì?

Tiktok là ứng dụng phát trực tuyến và chia sẻ video ngắn, cung cấp nhiều tùy chọn âm nhạc và hội thoại. Dịch vụ này tập trung chủ yếu vào các video có độ dài từ 15 giây đến 3 phút. Trong đó, Tiktok cho phép người dùng đồng bộ hóa và hát nhép, hoặc thực hiện theo các xu hướng video đang nổi bật. 

Quảng cáo trên Tiktok đang vô cùng phổ biến
Tiktok đang trong top các ứng dụng thình hành nhất hiện nay

Tiktok đang phổ biến như thế nào? 

Ungứ dụng Tiktok đang là một trong những ứng dụng trực tuyến sở hữu một số lượng người dùng cực khủng. Nó chỉ xếp sau một số ông lớn như Facebook, Instagram, Wechat hay Youtube… Mặc dù chỉ mới thành lập và ra mắt vào năm 2017 bởi công ty ByteDance (Trung Quốc), ứng dụng này đã nhanh chóng thu hút được một lượng người dùng khổng lồ tại Trung Quốc Đại lục và bắt đầu lan rộng khắp các quốc gia trên thế giới. Với “độ hot” này, đây chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm của nhiều nền tảng mạng xã hội.

Theo thống kê, Tiktok đang sở hữu một số lượng tương đương 1 tỷ người dùng trực tuyến mỗi tháng. Với con số này, Tiktok nhanh chóng vượt qua những cái tên đình đám đã được ra mắt trước đó rất lâu. Chẳng hạn Reddit (2005), Twitter (2006) hay Telegram (2013) đang dần lùi lại và nhường vị trí cho Tiktok.

Làm thế nào để bắt đầu “tạo ảnh hưởng” trên Tiktok 

  • Tải ứng dụng Tiktok cho IOS hoặc Android;
  • Đăng kí tài khoản bằng Facebook, Google, số điện thoại hoặc địa chỉ e-mail;
  • Bắt đầu xây dựng các video thu hút người xem.
  • Có nhiều yếu tố quan trọng góp phần cho một video thu hút được nhiều người xem trên Tiktok. Một trong các yếu tố đó không thể không kể đến việc nắm bắt các xu hướng đang thịnh hành. Hơn nữa, tư duy sáng tạo sẽ là điểm cộng rất lớn cho sự thành công của các video này. 

Trên thực tế, khi mới tạo tài khoản, Tiktok sẽ cung cấp một tập hợp các video ngẫu nhiên. Vì vậy, để “nhập cuộc dễ dàng” hãy đồng bộ hóa danh bạ để tìm bạn bè đang sử dụng. Bên cạnh đó, người dùng mới cũng có thể tìm kiếm các xu hướng thịnh hành hoặc bất cứ nội dung nào với thẻ bắt đầu bằng #. Sau đó bắt đầu xây dựng cho mình chiến lược tạo video quảng cáo hiệu quả.

Quảng cáo bằng Tiktok

Vì sao quảng cáo trên Tiktok là thị trường tiềm năng cho người bán?

Độ phủ sóng cực khủng, dễ dàng tiếp cận khách hàng

Như đã đề cập ở trên, nền tảng ứng dụng này đang cực kì hot, đặc biệt là trong giới trẻ. Đây là ứng dụng (ngoài game) được tải xuống nhiều nhất trong 6 tháng đầu năm 2021 (Backlinko, 2021). Nó cho phép tải về trên cả hệ điều hành IOS hay Android. Theo ghi nhận, hiện có hơn 3 tỷ lượt tải Tiktok và con số này không ngừng tăng lên.

Trong khoảng đầu năm 2019 đến tháng 7 năm 2020, lượng người dùng Tiktok tăng 1157,76% trên toàn cầu. Hiện nay, có khoảng 4,8 tỷ người đang dùng internet trên toàn thế giới. Trong đó, ứng dụng này của ByteDance chiếm hơn 20%. (Backlinko, 2021).

Tiktok được yêu thích đặc biệt đối với giới trẻ Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan… Vào năm 2021, có khoảng 16,7 triệu người Việt Nam sử dụng nền tảng ứng dụng này. Theo dự đoán, cho đến năm 2025, con số này sẽ tăng lên ở mức 17,42 triệu người. (J. Degenhard, 2021).

Với những con số nổi bật này, đây chắc chắn là thị trường tiềm năng cho các nhà kinh doanh. Đặc biệt, giới trẻ chính là đối tượng khách hàng cần hướng đến. Bởi lẽ đại bộ phận người dùng Tiktok là lứa tuổi từ 16 đến 25 tuổi. Bằng cách tìm hiểu cách sử dụng Tiktok, theo dõi các xu hướng thịnh hành, khả năng xây dựng thương hiệu và tăng số lượng đơn hàng thông qua quảng cáo trên Tiktok là điều không còn xa vời. 

Dễ dàng thu hút người xem

Hiện nay, việc quảng cáo sản phẩm không còn là các hình ảnh hay banner đơn thuần như trước. Bởi môi trường kinh doanh đang cạnh tranh ngày một khốc liệt. Các mô hình kinh doanh và loại hình quảng cáo theo đó cũng nhanh chóng thay đổi. Mục đích cuối cùng là nắm bắt tâm lý khách hàng, thu hút khách hàng và nâng cao doanh số. 

Quảng cáo trên Tiktok cung cấp nhiều lợi thế hơn cho người dùng. 

Quảng cáo Tiktok thu hút người dùng
Các hiệu ứng và công cụ của Tiktok giúp ứng dụng này thu hút hàng tỷ người dùng

Các video trên Tiktok đem lại hiệu quả quảng cáo tối đa

Quảng cáo bằng các video đương nhiên sẽ bắt mắt và gây ấn tượng hơn cả.

Thứ nhất, sản phẩm quảng cáo bằng video trực quan và sinh động rất nhiều. Hơn thế nữa, Tiktok hỗ trợ các filter và các hiệu ứng vô cùng đặc sắc. 

Thứ hai, đối với hình ảnh, mỗi ảnh chỉ quảng cáo từ 1 đến 2 sản phẩm. Trong khi đó, video cho phép số lượng sản phẩm nhiều hơn. Thời lượng cho phép của 1 video trên Tiktok là 15 giây đến 3 phút. Trong khoảng thời gian này có thể có đến 10 sản phẩm được đưa ra quảng cáo. 

Thứ ba, video đem lại sự tin cậy hơn khi mua hàng online. Khi mua sắm trực tuyến, tâm lý chung của mỗi khách hàng là tương tự nhau. Họ lo sợ mẫu bên ngoài khác với mẫu trong quảng cáo. Hoặc lo lắng về size, mẫu mã, hình dáng… Tuy nhiên, các video hoàn toàn giải quyết được các vấn đề này. Lấy ví dụ ở ngành thời trang. Trong 1 video thời lượng 15 giây, 1 người mẫu có thể xoay và tạo dáng ở nhiều hướng khác nhau. Từ đó, khách hàng có hình dung rõ ràng hơn về sản phẩm. Độ tin cậy đối với sản phẩm cũng sẽ cao hơn. Điều này thúc đẩy khách hàng tin tưởng mua sắm sản phẩm của shop hơn.

Author

Write A Comment